Sữa ngô rất giàu dưỡng chất và mình rất thích mùi vị của sữa ngô. Lần đầu tiên mình uống sữa ngô là loại sữa ngô mà nhiều người còn gọi là sữa bắp, của người ta bán ven đường. Giờ thì mình ít khi dám mua sữa ngô hay đồ ăn uống gì ngoài đường lắm, vì cũng không yên tâm về an toàn cho lắm. Có lần đi siêu thị thấy loại sữa ngô tính ring em ý nhiều nhiều về cơ nhưng mà may ghê, gặp ngay lúc người ta mới ra mắt sữa ngô này, thế là uống thử. Eo ơi! nó ngọt dã man so với mình luôn. Thôi quyết định về nha lục lọi công thức là tự làm còn ngon hơn. Được cái tự làm theo cách làm sữa ngô thơm ngon cung cấp dưỡng chất không chỉ yên tâm về mức an toàn, mà còn có thể nêm ngọt theo theo ý mình, quá đã còn gì.
Cách làm sữa ngô thơm ngon cung cấp dưỡng chất |
Nguyên liệu làm sữa ngô cho 4 người dùng
- 4 bắp ngô vàng( ngô mĩ) thường bán ở chợ
- 500 ml sữa tươi
- 200g đường trắng
- 1 hộp sữa ông thọ
- 2,5 lít nước lọc
Cách làm món sữa ngô cho 4 người dùng
Sơ chế nguyên liệu món sữa ngô.
- Tách hạt ra khỏi cùi bắp, các bạn có thể dùng dao hoặc nạo để làm cho nhanh. Sau đó cho vào rổ rửa sạch.
- Mở lon sữa đặc đổ ra bát.
Các bước thực hiện món sữa ngô
Đầu tiên các bạn cho lõi ngô và nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp và vớt bỏ lõi ngô ra ngoài.
Tiếp theo, các bạn cho hạt ngô cùng với một ít nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn có thể chia làm 2 lần ngô và cho 2 lần nước để tránh bột ngô quá đặc.
Bước 3
Lọc nước ngô đã xay để loại bớt cặn cùi ngô bằng đồ lọc hoặc các bạn có thể sử dụng một mảnh vải trắng mỏng. Cho phần nước đã lọc vào đun cùng với phần nước luộc lõi ngô còn lại. Các bạn nhớ vừa đun vừa đảo đều để tránh phần bột ngô sánh cháy ở đáy nồi.
Khi nước ngô sôi thì các bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào đảo đều tay. Các bạn có thể nếm thử, nếu như thấy nhạt thì cho thêm đường.
Bước 5
Khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì tắt bếp.
Khoa học đã chứng minh rằng, trong mỗi bắp ngô có chứa hơn 80 chất có lợi, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hóa và dầu béo. Do đó, ngô mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: chống táo bón và các bệnh đường ruột, giúp sáng mắt, phòng ngừa bệnh tim mạch, bảo vệ thai phụ, người thiếu máu, chống stress, suy giảm trí nhớ.
*** Lưu ý khi làm món sữa ngô ***
1. Trong trường hợp bạn không mua được ngô vàng thì có thể dùng ngô nếp đều được.
2. Sau khi lọc nước ngô, các bạn có thể sử dụng phần bã trộn với sữa chua không đường dùng để tắm trắng và làm mịn da rất tốt.
3. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích, nhưng nhớ phải bảo quản trong tủ lạnh và chỉ dùng trong 3 ngày thôi nhé.
Tính ra thì mua sữa bắp làm sẵn tiện lợi hơn, nấu hì hục cũng ngán ngẫm nhỉ? Mà thôi đường thì mắc, có chắc là họ sử dụng đường tốt hay không hay lại đường hóa học đây. Ngại thây cái mặt, mặt đã dễ mụn mà còn uống ngọt từ đường hóa học chắc toi, thôi cứ theo cách làm sữa ngô tại nhà và thích ngọt thì cứ phang đường phèn vào, ít ra đường phèn còn có chút mát hơn các loại đường khác, không thì siêu phàm hơn mình, các bạn khỏi cho đường luôn. Ấy mà uống sữa bắp không đường chắc dẹp uống luôn nhỉ? :3
Công thức theo Tối Nay ăn gì
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment