Xôi bắp - Món xôi tuổi thơ đây mà. Hồi nhỏ rất nhiều lần mẹ tớ mua xôi bắp về ăn. Cho đến bây giờ tớ vẫn rất nhớ mùi vị của món xôi bắp này. Tớ cá là bạn nào đã thưởng thức qua thì thèm em ý vô cùng và cách làm xôi bắp rất đơn giản, cũng tựa như bạn nấu xôi nhưng lại thơm ngon cực kỳ nhé!
Lục lọi lại món xôi bắp này cho khí lực tràn trề chút. hehe. Tìm mãi không ra cái hình hướng dẫn làm xôi bắp, thôi cứ post cái hình cho chuẩn món xôi bắp và công thức cách làm xôi bắp, món xôi tuổi thơ của nhiều người cho bạn nào ghiền ăn và thích bếp núc nhé!
Bước 1
Gạo nếp sau khi vo sạch, bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn hãy ngâm với nước ấm và chỉ mất khoảng 1 tiếng để ngâm thôi.
Bước 2
- Cho gạo vào nồi cơm điện với nước ngập xâm xấp phần gạo và thêm vào nồi gạo một ít muối nấu như nấu cơm nhưng chú ý gạo nếp cần ít nước hơn gạo tẻ, và tùy theo loại gạo.
- Cho vào nồi cơm điện bật nút nấu, khi nước sôi chuẩn bị chuyển sang chế độ Warm, lúc này bạn hãy cho bắp vào và đậy kín nắp. Nấu tiếp khoảng 20 phút sau rồi rút điện.
Bước 3
Ngâm đậu xanh cho mềm, bạn cũng ngâm với nước ấm nếu muốn đậu nhanh mềm, sau đó luộc đậu với chút nước, khi nước rút gần hết và đậu xanh chín mềm thì bạn giã nhuyễn đậu xanh.
Bước 4
Đủ 20 phút nấu, bạn có thể xới tơi nồi xôi bắp vừa nấu chín, múc xôi bắp ra đĩa, rắc lên trên hành phi, lạc rang giã nhỏ, đậu xanh giã nhuyễn đã hướng dẫn và chút dừa nạo sơi lên trên. Vậy là món xôi bắp đã sẵn sàng.
Xôi bắp mà nấu đúng chuẩn là ai ăn cũng ghiền luôn ấy ( nhất là tớ đây mà hầu như bạn bè và gia đình tớ ai cũng thích hết). Món xôi bắp này ăn lót dạ buổi sáng là đủ năng lượng cho tới trưa rồi, bởi vì hầu hết các món xôi ăn rất chắc bụng.
Lục lọi lại món xôi bắp này cho khí lực tràn trề chút. hehe. Tìm mãi không ra cái hình hướng dẫn làm xôi bắp, thôi cứ post cái hình cho chuẩn món xôi bắp và công thức cách làm xôi bắp, món xôi tuổi thơ của nhiều người cho bạn nào ghiền ăn và thích bếp núc nhé!
Nguyên liệu làm xôi bắp
- 350g gạo nếp ngon
- 3 trái bắp luộc chín sau đó tách hạt
- Đậu xanh cà vo sạch và ngâm nở
- Hành phi
- Đường, muối
Cách làm xôi bắp
Gạo nếp sau khi vo sạch, bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn hãy ngâm với nước ấm và chỉ mất khoảng 1 tiếng để ngâm thôi.
- Cho gạo vào nồi cơm điện với nước ngập xâm xấp phần gạo và thêm vào nồi gạo một ít muối nấu như nấu cơm nhưng chú ý gạo nếp cần ít nước hơn gạo tẻ, và tùy theo loại gạo.
- Cho vào nồi cơm điện bật nút nấu, khi nước sôi chuẩn bị chuyển sang chế độ Warm, lúc này bạn hãy cho bắp vào và đậy kín nắp. Nấu tiếp khoảng 20 phút sau rồi rút điện.
Bước 3
Ngâm đậu xanh cho mềm, bạn cũng ngâm với nước ấm nếu muốn đậu nhanh mềm, sau đó luộc đậu với chút nước, khi nước rút gần hết và đậu xanh chín mềm thì bạn giã nhuyễn đậu xanh.
Bước 4
Đủ 20 phút nấu, bạn có thể xới tơi nồi xôi bắp vừa nấu chín, múc xôi bắp ra đĩa, rắc lên trên hành phi, lạc rang giã nhỏ, đậu xanh giã nhuyễn đã hướng dẫn và chút dừa nạo sơi lên trên. Vậy là món xôi bắp đã sẵn sàng.
Xôi bắp mà nấu đúng chuẩn là ai ăn cũng ghiền luôn ấy ( nhất là tớ đây mà hầu như bạn bè và gia đình tớ ai cũng thích hết). Món xôi bắp này ăn lót dạ buổi sáng là đủ năng lượng cho tới trưa rồi, bởi vì hầu hết các món xôi ăn rất chắc bụng.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment