Lâu quá rồi mình cũng chưa được thưởng thức lại món chè ngô nước cốt dừa này nữa, nhắc tới mà thèm... Chia thèm với các bạn cùng ảnh cho đã miệng vậy. Mình thích nhất chè ngô có bột báng này, có bột báng dai dai ăn không ngán mà còn rất thú vị nữa, ngoài ra chè có nước cốt dừa, ăn vừa thơm vừa béo. Nhắc thôi mà phát ghiền lên luôn! Quá ngon theo cách làm chè ngô nước cốt dừa thơm dai dai bột báng ngon tuyệt này luôn.
Cho bột báng vào nồi nước sôi và tiến hành luộc.
Bước 2
Đun sôi 500ml nước, đổ vào bát cơm dừar rồi trộn đều lên. Ngâm cơm dừa trong nước sôi khoảng 15 phút.
Cách làm chè ngô nước cốt dừa thơm dai dai bột báng ngon tuyệt |
Nguyên liệu làm chè ngô nước cốt dừa
- 3 bắp ngô nếp
- 100g bột bang
- 40g đường
- 1 chút bột năng
- 200g cơm dừa tươi
- 1 chút muối
Cách làm chè ngô
Bước 1
Bột báng rửa sạch, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Đun sôi 500ml nước, đổ vào bát cơm dừar rồi trộn đều lên. Ngâm cơm dừa trong nước sôi khoảng 15 phút.
Sau 15 phút ngâm, bạn dùng một miếng vải sạch vắt lấy nước cốt dừa, sau đó cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi với đường và chút muối.
Bước 3
Khi nồi bột báng sôi, tắt bếp rồi đậy nắp kín khoảng 5 phút, sau đó lại bật bếp đun lại.
Bước 4
Thấy nước cốt dừa sôi, thì bạn hạ lửa nhỏ rồi thả ngô vào ninh cho nhừ.
Bước 5
Bột báng sôi, bạn lại tắt bếp để tiếp 5 phút nữa rồi vớt bột báng ra thả sang nồi chè ngô đang sôi.
Bước 6
Nếu thích chè có độ sánh, bạn cho chút bột năng với nước đổ vào nồi chè, dùng muỗng khuấy đều và chờ đến lúc chè sôi chín mềm thì tắt bếp.
Chè ngô bột báng thơm nước cốt dừa có thể ăn nóng hoặc đợi nguội rồi dùng kèm với đá bào. Như mình, mình hay chờ chè bớt nóng, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ráng chờ 1 tiếng sau lấy ra thưởng thức, chè để lạnh như vậy, bạn sẽ không lo chè bị mất vị ngon do đá tan. Cực ngon luôn nhé! Mùa hè hay trời mát, ăn chè ngô đều thích hợp cả.
Món chè ngô nước cốt dừa này mà măm vào mùa trời mát thì ngon toẹt vời đấy nhé! Hứa hẹn ra trường mình sẽ tự tay nấu món chè bắp ăn mấy ngày luôn cho coi :3
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment