Monday, June 27, 2016

Cách nấu chè thạch trái cây pha lê màu sắc lung linh ngọt mát mùa hè

Mùa hè năm nay có rất nhiều món ăn không chỉ mùi vị ngon mà màu sắc bên ngoài cũng cực kì thu hút. Hôm nay Naungon.xyz muốn đề cập tới món chè, chè màu sắc cũng nhiều như chè tháichè sương sa hạt lựu hay chè sâm bổ lượng,... mấy thứ chè này các bạn nghe quen tai rồi nên tớ muốn giới thiệu một món chè màu sắc lung linh, mùi vị thanh mát đó là chè thạch trái cây pha lê. Nghe pha lê bạn cũng mườn tượng ra những hạt dạng viên trong suốt rồi phải không nào? và đúng vậy chè thạch trái cây pha lê cứ phải nói mới nhìn thôi sẽ trông thấy lung linh rất đẹp mắt mà cả khi ăn vào mát ngọt cả người. Mùa hè này tự tay làm chè thạch trái cây pha lê này thử nhé! Ngon tuyệt vời và nhìn ai cũng phải phát mê đó. Công thức cách làm dưới đáy bạn cứ y chang các bước theo cách nấu chè thạch trái cây pha lê màu sắc lung linh ngọt mát mùa hè này nhé!

cach-nau-che-thach-trai-cay-pha-le-mau-sac-lung-linh-ngot-mat-mua-he
Cách nấu chè thạch trái cây pha lê màu sắc lung linh ngọt mát mùa hè

Nguyên liệu nấu chè thạch trái cây pha lê

Nguyên liệu làm chè bơ
- 200gr thịt quả bơ
- 100ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 30gr sữa đặc
- 1 ít vỏ chanh
- 4 lá gelatine

Nguyên liệu làm Thạch pha lê
- 250ml nước
- 4-5 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe bột rau câu trong
- Trái cây

Nguyên liệu làm Nước dừa chan
- 100ml nước cốt dừa
- 4-5 muỗng sữa đặc

Cách nấu chè thạch trái cây pha lê


Bước 1: Làm chè bơ
- Cắt đôi quả bơ, dùng thìa nạo lấy thịt bơ rồi cho thịt bơ cho máy xay, xay nhuyễn.


- Ngâm gelatin với nước, sau đó vớt ra.


- Hòa sữa + nước cốt dừa + sữa đặc trong một cái nồi sau đó bắt lên bếp đun , tiếp đó cho gelatin vào khuấy tan.


- Tắt bếp bắt ra khỏi bếp rồi cho bơ xay vào,  bào ít vỏ chanh cho thêm vào cùng cho thơm.


- Trộn đều rồi trút ra khuôn,  sau đó đặt trong tủ lạnh đến khi đông.


Bước 2: Làm thạch pha lê
- Hoà bột rau câu và đường trong một nồi khác rồi đun sôi.


- Cho từ từ bột rau câu và đường vào khuấy liên tục. Tắt bếp vá bắt khỏi bếp để nguội 3-5 phút.


- Cắt nhỏ trái cây ra: dâu, mít, kiwi, dưa,... loại trái cây bạn thích là được.  Tiếp đó cho trái cây vào khuôn, đổ thách đã nấy vào khuôn sao cho quá chiều cao của mỗi lỗ khuôn một tí, đậy nắp lại và đặt vào tủ lạnh chờ đông trong 1-2 giờ.


Với nguyên liệu trên bạn có thể làm ra 10 viên thạch tròn, còn nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì hãy thêm nguyên liệu bằng cách nhân thêm theo công thức nhé!

Bước 3: Làm nước dừa chan
Hòa 4-5 thìa sữa với 100ml nước cốt dừa trong một cái nồi và đun sôi. Sau đó bắc xuống để nguội.




Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, xếp viên thạch trái cây lên trên và chan nước cốt dừa lên cùng, vậy là món chè thách trái cây pha lê đã hoàn thành ngon miệng và đẹp mắt nhé!



Một món chè thạch trái cây pha lê tuyệt đẹp, lung linh như vậy mà sắp vào bữa tiệc cuối tuần cũng bạn bè thì quá rạng rỡ, ngon mát còn gì. Chần chừ gì mà không thử trổ tài nhỉ? Món chè đơn giản, màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn có cảm giác cái nắng hè không quá khó chịu như ta từng nghĩ.

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment