Món ngon từ gà cũng lấy lòng được rất nhiều người và nhắc tới gà có lẽ bạn sẽ hay nghĩ tới món gà rán đầu tiên, đặc biệt nếu là gà rán của cửa hàng thì có lẽ bạn nào cũng biết tới gà rán KFC. Hôm trước, Naungon.xyz đã chia sẻ cách làm gà rán KFC rồi, cho nên hôm nay sẽ là món gà rán khác, một món gà rán ngon theo kiểu Hàn Quốc và có tẩm vừng khá quen thuộc ở Việt Nam. Nếu bạn mê vị thơm ngon của vừng thì món gà rán tẩm gừng này sẽ rất thu hút bạn đấy! Nào chúng ta cũng xem công thức làm gà rán tẩm vừng ngon lạ theo kiểu Hàn Quốc bên dưới đây nhé!
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Ướp cánh gà với một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng cho cánh gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Đập trứng gà và đánh tan trứng trong một cái chén.
Bước 4: Đổ trứng gà đã đánh tan vào cánh gà đã ướp, thêm bột năng vào cánh gà. Dùng tay trộn đều để bột bám khắp miếng cánh gà.
Bước 5: Đổ dầu vào chảo, chiên cánh gà ngập trong dầu với lửa lớn. Chiên cho tới khi thấy cánh gà chín vàng đều các mặt thì gắp gà ra rồi để lên giấy thấm dầu.
Bước 6: Trộn ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào một bát nhỏ.
Bước 7: Bắc một chảo nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp tương ketchup vào chảo, đun cho đến khi thấy nước sốt sôi lên và sệt lại.
Bước 8: Nhanh tay đổ cánh gà đã chiên vào, rắc vừng đều vào chảo gà để vừng bám đều khắp miếng cánh gà.
Vậy là bạn đã hoàn tất món cánh gà rán tẩm vừng kiểu Hàn Quốc. Thưởng thức ngay sau khi thực hiện để cánh gà nóng ăn cùng cơm nóng có vị ngon chuẩn và tuyệt vời nhé!
Cũng tương tự như những món rán khác, món gà rán ngon có tẩm thêm vừng này sẽ càng thu hút bạn hơn bởi vị thơm từ vừng và nhờ lấm chấm cửa vừng mà món gà rán trông đẹp mắt hơn và ăn mãi cũng chẳng thấy ngáy ngán chút nào.
Công thức làm gà rán tẩm vừng ngon lạ theo kiểu Hàn Quốc |
Nguyên liệu làm gà rán tẩm vừng
- 300g cánh gà- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
Công thức làm gà rán tẩm vừng
Bước 2: Ướp cánh gà với một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng cho cánh gà thấm đều gia vị.
Bước 4: Đổ trứng gà đã đánh tan vào cánh gà đã ướp, thêm bột năng vào cánh gà. Dùng tay trộn đều để bột bám khắp miếng cánh gà.
Bước 6: Trộn ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào một bát nhỏ.
Bước 7: Bắc một chảo nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp tương ketchup vào chảo, đun cho đến khi thấy nước sốt sôi lên và sệt lại.
Vậy là bạn đã hoàn tất món cánh gà rán tẩm vừng kiểu Hàn Quốc. Thưởng thức ngay sau khi thực hiện để cánh gà nóng ăn cùng cơm nóng có vị ngon chuẩn và tuyệt vời nhé!
Cũng tương tự như những món rán khác, món gà rán ngon có tẩm thêm vừng này sẽ càng thu hút bạn hơn bởi vị thơm từ vừng và nhờ lấm chấm cửa vừng mà món gà rán trông đẹp mắt hơn và ăn mãi cũng chẳng thấy ngáy ngán chút nào.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment