Wednesday, July 20, 2016

5 Món sốt cà chua kích thích vị giác hấp dẫn ngon cơm

Những món ngon dễ làm luôn được nhiều người tìm đến, nhất là những chị em vừa mới lập gia đình chưa có kinh nghiệm sắp xếp công việc hay những chị em bận rộn công việc trong ngày không có đủ thời gian cho những món ăn cầu kỳ. Cũng như chính cái tên gọi là món ngon dễ làm thì những món ăn ngon dễ làm chia sẻ dưới đây cho các bạn sẽ dễ từ nguyên liệu đến cách làm, thời gian thực hiện lại nhanh.'
Bất cứ chị em nào cũng muốn gia đình vui vẻ bên mâm cơm mỗi ngày vì một bữa cơm đầy đủ thành viên trong gia đình cùng nhau ăn một bữa cơm mới là gia đình hạnh phúc. Vì thế dù có những lúc bận rộn, chị em mình cũng làm vài món ăn đơn giản nhưng đủ chất không kém những bữa cơm hằng ngày nhé! Sau đây là tổng hợp 5 món sốt cà chua kích thích vị giác hiệu quả cho các bạn học làm theo này.

1. Chả cá sốt cà chua

mon-sot-ca-chua-cha-ca-sot-ca-chua
Món sốt cà chua: Chả cá sốt cà chua


Nguyên liệu làm chả cá sốt cà chua
- 1/2 kg chả cá thu, 2 trái cà chua, 1/2 chén tương ớt, 1/2 chén tương cà.
- 1/2 củ hành trắng, ngò rí, hạt nêm và đường.
Cách làm chả cá sốt cà chua
- Chả cá thu thái lát sao cho vừa ăn,
- Hành tây và cà chua xắt nhỏ.
- Phi thơm tỏi băm nhỏ, tiếp theo cho hành tây, cà chua, tương cà và tương ớt vào trộn trong một cái chảo thật đều rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Sau cùng đổ chả cá vào chảo và đảo đều với lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút là được.

2. Thịt bò sốt cà chua

mon-sot-ca-chua-thit-bo-sot-ca-chua
Món sốt cà chua: Thịt bò sốt cà chua

Nguyên liệu làm thịt bò sốt cà chua
– 200g thịt bò mềm
– 3 quả cà chua
– Hành lá + tỏi
– Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn


Cách làm làm thịt bò sốt cà chua
–  Dùng dao đập miếng thịt bò để thịt bò nhanh và dễ ngấm gia vị. Sau đó thái lát vừa ăn rồi ướp cùng với muối, dầu ăn,  trộn đều và ướp khoảng chừng 30 phút.
– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi dùng dao bổ múi cau.
– Hành lá rửa sách, xắt nhỏ.
–  Phim thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng. Sau đó đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để thịt không bị dai. Thấy thịt bò tái chín thì đổ ra bát.
– Tiếp theo đổ cà chua vào chảo cùng thịt bò, xào đều khoảng 5-10 phút, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho 2 thìa nước mắm và chút đường vào chảo, đảo đều và nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa khẩu vị của bạn
– Cuối cùng, đổ thịt bò ngoài bát vào chảo và đảo đều với cà chua cho thịt bò ngấm đều sốt cà chua. Tắt bếp và cho hành lá vào xào đảo đều. Muốn thơm ngon hơn, bạn rắc chút tiêu lên trên món bò xào cà chua này nhé!

3. Đậu phụ sốt cà chua


mon-sot-ca-chua-dau-phu-sot-ca-chua
Món sốt cà chua: Đậu phụ sốt cà chua
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt cà chua
–  Đậu phụ: 4 thanh.
– Cà chua: 3 quả.
– Hành lá (1K)
– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường

Cách làm đậu phụ sốt cà chua
–  Đậu cắt miếng vuông vừa ăn cho đẹp mắt, tiến hành chiên đậu trong chảo dầu nóng cho tới khi miếng đậu màu vàng nhạt các mặt thì cho ra đĩa riêng.
–  Cà chua rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tận dụng chảo dầu ăn chiên đậu vừa xong để cho cà chua vào xào. Cho một chút nước mắm và bột nêm để cà chua nhanh nhừ. Nếu thấy khô quá có thể thêm chút nước vì sốt cà chua phải đặc sền sệt mới đúng yêu cầu.
–  Nêm nước sốt cà chua vị đậm một chút sau đó trút đậu phụ ngoài đĩa vào chảo cà, tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút để đậu phụ ngấm gia vị và được phủ đầy sốt cà chua bên ngoài.
– Cho hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ rắc vào chảo đậu cà, rồi đảo đều và tắt bếp.

4. Gà viên sốt cà chua 


mon-sot-ca-chua-ga-vien-sot-ca-chua
Món sốt cà chua: Gà viên sốt cà chua
Nguyên liệu làm gà viên sốt cà chua
– 300g thịt gà xay
– 2 quả cà chua lớn
– Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường
– Hành lá thái nhỏ
– 2 thìa nhỏ bột năng
– Dầu ăn, tỏi.

Cách làm gà viên sốt cà chua
– Thit gà xay trộn với hai thìa nhỏ nước mắm + thìa nhỏ muối + 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, + ít hạt tiêu + bột năng + 3 thìa nhỏ dầu ăn. Sau đó trộn đều hỗn hợp thịt gà xay với gia vị rồi đặt trong ngăn đông tủ lạnh cho thịt đông cứng.
– Lấy thịt đông ra dùng thìa gỗ lớn quết nhuyễn để thịt dai, hoặc bỏ vào máy xay thịt, xay một lần nữa. Tầm 1 – 2 phút một mẻ xay, tùy theo máy xay công suất lớn hay bé.
– Vo hỗn hợp thịt gà thành những viên tròn gọi là gà viên.
– Đun nóng dầu sau đó thả từng viên thịt gà thả vảo chảo, chiên sơ qua để thịt vàng đều.
– Trút bớt dầu trong chảo ra ngoài rồi phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, mềm. Cho vào khoảng một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh nát.
– Tiếp theo cho gà vào, dùng đũa đảo đều. Châm vào chảo ít nước lạnh và nhớ đậy kín nắp ở lửa nhỏ. Nêm nếm vào chảo một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường. Đun sôi lần nữa, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau khi nước sốt cà sền sệt, cho hành lá vào, tắt bếp. Múc ra dùng nóng với cơm.

5. Thịt bằm sốt cà chua


mon-sot-ca-chua-thit-bam-sot-ca-chua
Món sốt cà chua: Thịt bằm sốt cà chua
Nguyên liệu làm thịt bằm sốt cà chua
– Thịt lợn: 300g, nên chọn thịt có chút mỡ cho ngon.
– Cà chua :3 quả
– Mắm, hạt nêm, đường
Cách  làm thịt bằm sốt cà chua
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi băm hoặc xay nhuyễn , còn muốn nhanh chóng bạn mua luông thịt xay sẵn ngoài hàng.
– Cho thịt vào chảo đảo cho đến khi thịt săn lại.
– Cà chua rửa sạch rồi xắt hạt lựu rồi cho vào chảo thịt đảo cùng, nêm chút mắm cho cà chua nhanh nát, sau đó đảo đều đến khi cà chua chín nát, màu thịt hòa cùng màu cà chua có màu hấp dẫn thì nêm nếm lại mắm, đường, chút hạt nêm cho vừa miệng.
Mẹo nhỏ: Nếu trong quá trình xào thịt với cà chua bạn lỡ để thịt quá khô thì có thể cho thêm chút xíu nước nhé.

Món ngon dễ làm với sốt cà chua sẽ góp phần tăng cảm giác thèm ăn trong những ngày biến ăn, hy vọng 5 món ăn dễ làm tại đây sẽ giúp ích được nhiều trong việc suy nghĩ món ăn ngon cho gia đình mình cho chị em bận rộn.

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment