Từ những nguyên liệu rất quen thuộc để làm nên những món ăn ngon đơn giản như chuối, đậu, thịt và khi kết hợp chúng với nhau theo công thức ốc nấu chuối đậu lại cho ra một món ốc ngon có mùi thơm và hương vị ngon lạ mà hấp dẫn vô cùng.
Món Ốc nấu chuối đậu là món ăn đặc sản của những người thuộc vùng đồng bằng phía bắc. Nghe tên ốc nấu chuối đậu có vẻ dân dã nhưng để làm ra món ốc nấu chuối đậu ngon và đúng cách thì không đơn giản đâu, nhưng nếu bạn chú ý một chút và vững công thức ốc nấu chuối đậu thì việc làm ra món ốc chuối nấu đậu ngon đúng vị cũng không phải là không thể. Nào cùng Naungon.xyz tìm hiểu công thức cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon lạ miệng ăn là thích mê.
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt ba chỉ: 150gr
- Mẻ, nghệ, mắm tôm, hành lá, lá lốt, tía tô, cà chua, ớt.
Bước 1
Ốc ngâm nước gạo khoảng 1- 2 giờ để ốc nhả ra hết nhớt. Dùng dao đập đít ốc rồi dùng tăm nhọn hay nĩa khều lấy phần thịt ốc, sau đó mang ốc rửa sạch lại với muối và ngâm với giấm trong 15 phút để ốc được trắng và giòn.
Bước 2
-Ướp ốc cùng với bột nghệ, mẻ, mắm tôm, tỏi ớt và ít hạt nêm.
-Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi rán vàng.
-Thịt xắt mỏng, rồi tiến hanh rang thịt đến khi cháy cạnh.
Bước 3
-Chuối xanh tước vỏ, thái miếng, sau đó ngâm vào nước cốt chanh sạch nhựa và để chuối không bị -thâm.
Rán qua chuối để chuối khi nấu không bị nát và khi ăn sẽ bùi hơn.
Bước 4
Cho ốc vào xào, trong khi xào đảo nhanh và đều tay, sau đó trút ra bát riêng.
Bước 5
Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào mềm.
Thêm chuối cùng một ít bột nghệ và mẻ vào đảo đều.
Bước 6
-Đổ nước xâm xấp mặt chuối và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
-Khi nồi chuối sôi trở lại, bạn trút ốc, thịt vào nấu cùng.
-Khi chuối chín bở, thấy thịt ốc ngấm gia vị thì tiếp tục cho đậu vào.
-Đun tiếp khoảng 5 phút và cuối cùng là cho hành, lá lốt, tía tô xắt nhỏ vào đảo đều, nếu thích ốc nấu chuối đậu thì các bạn thêm ớt tươi vào cho cay ngon nhé!
Vậy là món ốc nấu chuối đậu đã hoàn thành, giờ hãy dọn ngay lên mâm cơm gia đình và cùng mọi người thưởng thức ngay lúc ốc còn nóng với cơm nóng luôn nhé!
Cách nấu ốc chuối đậu khá là kì công vậy nên bạn nào chịu khó hãy thử tay trổ tài món ốc nấu chuối đậu này nhé, vì ốc nấu chuối đậu là món ốc cực kỳ ngon nên rất đáng để bạn tự tay làm tại nhà.
Món Ốc nấu chuối đậu là món ăn đặc sản của những người thuộc vùng đồng bằng phía bắc. Nghe tên ốc nấu chuối đậu có vẻ dân dã nhưng để làm ra món ốc nấu chuối đậu ngon và đúng cách thì không đơn giản đâu, nhưng nếu bạn chú ý một chút và vững công thức ốc nấu chuối đậu thì việc làm ra món ốc chuối nấu đậu ngon đúng vị cũng không phải là không thể. Nào cùng Naungon.xyz tìm hiểu công thức cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon lạ miệng ăn là thích mê.
Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon lạ miệng ăn là thích mê |
Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu
- Ốc nhồi: 1 kg- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt ba chỉ: 150gr
- Mẻ, nghệ, mắm tôm, hành lá, lá lốt, tía tô, cà chua, ớt.
Cách nấu ốc chuối đậu
Ốc ngâm nước gạo khoảng 1- 2 giờ để ốc nhả ra hết nhớt. Dùng dao đập đít ốc rồi dùng tăm nhọn hay nĩa khều lấy phần thịt ốc, sau đó mang ốc rửa sạch lại với muối và ngâm với giấm trong 15 phút để ốc được trắng và giòn.
-Ướp ốc cùng với bột nghệ, mẻ, mắm tôm, tỏi ớt và ít hạt nêm.
-Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi rán vàng.
-Chuối xanh tước vỏ, thái miếng, sau đó ngâm vào nước cốt chanh sạch nhựa và để chuối không bị -thâm.
Rán qua chuối để chuối khi nấu không bị nát và khi ăn sẽ bùi hơn.
Bước 4
Cho ốc vào xào, trong khi xào đảo nhanh và đều tay, sau đó trút ra bát riêng.
Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào mềm.
-Đổ nước xâm xấp mặt chuối và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
-Khi nồi chuối sôi trở lại, bạn trút ốc, thịt vào nấu cùng.
-Đun tiếp khoảng 5 phút và cuối cùng là cho hành, lá lốt, tía tô xắt nhỏ vào đảo đều, nếu thích ốc nấu chuối đậu thì các bạn thêm ớt tươi vào cho cay ngon nhé!
Vậy là món ốc nấu chuối đậu đã hoàn thành, giờ hãy dọn ngay lên mâm cơm gia đình và cùng mọi người thưởng thức ngay lúc ốc còn nóng với cơm nóng luôn nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment