Thịt chưng mắm tôm là món mặn ăn hao cơm cực nhiều vì vị đậm đà của miếng thịt thấm đặc mắm tôm. Cách làm thịt chưng mắm tôm đơn giản lắm, bạn chỉ cần làm đúng công thức cách làm thịt chưng mắm tôm đậm đà ngon tới nổi ăn cơm không biết chán mà Naungon.xyz chia sẻ ngay tại đây. Cá chắc với các bạn rằng cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng với thịt chưng mắm tôm đấy, chỉ trong tích tắc thôi khi dọn ăn cùng thịt chưng mắm tôm là nồi cơm sạch sẽ cơm luôn cho xem.
- 2 thìa mắm tôm
- 2 thìa đường
- 3 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê bột canh
Cách làm thịt chưng mắm tôm ngon tới nổi ăn cơm không biết chán |
Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tôm
- 300g thịt ba chỉ- 2 thìa mắm tôm
- 2 thìa đường
- 3 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê bột canh
Cách làm thịt chưng mắm tôm
Bước 1
- Hành, tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ, còn sả đập dập cũng băm nhỏ.
- Trộn 2 thìa măm tôm với 1 thìa đường với nhau.
- Bắt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tím lên, sau đó trút hỗn hợp mắm tôm trộn đường vào chảo hành chưng thơm rồi đổ ra bát.
Bước 2
- Thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp cùng bát mắm tôm vừa chưng xong và với 1 thìa cà phê bột canh, tiến hành ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tiếp tục ngày sau ướp xong, bạn làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.
- Cho hành tím băm vào phi thơm rồi đổ thịt đã ướp vào chảo.
Bước 3
- Rang thịt với lửa lớn, khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ sả vào.
- Nêm nếm cho vừa ăn, nếu chưa đủ mặn thì thêm nước mắm, thiếu ngọt thì thêm đường. Tiếp tục rang với lửa vừa cho đến khi nước cạn, các miếng thịt săn lại và chín vàng là hoàn tất món thịt ba chỉ chưng mắm nhé!
- Hành, tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ, còn sả đập dập cũng băm nhỏ.
- Trộn 2 thìa măm tôm với 1 thìa đường với nhau.
- Bắt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tím lên, sau đó trút hỗn hợp mắm tôm trộn đường vào chảo hành chưng thơm rồi đổ ra bát.
Bước 2
- Thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp cùng bát mắm tôm vừa chưng xong và với 1 thìa cà phê bột canh, tiến hành ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tiếp tục ngày sau ướp xong, bạn làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.
- Cho hành tím băm vào phi thơm rồi đổ thịt đã ướp vào chảo.
Bước 3
- Rang thịt với lửa lớn, khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ sả vào.
- Nêm nếm cho vừa ăn, nếu chưa đủ mặn thì thêm nước mắm, thiếu ngọt thì thêm đường. Tiếp tục rang với lửa vừa cho đến khi nước cạn, các miếng thịt săn lại và chín vàng là hoàn tất món thịt ba chỉ chưng mắm nhé!
Món thịt chưng mắm tôm dọn lên mời gia đình vào những ngày se lạnh để ăn kèm cơm nóng hổi thì quá tuyệt vời còn gì. Mùi thơm hành sả cùng màu sắc đậm màu cực kỳ bắt mắt, chỉ mới nhìn chưa kịp ăn cũng đủ khiến người ta thấy ngon miệng ngay rồi. Không riêng mắm tôm làm món mặn ăn cơm ngon mà những món ngon từ tôm với nhiều cách chế biến cũng đem lại một món ăn ngon rất thu hút người thưởng thức.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment