Bánh mì bơ tỏi giòn tan, thơm phức sẽ thay đổi cách nghĩ của bạn về món bánh mì quen thuộc ngay lập tức. Nếu như bữa ăn sáng của bạn chủ yếu là bánh mì và bạn đã quá ngán ngấy với bánh mì rồi, tuy nhiên lại không biết chọn món khác làm món ăn sáng thì việc biến tấu bánh mì thành nhiều cách khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị một bữa sáng hài lòng nhất. Sau đây sẽ là món bánh mì bơ tỏi, trông thật đơn giản nhưng ăn vào bạn sẽ cảm thấy thơm ngon và thấy bữa sáng với bánh mì hấp dẫn hơn mọi khi đấy. Nào? Cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi nhanh gọn cho bữa sáng thơm ngon hơn nhé!
Cách làm bánh mì bơ tỏi nhanh gọn cho bữa sáng thơm ngon |
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi
- 1 khoanh bánh mì
- 15g tỏi
- 40g bơ nhạt
- Một chút muối
- Một chút rau ngò băm nhuyễn
Xem thêm: Bánh mì nướng muối ớt
Cách làm bánh mì bơ tỏi
Bước 1
Bánh mì cắt thành từng miếng vuông vừa miệng.
Bước 2
- Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ và nhuyễn.
- Cho tỏi băm vào tô và cho bơ vào tô tỏi, trộn đều chúng với nhau.
Bước 3
Cho thêm muôi, rau ngò băm nhuyễn vào tô bỏ tỏi và cũng trộn đều lên.
Bước 4
- Xếp từng miếng bánh mì vuông lên khay nướng đã lót giấy nến.
- Dùng chổi phết hỗn hợp bơ tỏi ngò bên trên lên từng miếng bánh mì vuông, quết đều các mặt miếng bánh mì nhé!
- Tiếp theo đem khay nướng cho vào lò với mức 180 độ C, tiến hành nướng trong khoảng 10 phút cho đến khi mặt bánh mì chuyển sang vàng nấu hấp dẫn là được.
Lưu ý: Trong quá trình nướng khi nướng được 5 phút đầu tiên thì bạn lật bánh lại nướng tiếp 5 phút sau để bánh mì chín và vàng đều các mặt nhé!
Sau 10 phút nướng bánh mì chín vàng xong thì bạn gắp bánh ra rổ xinh xinh, dọn mời cả nhà vào bữa sáng, bên cạnh kem cốc sữa nữa là chuẩn một bữa sáng dinh dưỡng luôn nhé!
Hãy bắt tay thử làm theo cách làm bánh mì bơ tỏi đổi vị bữa sáng thêm mới lạ hấp dẫn, những miếng bánh mì thơm mùi bơ, tỏi và nóng hổi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và cả nhà bạn một bữa sáng tuyệt vời và mới lạ hơn đấy nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment