Tuesday, November 22, 2016

Cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon lâu không lo bị ỉu

Nhắc đến món nhâm nhi nhậu nhẹt phải nghĩ liền tới em đậu phộng các bạn nhỉ và món đậu phộng rang muối là phổ biến nhất, dễ tìm mua và còn dễ thực hiện tại nhà nữa. Ngoài ra, đậu phộng rang muối để ăn cùng cơm cho bữa sáng hay làm món ăn vặt trong lúc xem phim, tám chuyện cùng bạn bè cũng rất thú vị nữa đấy.

Tuy lạc rang muối dân giã nhưng khá được nhiều nhà chế biến bởi nếu biết cách làm đậu phộng rang muối thì việc bảo quản đậu không phải lo lắng hư hỏng, hay ỉu mà còn để cả tháng này qua tháng nọ vẫn yên tâm không hỏng hóc gì cả. Nhưng thế nào mới là công thức đậu phộng rang muối chuẩn thì ngay tại đây Naungon.xyz sẽ giải đáp thắc mắc thông qua cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon lâu không lo bị ỉu cho các bạn thực hiện theo ở đây nhé!

cach-lam-dau-phong-rang-muoi-gion-ngon-lau-khong-lo-bi-iu
Cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon lâu không lo bị ỉu

Nguyên liệu làm lạc rang muối

- Lạc rang: 250g
- Dầu mè: 40ml
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối hoặc bột canh

Cách làm lạc rang muối


Bước 1
- Đậu phộng sống nhặt bỏ những hạt hỏng hư, mối mọt, lựa lấy hạt ngon to đều để khi rang sẽ chín đều tránh hạt nhỏ bị cháy, còn hạt to thì chưa chín.
- Cho đậu phộng vào chảo, thêm dầu mè vào và đảo đều. Tiếp theo mới đặt chảo lên bếp nhé! Vì nếu làm như nấu ăn thông thưởng tức là làm nóng chảo sau đó cho dầu mới tới đậu thì như vậy phía ngoài hạt đậu sẽ chín nhưng bên trong vẫn còn sống, hơn nữa khi ăn sẽ hôi dầu và không giòn ngon.

cach-lam-dau-phong-rang-muoi-gion-ngon-lau-khong-lo-bi-iu
Bước 3
- Rang đậu phộng với mức lửa vừa và đảo đều tay.
- Khi rang bạn sẽ nghe tiếng nổ lách tách trong chảo, rang cho đến khi hết tiếng lách tách và đậu có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp, đảo thêm chừng 2 phút nữa là lạc chín vì lúc này chảo còn hơi nóng đủ làm chín đậu.
- Lấy muôi inox vớt đậu phộng ra đĩa cho ráo dầu. Khi đậu phộng bớt nóng thì cho vào 1 thìa cà phê gia vị muối hoặc bột canh ( bạn thích muối hay bột canh thì chọn 1 loại nhé!)
- Tiếp đó trộn đều gia vị và đậu với nhau, từng hạt đậu được bám phủ gia vị muối sẽ rất là ngon.

cach-lam-dau-phong-rang-muoi-gion-ngon-lau-khong-lo-bi-iu

Lưu ý: Khi đậu còn quá nóng không trộn gia vị vào vì nóng quá sẽ làm muối gia vị khô cứng và rất khó bám vào hạt đậu.

Chờ lạc nguội là có thể dọn ra đĩa đẹp, trang trí thêm cho đẹp mắt để dọn lên mâm cơm gia đình hoặc mâm nhậu cho ông xã hay cùng bạn bè chung vui nhé!

Phần còn lại có thể cho vào lọ thủy tinh rồi đậy nắp thật chặt để ăn dần, không lo ỉu, biến chất và để được lâu nữa, rất tiết kiệm thời gian nên lúc làm chị em làm với số lượng nhiều nhiều rồi cất ăn dần cho tiện nhé!

cach-lam-dau-phong-rang-muoi-gion-ngon-lau-khong-lo-bi-iu

Đậu phộng rang muối giòn tan, chín đẹp màu mắt, không cháy ỉu hay bị đen, vị mặn vừa phải, tất cả đều nhờ bí buyết nằm trong cách làm đậu phộng rang muốiNaungon.xyz chia sẻ bên trên. Hy vọng với công thức chế biến đậu phộng rang muối trên bạn sẽ có ngay một hũ lớn sẵn sàng cho bữa sáng bất cứ lúc nào, hoặc cũng là món nhậu ngon cho ông xã hay chính bạn vui chơi cùng bạn bè cuối tuần một cách thoải mái nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment