Không thua kém vị ngon đậm đà của món thịt chưng mắm tôm, thịt kho ruốc sả còn thơm ngon gấp nhiều lần do mùi vị đậm đà của ruốc và vị thơm nồng nàng của sả kết hợp với nhau. Nếu bạn là fan ghiền món ruốc thì Naungon.xyz cá chắc đây là món thịt ngon tuyệt hảo mà bạn không nên bỏ qua.
Thịt kho mắm ruốc kiểu này ăn cùng cơm nóng và dùng chấm rau luộc thì ngon trên cả tuyệt vời. Vậy thì chần chừ gì mà không bắt tay vào hành động ngay theo công thức cách làm thịt kho mắm ruốc ngon cơm mê mẩn cả người dưới đây nhỉ?
Cách làm thịt kho mắm ruốc ngon cơm tới mê mẩn cả người |
Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc
- 250g thịt ba chỉ
- 3 thìa súp mắm ruốc Huế
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa súp tỏi bắm
- 4 thìa súp sả băm
Cách làm thịt kho mắm ruốc
Bước 2
Bước 3
Bước 4
Tiếp đó là cho ớt băm vào đảo cùng và sau cùng là cho thịt băm sơ vào xào. Trong quá trình xào, đảo sao cho thịt rời ra.
Bước 5
Khi thấy thịt chuyển sang cam vàng thì đổ phần nước ruốc đã pha ở trên vào. Cuối cùng là nêm xem vừa ăn chưa. Cứ đun tiếp khoảng 10 phút cho thịt ngấm và dậy mùi thơm và lúc này thấy thịt khô lại và chuyển nâu thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành món thịt xào mắm ruốc rồi đấy.
Thịt kho mắm ruốc tuy giản dị nhưng khiến người ta ăn một lần cũng đủ nhớ mãi hương vị của nó. Món thịt kho mắm ruốc ăn ngon nhất khi cùng cơm nóng và kèm theo vài lát dưa leo thịt ngon mát cả lòng. Bạn hãy thử thường xuyên làm món này cho gia đình đi, nhất định ai cũng mê và một điều phải nói trước là khi có món thịt kho mắm ruốc này sẽ hao cơm lắm đấy.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment