Saturday, December 31, 2016

Cách làm bánh đúc mặn đơn giản ngon đậm đà khó quên

Bánh đúc mặn là món bánh dân dã nổi tiếng của người Bắc và đặc biệt là người Hà Nội rất yêu thích món bánh đúc mặn nóng này. Bánh đúc mềm mượt ăn kèm cùng nhân thịt và nước chấm rất đậm đà khó quên, thậm chí ăn nhiều vẫn thấy ngon và những người ghiền bánh đúc ăn tận mấy chén tới khi no mà vẫn không ngấy. 

Nếu như chưa có cơ hội thưởng thức món bánh đúc này, tức là món bánh chuẩn vị của vùng miền Bắc làm ra thì bạn giờ đây vẫn có thể thưởng thức và còn thưởng thức cùng gia đình luôn nếu bạn làm theo cách làm bánh đúc mặn đơn giản ngon đậm đà khó quên tại đây, Naungon.xyz sẽ chia sẻ công thức bánh đúc cho bạn, bạn chỉ cần làm theo thôi. Về nguyên liệu và cách làm bánh đúc mặn không hề phức tạp chút nào, bạn có thể làm vào bữa sáng cho gia đình cũng rất tuyệt vời đấy nhé!

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen
Cách làm bánh đúc mặn đơn giản ngon đậm đà khó quên

Nguyên liệu làm bánh đúc mặn

- 200g bột gạo
- 200g thịt heo xay
- 50g vôi tôi
- 20g nấm mèo
- 1.2 lít nước lọc
- 40ml nước mắm
- 6g muối
- 15g bột nêm
- 60g đường
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 5ml dấm
- 5ml dầu ăn

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen

Cách làm bánh đúc mặn



Bước 1
- Cho vôi vào tô lớn với 500ml nước lọc và khuấy đều.
- Giữ yên khoảng 30 phút để vôi lắng xuống. Sau đó bạn múc lấy 100ml nước vôi trong bên trên mặt.

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen
Bước 2
- Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nhanh nở mềm, sau đó cắt phần chân gốc rồi rửa sạch và thái nhuyễn.
- Tỏi đập tách bỏ vỏ, hành tím lột sạch vỏ rồi băm nhỏ tỏi và hành.
- Trộn thịt xay cùng nấm mèo với hành tỏi băm, thêm vào 3g muối, 10g đường, 15g bột nêm và tiến hành ướp trong khoảng 30 phút.

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen
Bước 3
Làm nóng chảo cùng 5ml dầu ăn ở mức lửa lớn, Dầu sôi bạn cho hỗn hợp thịt ướp vào chảo xào và đảo đến khi thịt chín.

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen

Bước 4
Cho 200g bột gạo cùng 500ml nước lọc và 100ml nước vôi trong vào nồi, thêm vào 3g muối rồi khuấy đều để hòa tan  tất cả vào nhau.

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen
Bước 5
Bắc nồi lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Lưu ý đảo liên tục đến khi tạo thành hơn hợp bột sánh đặc thì tắt bếp.

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen

Bước 6: Làm nước chấm
Đổ 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml giấm vào chảo và đun nóng, đồng thời khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen

Cuối cùng bạn múc bánh đúc ra bát, thêm thịt băm lên trên và chan nước chấm chua ngọt vào. Dọn lên mời gia đình và thưởng thức bát bánh đúc mặn ngon nóng hổi cùng gia đình mình nhé!

cach-lam-banh-duc-man-don-gian-ngon-dam-da-kho-quen

Bánh đúc mặn muốn ngon phải ăn khi bánh còn nóng nhé! Vị béo ngậy thơm mượt của bánh đúc cùng nhân thịt mặn đậm đà thất sự đem đến cho người ta một mùi vị hài hòa khó thể nào quên được và chắc chắn chọn bánh đúc mặn này làm món ăn sáng là bạn sẽ thu được rất nhiều lời khen từ gia đình mình đấy. 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment