Bánh gạo Hàn Quốc hay còn gọi là bánh gạo cay Tokbokki - một món ăn vặt cực nổi khắp mọi nơi không chỉ Hàn mà còn ở nhiều nước khác, ví dụ như ở Việt Nam với các bạn tuổi teen hâm mộ Hàn Quốc, chính là những bộ phim Hàn đã dẫn món bánh gạo này đến giới trẻ Việt.
Từ khi bánh gạo Hàn Quốc được đưa vào Việt Nam thì nó cũng trở nên hot với giới trẻ Việt. Để tự tay làm được món bánh gạo Hàn Quốc tuyệt vời và độc đáo này tại nhà thì cách bạn hãy tham khảo cách làm bánh gạo Hàn Quốc cay cay ngon đúng vị xứ Hàn bên dưới và nhân ngày rảnh rỗi nào đó hãy tranh thủ trổ tài mời cả nhà thử tay nghề nấu nướng của bạn với món ăn vặt xứ Hàn này nhé!
- Ớt bột
- Tương ớt hàn quốc Gochujang
- Đường, xì dầu
- Tỏi, dầu ăn, vừng rang
Bước 1
- Bạn có thể mua bột về tự làm bánh gạo hoặc mua bột làm bánh gạo sẵn cho tiện, tìm mua ở các cửa hàng bánh bột làm bánh, các cửa hàng Hàn Quốc hay trong siêu thị nhé!
- Sau đó xắt bánh thành khúc khoảng 2-3cm cho vừa ăn.
- Tiếp theo cho bánh vào nồi nước, tiến hành đun luộc đến sôi trong khoảng 1-2 phút.
Bước 2
Vớt bánh đã luộc ra và ngâm ngay vào chậu nước lạnh để bánh không bị dính với nhau. vớt vào rổ và để bánh ráo nước.
Bước 3: Làm nước sốt cay ngọt
Lấy 1 thìa canh nước lọc + 1 thìa ớt bột + 3 thìa tương ớt hàn quốc gochujang + xì dầu +đường nho vào trong một cái tô và khuấy đều để đường tan và hỗn hợp trộn vào nhau.
Bước 4
Hành tỏi băm nhỏ phi thơm sau đó cho bánh gạo vào chảo đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.
Tiếp theo đổ hỗn hợp sốt cay ngọt vào chảo bánh gạo và đảo đều để bánh không bị cháy, đồng thời nước sốt cay ngọt bám đều xung quanh các miếng bánh gáo, thực hiện đun khoảng 5-6 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng múc ra đĩa và rác thêm vừng đen lên cho món bánh gạo cay thơm ngon hơn nhé!
Món bánh gạo Tokbokki này rất thích hợp khi thưởng thức chung vui cùng bạn bè và người thân vào ngày lạnh. hỵ vọng công thức bánh Tokbokki trên sẽ giúp bạn có một món ăn vặt Hàn Quốc chiêu đãi bạn bè thân thiết cuối tuần nhé!
Bánh gạo cay Hàn Quốc chính là món bánh mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam và làm say đắm hầu như gần hết giới trẻ Việt. Món bánh gạo cay của xứ Hàn này rất ngon, vậy nên hôm nào đó các bạn hãy thử tay tự làm bánh gạo cay tại nhà nhé!
Từ khi bánh gạo Hàn Quốc được đưa vào Việt Nam thì nó cũng trở nên hot với giới trẻ Việt. Để tự tay làm được món bánh gạo Hàn Quốc tuyệt vời và độc đáo này tại nhà thì cách bạn hãy tham khảo cách làm bánh gạo Hàn Quốc cay cay ngon đúng vị xứ Hàn bên dưới và nhân ngày rảnh rỗi nào đó hãy tranh thủ trổ tài mời cả nhà thử tay nghề nấu nướng của bạn với món ăn vặt xứ Hàn này nhé!
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cay ngon đúng vị xứ Hàn |
Nguyên liệu làm bánh gạo cay
- 300g bánh gạo- Ớt bột
- Tương ớt hàn quốc Gochujang
- Đường, xì dầu
- Tỏi, dầu ăn, vừng rang
Cách làm bánh gạo cay
Bước 1
- Bạn có thể mua bột về tự làm bánh gạo hoặc mua bột làm bánh gạo sẵn cho tiện, tìm mua ở các cửa hàng bánh bột làm bánh, các cửa hàng Hàn Quốc hay trong siêu thị nhé!
- Sau đó xắt bánh thành khúc khoảng 2-3cm cho vừa ăn.
- Tiếp theo cho bánh vào nồi nước, tiến hành đun luộc đến sôi trong khoảng 1-2 phút.
Bước 2
Vớt bánh đã luộc ra và ngâm ngay vào chậu nước lạnh để bánh không bị dính với nhau. vớt vào rổ và để bánh ráo nước.
Lấy 1 thìa canh nước lọc + 1 thìa ớt bột + 3 thìa tương ớt hàn quốc gochujang + xì dầu +đường nho vào trong một cái tô và khuấy đều để đường tan và hỗn hợp trộn vào nhau.
Bước 4
Hành tỏi băm nhỏ phi thơm sau đó cho bánh gạo vào chảo đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.
Món bánh gạo Tokbokki này rất thích hợp khi thưởng thức chung vui cùng bạn bè và người thân vào ngày lạnh. hỵ vọng công thức bánh Tokbokki trên sẽ giúp bạn có một món ăn vặt Hàn Quốc chiêu đãi bạn bè thân thiết cuối tuần nhé!
Bánh gạo cay Hàn Quốc chính là món bánh mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam và làm say đắm hầu như gần hết giới trẻ Việt. Món bánh gạo cay của xứ Hàn này rất ngon, vậy nên hôm nào đó các bạn hãy thử tay tự làm bánh gạo cay tại nhà nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment