Bánh sữa chiên - một cái tên nghe lạ mà quen nhưng phần lớn nhiều bạn nghe tên bánh chắc phải ngạc nhiên lắm nhỉ? Thực ra bánh sữa chiên không có gì đặc biệt cho lắm nên nó là món ăn vặt cũng được ít người quan tâm, tuy nhiên nếu chọn món ăn vặt mới lạ nào để làm tại nhà thì thiết nghĩ món bánh sữa chiên giòn này cũng là ý kiến hay đấy, các bạn có thể tự làm lại làm nhanh và dễ nữa.
Thành phẩm bánh sữa sẽ là một miếng bánh giòn rụm, cắn vào béo ngọt ngào vị sữa, thơm dịu rất cuốn hút. Không tin thì cuối tuần này hoặc ngay giờ nếu nhà có sẵn nguyên liệu sữa thì vào bếp xắn tay làm luôn bạn nhé! Sau đây là cách làm bánh sữa chiên giòn ngọt ngào ngon lạ cho các bạn trẻ nhà mình nhâm nhi cùng bạn bè đây nhé!
Cách làm bánh sữa chiên giòn ngọt ngào ngon lạ |
Nguyên liệu làm bánh sữa chiên
- 250g sữa tươi
- 35g đường
- 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 135g nước
- 10g sữa đặc
- 30g bột bắp
- 10ml dầu
- 2,5ml bột nổi
Cách làm bánh sữa chiên
Bước 1
Bước 2
Bắc nồi sữa lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ. Đun đên khi sữa nóng thì bạn dùng muôi khuấy từ từ và đều tay theo một chiều cho đến khi hỗn hợp sữa trở nên đặc quánh như bột nhão.
Lưu ý: Trong lúc đun sữa, bạn phải khuấy liên tục để lớp sữa dưới đáy không bị cháy nhé! Cứ khuấy đến khi thấy nặng tay, tức là sữa đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3
- Đổ hỗn hợp sữa quánh đặc này ra khuôn chờ bớt nóng rồi tiếp đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 1 giờ.
- Trong thời gian chờ sữa đông 1 tiếng trong tủ lạnh, bạn thực hiện phần bột tẩm giòn bằng cách đổ bột mì ra bát và thêm vào bột nổi rồi trộn đều.
- Tiếp theo thêm từ từ nước vào hỗn hợp bột và khuấy đều, lúc này hỗn hợp bột trở nên nhão, đặc thì bạn để bột như vậy nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 4
- Sau 1 tiếng đặt sữa trong tủ lạnh thì sữa đã đông lại, bạn lấy khuôn sữa ra, dùng dao khía và lật úp khuôn để bánh sữa đông tách xuống.
- Sau đó dùng dao cắt bánh sữa thành các miếng bánh nhỏ hình chữ nhật hoặc hình thù ưa thích.
Bước 5
- Cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, chú ý lượng dầu trong chảo phải đảm bảo sao cho khi chiên miếng bánh sữa được ngập trong dầu.
- Khi dầu sôi bạn thả miếng bánh sữa được bao lớp bột tẩm giòn bên ngoài vào chảo dầu và tiến hành chiên ở mức lửa vừa cho đến khi các mặt bánh vàng rụm thì vớt bánh ra và thực hiện tương tự cho hết phần bánh sữa tẩm bột nhé!
Bánh sữa chiên sau khi hoàn thành bạn đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu dư giảm ngán cho món bánh sữa chiên nhé!
Bánh sữa chiên sau khi hoàn thành bạn đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu dư giảm ngán cho món bánh sữa chiên nhé!
Giờ thì dọn ra bàn mời bạn bè ăn vui hoặc đem dụ con nít cũng được lắm đấy. Đảm bảo bạn bè bạn và lũ trẻ không nỡ từ chối món bánh vàng rụm vừa nhín đã muốn bốc ăn này đâu. Nếu thích ngọt thì sau khi hoàn thành, bánh còn hơi nóng thì bạn rắc một chút đường lên bề mặt bánh cho ngon ngọt vừa miệng nhé!
Ngoài đường ra bạn có thể thêm gia vị khác như mứt gì đó hoặc quen thuộc là chấm cùng sốt mayonnaise hay tương ớt thử xem ngon hơn không nhé!
Bánh sữa chiên trông không có gì là đặc biệt nhưng sau khi hoàn thành đúng theo cách làm bánh sữa chiên tại đây rồi thưởng thức bên bạn bè lúc bánh còn nóng giòn thì cá là các bạn của bạn phải mê tít bởi hương vị ngọt thơm, béo giòn tiềm ẩn trong miếng bánh sữa chiên này đấy!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment