Friday, December 9, 2016

Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa hai màu tươi mát

Món thạch rau câu mềm mại thanh mát cho mùa hè sẽ là món mùa hè được nhiều người thích thú nhất và nếu nhà bạn có trẻ con thì đây cũng chính là phần quà món ăn mà chúng mong chờ lắm đấy. 

Đặc điểm của thạch rau câu là thanh mát giải nhiệt rồi nhưng Naungon.xyz muốn tăng thêm công dụng giải nhiệt của nó cho nên món rau câu hôm nay sẽ kết hợp với lá dứa và có tên tương đương là rau câu lá dứa. Ngoài ra, món rau câu muốn ngon thì không thế không có hương vị của dừa cho nên hôm nay chính xác Nấu Ăn Ngon Xyz sẽ chia sẻ bạn cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa hai màu tươi mát ngay tại đây nhé!

cach-lam-rau-cau-la-dua-nuoc-cot-dua-hai-mau-tuoi-mat

Nguyên liệu làm rau câu lá dứa

– 1/2 gói agar rau câu dẻo
– 1 bó lá dứa tươi
– 1 lít nước lạnh
– 150gram đường trắng
– 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)
– Nước cốt dừa
– Khuôn các loại để tạo hình

Cách làm rau câu lá dứa



Bước 1
- Lá dứa rửa sạch cắt khúc sau đó cho vào máy xay sinh tô cùng chút nước lạnh cho dễ xay, xay thật nhuyễn.
- Chắt lấy nước bằng cách lọc lấy phần nước, bỏ phần bã.
Lưu ý: Nhiều lá dứa sẽ cho màu xanh đậm nên các bạn điều chỉnh cho vừa ý.

cach-lam-rau-cau-la-dua-nuoc-cot-dua-hai-mau-tuoi-mat
Bước 2
- Cho 1/2 gói bột rau câu vào nồi nước lạnh, thêm nước dừa xiêm với đường vào và khuấy đều.
- Tiếp theo bắc nồi lên bếp đun, không đun sôi sùng sục, trong lúc đun khuấy để bột rau câu tan và không bị vón cục.

cach-lam-rau-cau-la-dua-nuoc-cot-dua-hai-mau-tuoi-mat
Bước 3
- Khi nồi rau câu sôi lăn tăn các bạn chia hỗn hợp rau câu ra 2 phần, tức là đổ 1/2 hỗn hợp rau câu ra nồi khác và cũng bắc lên bếp khác đun liu riu.
- Phần hỗn hợp rau câu thứ nhất cho nước cốt dừa vào và khuấy đều để tạo lớp rau câu trắng sữa theo tỷ lê 1 nước cốt dừa: 1 hỗn hợp rau câu và khuấy đều.
- Phần hỗn hợp rau câu thứ hai còn lại chỉ đổ nước dừa theo tỷ lệ 1/3 dừa : 1 hỗn hợp rau câu : 1 nước cốt lá dứa để rau câu lá dứa có màu xanh sữa và có chút hương vị dừa sẽ thơm ngon hơn.

cach-lam-rau-cau-la-dua-nuoc-cot-dua-hai-mau-tuoi-mat

- Có thể thêm vào chút sữa đặc để rau câu có vị ngọt ngào. Sau cùng là khuấy đều.

cach-lam-rau-cau-la-dua-nuoc-cot-dua-hai-mau-tuoi-mat

Lưu ý: Nếu màu rau câu quá đậm màu xanh lá dứa, bạn thêm đường để rau câu lá dứa sau khi hoàn thành không có vị đắng đắng do quá nhiều lá dứa. Tuy nhiên bạn cần canh lượng lá dứa vừa phải lúc xay nước cốt lá dứa để thành phẩm rau câu không bị nhẵn nhẵn quá vị lá dứa nhé!

Bước 4: Đổ khuôn
Cho rau câu ra khuôn, bạn đổ phần rau câu nào trước cũng được, bạn làm như sau:

- Cho rau câu trắng sữa ra chén trước, sau đó chờ rau câu hơi đông lại trên bề mặt thì bạn đổ nhẹ nhàng rau câu lá dứa lên trên.
- Sau khi múc hết thì tắt bếp và để cho đến khi rau câu nguội bớt thì bạn cho vào ngăn lạnh chờ đông lại là có thể dùng bất cứ lúc nào. Dùng không hết cứ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần nhé!

cach-lam-rau-cau-la-dua-nuoc-cot-dua-hai-mau-tuoi-mat

Lưu ý: Phải căn khi bề mặt lớp rau câu trắng sữa vừa se là đổ nhẹ rau câu lá dứa vì nếu để lớp rau câu trắng đông nguội thì khi đổ lớp rau câu sau sẽ không dính vào nhau.

Rau câu lá dứa cốt dừa màu sắc dịu nhẹ đem cho người ăn cảm giác mát dịu, cùng với món rau câu lá dứa này, bạn cũng có thể làm tương tự như rau câu trà xanh chẳng hạn, nếu có sẵn bột matcha trong nhà thì trong lúc đổ rau câu lá dứa bạn tiện tay đổ luôn rau thạch câu trà xanh để làm luôn hai món thạch giúp tăng tác dụng giải nhiệt tốt hơn cho mọi người nhé! 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment