Monday, December 12, 2016

Cách làm rau câu trái dừa độc đáo cho ngày nóng mát lạnh

Tác dụng của dừa là thanh mát giải nhiệt và sau đây từ trái dừa này chúng ta sẽ làm món thạch rau câu trái dừa cho mùa hè này mát lại càng mát hơn nữa nhé! 

Dừa à, đối với Việt Nam mình thì rất dễ tìm mua và cách làm rau câu trái dừa cũng đơn giản cực kỳ, các bạn chỉ cần xem qua một lần bài hướng dẫn ở đây là có thể làm món rau câu trái dừa thành công ngay lần đầu. Nào, vừa hấp dẫn, ngọt mát, vừa dễ làm thì ngại gì không trổ tài chế biến vài quả theo cách làm rau câu trái dừa độc đáo cho ngày nóng mát lạnh để mời gia đình thưởng thức và giải nhiệt mùa hè nhỉ?

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh
Cách làm rau câu trái dừa độc đáo cho ngày nóng mát lạnh

Nguyên liệu làm rau câu trái dừa

– 1 quả dừa xiêm
– 2 thìa nước cốt dừa
– 1 gói bột rau câu ( hay gelatin )
– Đường cát trắng
    
cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

Cách làm rau câu trái dừa



Bước 1
– Dừa dùng dao đục lỗ đường kính khoảng 5-6cm, sau đó đổ phần nước dừa vào âu riêng.
Lưu ý: Chặt ở chóp đầu dừa và cẩn thẩn không nên chặt quá sâu vì để quả dừa vẫn giữ được quả tròn đẹp mắt, sau khi chặt thì giữ lại phần chóp dừa nhé!
– Phần nước dừa trong âu chia làm 2 phần bằng nhau, đổ vào 2 nồi.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

Bước 2: Thực hiện với phần nước dừa thứ nhất
– Bột rau câu trộn với đường với lượng ít nhiều tùy thích.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

– Hòa bột rau câu trộn đường vào nồi nước dừa sau đó bắc lên bếp và đun ở mức lửa vừa. Trong khi đun, dùng thìa khuấy để bột râu câu và đường tan hoàn toàn.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

– Đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm vào một chút vani để tao hương vị cho món rau câu trái dừa thơm ngon hơn. Sau cùng là tắt bếp.
– Bắc ra ngoài chờ nguội rồi đổ vào trái dừa đã chặt chóp. Đổ khoảng 2/3 trái dừa và đậy nắp chóp dừa lại. Sau đó cho rau câu trái dừa vào tủ lạnh đá để thạch đông nhanh hơn.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

Bước 3: Thực hiện với phần nước dừa còn lại
– Thêm một chút nước lạnh và nước cốt dừa vào nồi nước dừa sau. 
– Tiếp theo cho bột rau câu vào cùng và cũng cho thêm một chút đường.
– Tiến hành đun sôi nồi nước dừa rau câu này, khi đun khuấy đều để đường tan hết. Tắt bếp và để nguội.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh
Bước 4
– Khi rau câu trái dừa trong tủ lạnh đông lại, tức là thành khối và không bị chảy thì tiếp tục đổ phần rau câu dừa vừa đun nguội vào cùng.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

– Đậy chóp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảnh 1-2 tiếng để làm lạnh, như vậy khi ăn sẽ mát lạnh sảng khoái.

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

Vậy là bạn đã hoàn thành rau câu trái dừa rồi, trông rất độc đáo phải không nào? Giờ làm lạnh trong tủ lạnh đến khi thưởng thức thì bạn mỡ nắp chóp quá dừa ra, sau đó cắm ống hút và dùng muỗng múc rau câu ăn thôi. Hương vị mát mềm vừa lạnh lạnh rất dễ chịu nhé! 

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

Lưu ý khi làm rau câu trái dừa:
- Lượng đường vừa phải, nhiều quá thì thạch rau câu sẽ ngọt lấn đi vị ngon tự nhiên của dừa và làm rau câu mất đi tác dụng thanh mát.
- Mẹo để nhận biết lớp thạch đông bằng cạch chạm tay nhẹ trên bề mặt cảm nhận hoặc dùng tăm nhỏ xiên vào. Rau câu không dính bết nghĩa là đã đông thành thạch rồi nhé! 

cach-lam-rau-cau-trai-dua-doc-dao-cho-ngay-nong-mat-lanh

Mùa hè bạn hãy chọn những món thạch rau câu để giúp gia đình thanh mát và có rất nhiều loại rau câu có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả như rau câu trái dừa này và cả rau câu trà xanh, hai loại rau câu này ăn vào vừa mát mẻ, mát mẻ tốt cho sức khỏe và đối với bạn gái thì còn giúp đẹp da, trừ mụn hiệu quả. 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment