Thursday, December 15, 2016

Cách làm sữa chua Hy Lạp ngon rẻ chất lượng như ngoài hàng

Sữa chua Hy Lạp hiện giờ là loại sữa chua gần như tốt nhất cho sức khỏe với tác dụng hiệu quả trong việc bổ sung Protein nếu như bạn sử dụng sữa chua Hy Lạp thường xuyên và đúng cách. 

Biết được sữa chua Hy Lạp mang lại hiệu quả cao hơn sữa chua thông thường thì nhiều chị em cũng đang tìm kiếm để cung cấp cho cơ thể cũng như sử dụng để làm đẹp cho mình, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa thể mua được sữa chua Hy Lạp nên hôm nay tại đây Naungon.xyz sưu tầm cách làm sữa chua Hy Lạp ngon chất không kém ngoài hàng cho chị em tạm thời tự làm để sử dụng. Nếu bạn nào đã quen tay với việc làm sữa chua rồi thì chỉ cần lướt qua và hiểu được quy trình là các bạn nắm vững công thức làm sữa chua Hy Lạp cho những lần tiếp theo liền. 

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang
Cách làm sữa chua Hy Lạp ngon rẻ chất lượng như ngoài hàng

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

- Sữa chua
- Sữa tươi
- Mật ong
- Dụng cụ: nồi, bát thủy tinh hoặc sứ, vải cotton, màng bọc thực phẩm, rây,…
- Lưu ý: Tỉ lệ giữa sữa tươi và sữa chua là 8 : 1 nhé

Cách làm sữa chua Hy Lạp



Bước 1
Đổ sữa vào nồi và đun nóng đến khoảng 17-180 độ C. Trong lúc đun các bạn khuấy sữa đều tay để cho nước trong sữa bay hơi và lúc này sữa thành dung dịch hơi quánh lại.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang
Bước 2
- Đổ dung dịch quánh này vào bát thủy tinh hay gốm cách nhiệt ( không dùng bát inox) sau đó đặt bát trong chậu nước đá lạnh để làm mát sữa. 

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang

- Khi bát sữa quánh có độ ấm vừa phải thì bạn đổ sữa chua vào và khuấy tan đều. 

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang

Bước 3
- Dùng màng nilon thực phẩm bọc kín bát sữa sau khi trộn vào và chọc 1 lỗ nhỏ trên bề mặt nilon.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang

- Đặt bát sữa này vào lò nướng với mức nóng 90 độ C trong vòng 2 tiếng rồi lấy ra ngoài phủ lên 1 lớp khăn và để thêm 5-8 tiếng.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang
Lưu ý: 
- Lò nướng bật khoảng 90 độ trước sau đó tắt cho bát sữa vào vạ đậy lò lại. 
- Trong thời gian bát ủ trong khăn, không xê dịch bát sữa qua lại. 
Bước 4
- Sau khi hoàn thành bước ủ xong, bạn lấy 1 cái âu và bỏ miếng khăn lọc vào.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp sữa ủ vào lòng khăn rồi cột chặt và treo lên để tách nước ra khỏi hơn hợp sữa. Thực hiện bước này giúp cho sữa chua đặc hơn và nhiều kem hơn. Tuy nhiên làm nhanh chứ lọc lâu lượng nước chắt đi quá nhiều sẽ thành phomat đấy nhé!

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang
Bước 5
Cuối cùng cho sữa chua vào bát và bọc kín bằng màng nilon thực phẩm, giờ chỉ đợi 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có món sữa chua Hy Lạp đặc quánh, ngon bổ nhé!

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang

Khi thưởng thức, rưới chút mật ong lên trên hoặc chút các loại mứt trái cây lên sẽ thơm ngon, hấp dẫn vô cùng, còn nữa, các bạn có thể trộn hoa quả tươi vào để thưởng thức cho giống y chang đang thưởng thức sữa chua  kiểu Hy Lạp luôn nhé!

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang

- Thường thì 1 ký sữa chua thì bạn làm được khoảng 250-350 sữa chua Hy Lạp, tuy nhiên cũng tùy vào sở thích bạn thích đặc hay lỏng nữa. 
- Sau khi làm thanhd công sữa chua Hy Lạp, các bạn nên bịt kín sữa chua để bảo quản và tốt nhất nên dùng hết trong tuần nhé! 

Hình mẫu sữa chua Hy Lạp ăn kèm hoa quả tươi là dâu nè

cach-lam-sua-chua-hy-lap-ngon-re-chat-luong-nhu-ngoai-hang


Nhìn chung cách làm sữa chua Hy Lạp cũng khá giống như cách làm sữa chua đơn giản, tuy nhiên điểm khác nhỏ trong công thức làm sữa chua Hy Lạp lại đem đến những lợi ích đến bất ngờ. Hy vọng với công thức làm sữa chua Hy Lạp trên sẽ giúp các chị em dễ dàng có ngay sữa chua bổ dưỡng mà sử dụng, không còn cần phải chờ đợi hay tìm kiếm khó khăn nữa nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment