Wednesday, January 18, 2017

Cách làm gà viên chiên sốt mật ong ngọt ngào ngon mê ly

Mùi vị thơm ngon ngọt ngào của gà viên chiên sốt mật ong nhất định sẽ chinh phục cả nhà bạn nếu như bạn làm theo công thức cách làm gà viên chiên sốt mật ongNaungon.xyz trình bày chi tiết tại bên dưới đây. Thậm chí không cần sau khi ăn mà chỉ cần nhìn thấy món gà viên chiên sốt mật ong này cũng đủ khiến người ta thèm lắm rồi, bởi màu sắc của nó quá hấp dẫn cộng thêm mùi thơm ngọt ngào đến nức mũi. Hãy nhanh tay trổ tài theo cách làm gà viên chiên sốt mật ong ngọt ngào ngon mê ly ăn vào ngon ngây ngất này để đãi cả nhà trong bữa cơm sắp tới nhé! 

Ngoài ra, món gà viên chiên sốt mật ong này bạn chắc chắn thấy quen lắm đúng không, theo Naungon.xyz nghĩ rằng nó giống hao hao món cơm gà viên trong lotteria thì phải? Bạn nào rành bật  mí xem đúng nó không nhé!

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly
Cách làm gà viên chiên sốt mật ong ngọt ngào ngon mê ly

Nguyên liệu làm gà sốt mật ong

+ Phần gà:
- 500g thịt ức gà (bạn có thể dùng thịt đùi cho thịt ít bị khô hơn nhé)
- 2 quả trứng gà
- 30g bột ngô
- 200g bột chiên xù
- Gia vị (thêm bớt tuỳ ý): muối, tiêu, bột gừng, bột nghệ, lá đinh hương, ớt bột

+ Phần sốt:
- 125ml mật ong
- 45g gừng (bào nhỏ)
- 45ml nước cốt chanh
- 3 tép tỏi (băm nhuyễn)
- 15ml giấm gạo
- 15g bột ngô
- Tương ớt Sriracha

Cách làm gà sốt mật ong



Bước 1
Thịt gà sau khhi được làm sạch đem xắt nhỏ rồi cho vào cái thố. Thêm gia vị chuẩn bị cho phần gà vào và trộn đều.

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly
Bước 2
- Tiếp theo thêm vào nào là trứng, bột ngô, bột chiên xù.

- Trộn đều để phần bột chiên bám xung quanh các miếng gà.

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly
Bước 3
- Làm nóng chảo cùng dầu ăn, khi dầu ăn nóng già bạn thả thịt gà vào chiên vàng cho đến khi vàng đều. Trong quá trình chiên nên lật mặt gà qua lại để các miếng gà phủ bột chín đều và có màu đẹp mắt nhé!

- Sau khi chiên xong chỗ gà viên, bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu đề hút bớt lượng dầu mỡ vì nhiều dầu mỡ dễ gây ngán và cũng không tốt cho sức khỏe nữa.

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly
Bước 4
Làm phần sốt dẻo: Cho 2 thìa dầu vào chảo và đun nóng( có thể dùng dầu dừa để ngon hơn nhé!), tiếp theo cho gừng và tỏi vào chảo phi thơm lên.

- Tiếp đó thêm tất cả nguyên liệu làm sốt còn lại gồm mật ong, nước cốt chanh, tỏi, giấm gạo và bột ngô, trừ ra mỗi tương ớt Sriracha. - Đun sôi lên, trong lúc đun khuây đều đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi sốt đặc lại khoảng 2 phút. - Sau cùng nêm ít tương ớt Sriracha với lượng tùy thích rồi tắt bếp. - Chờ sốt nguội bớt thì cho sốt vào trộn cùng thịt gà.

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly
Bước 5
- Trộn đều sao cho thịt gà được áo đều sốt quanh thịt.

- Cuối cùng dọn ra đĩa ăn cùng cơm hoặc làm món ăn vật cũng sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn nhé!

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly

Vị chua chua cay cay lại ngọt ngọt đẹp mắt như vậy thì ai mà không thèm thịt gà viên chiên sốt mật ong này chứ!

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly

Ăn gà viên chiên sốt mật ong cùng cơm nóng thì phải nói ngon trên cả tuyệt vời luôn đấy!

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly

Trang trí lên đĩa gà cùng vài lát chanh cho bắt mắt để làm món ăn mời gia đình và bạn bè nhé!

cach-lam-ga-vien-chien-sot-mat-ong-ngot-ngao-ngon-me-ly

Hy vọng sau khi mời gia đình thưởng thức món gà viên chiên sốt mật ong này, cả nhà bạn sẽ thích thú với món gà rán ngon kiểu này và bạn phải khiến mọi người bất ngờ trước đôi tay khéo léo của bạn nhé! 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment