Những người biết thưởng thức thường sẽ tự tay chế biến những gì mình thích và nhắc tới trà đào thì các bạn chẳng còn ai xạ là chút nào nữa rồi. Tuy nhiên tại sao lại vẫn chia sẻ cách pha trà đào tại Naungon nhỉ? Đơn giản vì dành cho những bạn tò mò cách pha trà đào ngon và chuẩn nhất khiến ai cũng mê mẩn đấy! Bạn tự làm thì sẽ an toàn vệ sinh, thì sẽ đảm bảo được chất lượng đào chính cống hoặc bạn có thể thỏa sức biến tẩu thso khẩu vị của bản thân mình.
Nghe tự làm vậy thì quá là hấp dẫn phải không và nếu đang là mùa nóng thì lại càng phải làm ngay mới được, tính chất đào rất tốt nên mùa nóng hay ngày thường làm trà đào thưởng thức tám chuyện cùng lũ bạn thân thiết thì phải nói tám cả buổi trời vẫn còn sung sức lắm cơ. Thôi tuần này, ta thử tay pha trà đào tại nhà đi nào? Nhớ dụ lũ bạn tới nhà thưởng thức và chẳng cần cách rắc rối phức tạp nào chúng nó thử qua một lần là ghiền tới uống cạn cho coi, thử đi rồi bạn sẽ biết công thức cách làm trà đào đơn giản mà ngon và chất lượng đem đến nhiều bất ngờ với bạn như thế nào nếu bạn tự tay mình chế biến nhé!
Cách pha trà đào ngon và chuẩn nhất khiến ai cũng mê mẩn |
Công thức pha trà đào với đào ngâm
Nguyên liệu pha trà đào với hợp đào ngâm
- Trà đào túi lọc
- 1 hộp đào vàng ngâm sẵn ( tìm mua trong siêu thị)
- 50g đường
Cách pha trà đào với đào ngâm
Bước 1
Ngâm túi trà đào trong ly nước nóng khoảng 10-15 phút đến khi ly nước trà ngả vàng. Sau đó vớt bỏ túi trà đi.
Xem thêm
2 cách pha trà chanh thanh mát ngày hè cực đơn giản tại nhà
Xem thêm
2 cách pha trà chanh thanh mát ngày hè cực đơn giản tại nhà
Bước 2
Chắt nước đào ngâm trong hộp vào ly trà đào, có thể pha thêm nước lọc nếu muốn.
Bước 3
Thêm vài miếng đào ngâm vào ly cùng vài viên đá lạnh là bạn có ngay ly trà đào ngon đơn giản để thưởng thức tại nhà rồi nhé!
Công thức pha trà đào với đào tươi
Nguyên liệu làm trà đào với đào tươi
- 4 quả đào tươi
- 50g đường
- Trà đào (hoặc trà đen)
Cách làm trà đào với đào tươi
Bước 1
Đào tươi rửa sạch và ngâm muối loãng khoảng 10-15 phút rồi xả vài lần với nước sạch, sau đó gọt vỏ bỏ hột và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2
Bạn chọn nồi dày rồi cho các miếng đào vào nồi, thêm cả đường vào nồi, để nguyển khoảng 5 phút để đường tan được một phần.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp và đun với mức lừa nhỏ vừa đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại là được.
Trong quá trình đun khuấy đảo nhẹ nhàng để đường nhanh tan hơn. Đường tan và keo lại thì tắt bếp và chờ đảo thật nguội thì đem trút vào lọ thủy tinh để khi cần pha trà đào thì lấy ra dùng. Đây gọi là siro đào hoặc đào ngâm nhé!
Trong quá trình đun khuấy đảo nhẹ nhàng để đường nhanh tan hơn. Đường tan và keo lại thì tắt bếp và chờ đảo thật nguội thì đem trút vào lọ thủy tinh để khi cần pha trà đào thì lấy ra dùng. Đây gọi là siro đào hoặc đào ngâm nhé!
Bước 4: Pha trà đào như sau
Bước 5
Tiếp theo cho đào ngâm trong lọ gồm nước đào và miếng đào vào ly sau đó rót trà đào đã ngâm vào. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly.
Nếu không phải mùa đào thì ta pha trà đào với đào ngâm, còn vào mùa thì quá chi là tiện lợi, hoặc mùa đào mà ta vẫn lười thì cứ mang đào ngâm ra pha cho tiện cũng được hoặc bạn nào đã từng làm đào ngâm và hũ đào ngâm đang còn thì phải nói rằng bạn nên biết cách pha trà đào, đảm bảo mùi vị trà đào sẽ khiến bạn tốn và hao hết hũ đào ngâm làm sẵn bữa giờ bỏ quên ngay cho coi.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment