Sườn ram là món mình rất thích ăn hồi còn ở quê nhà. Lâu lâu về nhà, mẹ lúc nào cũng nấu ít nhất một bữa cơm có sườn ram. Mình nghĩ bà mẹ nào cũng vậy, đều rất chiều chuộng con của mình. Huống chi lâu lâu con mới về nhà một lần. Sườn ram đậm đà, ăn không ngán lại thơm nức và đối với mình nó là món ăn tình thương giữa mẹ con mình. Tuy sườn ram đơn giản nhưng làm từ bàn tay mẹ mình thì thật sự khó mà quên được mùi vị phải không? Đây là cách làm sườn ram đơn giản mà ngon cơm hấp dẫn cơ bản nhất, các bạn cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu làm sườn ram
- 500g sườn non
- Vài lá rau diếp hoặc xà lách
- Gừng, tỏi xắt lát mỏng
- Gia vị: 2 muỗng canh giấm (30ml), 3 muỗng canh đường (45g), 4 muỗng canh nước tương (60ml), 5 muỗng canh nước (75ml).
Cách làm sườn ram
Bước 1
Để làm món sườn ram thật ngon trước hết bạn cần phải làm thật sạch sườn để khử mùi hôi cho sườn:Đầu tiên bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch, sau đó cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng, đun tới khi sôi thì vớt ra, để ráo.
Bước 2
Cho 1 thìa canh dầu vào chảo và làm nóng, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Bước 3
Cho sườn vào đảo đều tới khi sườn hơi chín.
Bước 4
Thêm giấm, đường, nước tương và nước vào chảo sườn, dùng đũa đảo đều với lửa lớn, sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa.
Bước 5
Trong thời gian đun, thỉnh thoảng bạn mở nắp và đảo một vài lần để sườn không bị dính nồi. Đun đến khi thấy nước trong nồi cạn và bắt đầu keo lại thì tắt bếp.
Bước 6
Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn ram mặn rồi đấy! Giờ là bày sườn ra đĩa, kèm theo loại rau mà bạn thích như lá rau diếp cá chẳng hạn.
Thường khi thưởng thức sườn ram, mình ăn rất nhiều cơm, vì sốt sườn chang cơm cực kỳ ngon và ăn lúc cơm còn nóng thì quá ư là ngon miệng luôn. Các bạn hãy tập tành làm món sườn ram này nhé! Nếu mà làm ngon quá là ăn hao cơm kinh khủng luôn đấy! Có khi bạn làm cho mọi người trong nhà ôm cái bụng căng tròn mà đi quanh nhà cho tiêu cũng nên *đùa chút thui* :3
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment