Bánh bột chiên siêu đơn giản luôn, nếu chỉ nói về nguyên liệu thì bánh bột chiên chẳng có gì thú vị chỉ có bột với trứng, ấy vậy mà tớ với bạn bè tớ rất ghiền. Tựu chung mất món chiên đều làm giới trẻ ngây ngất hay sao ý! Bánh bột chiên này tuy đơn giản vậy thôi mà ăn vào rất ngon đấy nhé. Chắc các bạn cũng ăn qua rồi vì bánh bột chiên khá là phổ biến và nổi tiếng, nhất là ở Sài Gòn.
Ăn vào ấn tượng nhớ nhất ở bánh là đặc điểm giòn rụm mà bên trong thì lại mềm mịn. Khi ăn nóng bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon của bánh hơn, tớ thích mùi thơm của hành lá cực thơm, và ăn kèm với đu đủ bào, có chấm nước chấm chua cay mặn ngọt không làm người ta ngán mà có khi lại thèm ăn nhiều hơn. Với cách làm bánh bột chiên giòn ngon không thể bỏ lỡ này thì bạn có thể làm theo tại nhà một cách dễ dàng và bất cứ bạn nào cũng có thể làm bánh bột chiên được nhé! Vậy thì ngại gì không cùng Naungon.xyz vào bếp trổ tài nhỉ?
- 25gr bột năng
- 1/3 thìa cà phê muối
- 1 thìa cả phê nước tương
- 2 quả trứng gà
- Hành lá thái khúc
Bước 1
Cho bột gạo, bột năng cùng muối, 1 thìa dầu ăn và 1 bát nước với nhau, rồi khuấy đều cho bột quyện dẻo vào nhau. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2
Xoa chút dầu vào khuôn, sau đó đổ bột vào. ép phẳng bột rồi cho vào hấp khoảng 30 phút. Để nguội rồi bỏ tủ lạnh qua một đêm để bột có độ giòn sẽ ngon hơn.
Bước 3
Thái bột thành miếng hình vuông hoặc hình bạn thích. Sau đó cho 1 thìa cà phê nước tương vào bột và trộn đều, màu của nước tương làm cho bột có màu hấp dẫn hơn.
Bước 4
Ăn vào ấn tượng nhớ nhất ở bánh là đặc điểm giòn rụm mà bên trong thì lại mềm mịn. Khi ăn nóng bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon của bánh hơn, tớ thích mùi thơm của hành lá cực thơm, và ăn kèm với đu đủ bào, có chấm nước chấm chua cay mặn ngọt không làm người ta ngán mà có khi lại thèm ăn nhiều hơn. Với cách làm bánh bột chiên giòn ngon không thể bỏ lỡ này thì bạn có thể làm theo tại nhà một cách dễ dàng và bất cứ bạn nào cũng có thể làm bánh bột chiên được nhé! Vậy thì ngại gì không cùng Naungon.xyz vào bếp trổ tài nhỉ?
Cách làm bánh bột chiên giòn ngon không thể bỏ lỡ |
Nguyên liệu làm bánh bột chiên
- 200gr bột gạo- 25gr bột năng
- 1/3 thìa cà phê muối
- 1 thìa cả phê nước tương
- 2 quả trứng gà
- Hành lá thái khúc
Cách làm làm bánh bột chiên
Cho bột gạo, bột năng cùng muối, 1 thìa dầu ăn và 1 bát nước với nhau, rồi khuấy đều cho bột quyện dẻo vào nhau. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Xoa chút dầu vào khuôn, sau đó đổ bột vào. ép phẳng bột rồi cho vào hấp khoảng 30 phút. Để nguội rồi bỏ tủ lạnh qua một đêm để bột có độ giòn sẽ ngon hơn.
Bước 3
Thái bột thành miếng hình vuông hoặc hình bạn thích. Sau đó cho 1 thìa cà phê nước tương vào bột và trộn đều, màu của nước tương làm cho bột có màu hấp dẫn hơn.
Bước 4
Bắt chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho bột vào chiên, khi chiên bạn nhớ lật bánh cho đến khi vàng đều 4 mặt.
Bước 5
Đập 2 quả trứng vào chảo bột chiên, dùng đũa đánh trứng ra.
Cách làm đồ chua ăn kèm bánh bột chiên
- Cà rốt, củ cải, đu đủ vào sợi, rửa sạch rồi để ráo nước.
v Hòa tan 5 thìa canh giấm, 5 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối và 4 thìa nước với nhau.
Cách làm nước chấm
Pha 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường, 1 thìa giấm đỏ.
Lấy bánh bột chiên ra đĩa, thêm đồ chua lên trên và thưởng thức kèm với nước chấm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột chiên này nhé!
Tớ ít khi làm mấy món ăn vặt ở nhà lắm vậy nên với món bột chiên cũng vậy, ăn vặt thì tớ thấy cuối tuần cùng bạn bè ra quán vừa tám vừa ăn, còn tự làm thì đôi khi thôi, thường thì tụi tớ hay xúm nhau nấu này nấu nọ để xả sờ trét sau kỳ thi cử, và tớ hay chọn bánh bột chiên nên làm thì cực nhanh được măm luôn.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment