Tớ thấy sả có mùi rất đặc trưng., mỗi lần nghe mùi sả, tớ cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều, và cũng vì công dụng đó của sả mà người ta cũng chế ra tinh dầu sả để trị bệnh bằng cách masage hay xông hơi,... Ngoài ra trong các món ăn, sả cũng được sử dụng rất nhiều, nhất là trong các món xào, bạn chỉ cần một món thịt kết hợp cùng sả theo cách xào là bạn đã có đĩa thịt xào sả ớt thơm lừng rồi đấy! Còn cách làm sao thì cùng Naungon.xyz tham khảo nhé! Bài hướng dẫn sau đây là cách làm gà xào sả ớt thơm lừng ăn vào là ghiên cho cả nhà mê li, nghe cái tên thôi là tớ qua biết các bạn nghe tới thuộc lòng luôn rồi!
- Sả, ớt, gừng, tỏi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu
Bước 1
- Gà rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Tiến hành ướp thịt gà với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm. Nếu ướp lâu hơn 30 phút như vậy, bạn nên bọc bao thực phẩm vào gà rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.
Bước 2
- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ cứng ngoài rồi thái lát xéo.
- 1 miếng gừng nhỏ, gọt sạch vỏ và rửa sạch rồi thái sợi lớn.
- Ớt thái nhỏ, bỏ hạt.
Bước 3
Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng già thì bạn cho thịt gà vào chảo. Chiên , đảo và lật đều để gà vàng đều các mặt.
Bước 4
Trút gà ra riêng ra một cái đĩa. Gạt bớt dầu trong chảo ra ngoài chén nhỏ, sau đó cho tỏi băm vào chảo, phi tỏi thơm rồi thì bạn đổ sả vào đảo chung với tỏi.
Bước 5
Khi thấy sả chín xém, lúc này hãy cho gà trong đĩa vào và đảo đều tay cho thịt gà bám đều vị sả tỏi, như vậy miếng gà sẽ rất thơm và ngon.
Bước 6
Thêm ½ thìa cà phê nước hàng vào chảo gà, nhanh tay đảo đều cho để gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.
Thịt gà xào sả ớt là món mặn ăn cùng cơm rất ngon, đặc biệt khi bạn ăn lúc gà và cơm còn nóng. Mùi thịt gà thơm lừng và đậm đà vị sả, hơi cay cay của ớt sẽ khiến người ăn, ăn một lần là mãi nhớ không thôi.
Cách làm gà xào sả ớt rất đơn giản phải không và với mấy món thịt khác nếu bạn muốn kết hợp chung với sả thì bạn làm tương tự như trên nhé!
Cách làm gà xào sả ớt thơm lừng ăn vào là ghiên cho cả nhà mê li |
Nguyên liệu làm gà xào sả ớt
- Thịt gà- Sả, ớt, gừng, tỏi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu
Cách làm gà xào sả ớt
- Gà rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Tiến hành ướp thịt gà với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm. Nếu ướp lâu hơn 30 phút như vậy, bạn nên bọc bao thực phẩm vào gà rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.
Bước 2
- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ cứng ngoài rồi thái lát xéo.
Bước 3
Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng già thì bạn cho thịt gà vào chảo. Chiên , đảo và lật đều để gà vàng đều các mặt.
Bước 4
Trút gà ra riêng ra một cái đĩa. Gạt bớt dầu trong chảo ra ngoài chén nhỏ, sau đó cho tỏi băm vào chảo, phi tỏi thơm rồi thì bạn đổ sả vào đảo chung với tỏi.
Bước 5
Khi thấy sả chín xém, lúc này hãy cho gà trong đĩa vào và đảo đều tay cho thịt gà bám đều vị sả tỏi, như vậy miếng gà sẽ rất thơm và ngon.
Bước 6
Thêm ½ thìa cà phê nước hàng vào chảo gà, nhanh tay đảo đều cho để gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.
Thịt gà xào sả ớt là món mặn ăn cùng cơm rất ngon, đặc biệt khi bạn ăn lúc gà và cơm còn nóng. Mùi thịt gà thơm lừng và đậm đà vị sả, hơi cay cay của ớt sẽ khiến người ăn, ăn một lần là mãi nhớ không thôi.
Cách làm gà xào sả ớt rất đơn giản phải không và với mấy món thịt khác nếu bạn muốn kết hợp chung với sả thì bạn làm tương tự như trên nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment