Friday, May 13, 2016

Cách nấu súp cua thịt gà trứng cút không tanh và bổ dưỡng cho sức khỏe

Có mấy hôm tớ lười nấu cơm, nhân tiện đi học chiều nên lúc về tớ ghé mua súp cua về ăn. Chắc nghe súp cua các bạn thấy quá quen rồi nhỉ? Chỉ cần ra đường thôi, bạn sẽ thấy đầy quán nhỏ ven đường treo bảng bán súp cua óc heo. Tớ khoái óc heo lắm nhưng sau cái đợt ăn phải ly súp cua có óc heo bị chua chua cộng thêm tin tức báo chí rằng óc heo người ta để mấy năm tháng, nói chung là lâu nên tớ cạch óc heo luôn, chỉ mua súp cua không. Các bạn có muốn tự làm cho đảm bảo thì theo cách nấu súp cua thịt gà trứng cút không tanh và bổ dưỡng cho sức khỏe sau nhé!

Cách nấu súp cua thịt gà trứng cút không tanh và bổ dưỡng cho sức khỏe

Nguyên liệu nấu súp cua thịt gà

- 10 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 150g thịt gà
- 150g thịt lợn xay
- 100g nấm mỡ
- Hành tím băm nhỏ, rau mùi
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
- 2 thìa bột năng

Cách nấu súp cua thịt gà


Bước 1
- Luộc trứng cút rồi bỏ vỏ.


- Gà bạn cũng luộc chín sau đó xé sợi nhỏ. Giữ lại phần nước luộc gà để nấu súp nhé!


Bước 2
- Tiến hành ướp thịt với mắm và hạt nêm, ướp trong khoảng 15 phút. Đủ thời gian ướp, bạn nặn thịt thành từng viên nhỏ.


- Cua hay ghẹ ngâm rửa sạch rồi luộc hay hấp chín đều được. Chờ nguội bạn hãy bóc vỏ và lấy phần thịt. Còn muốn nhanh hơn, bạn có thể mua thịt cua sẵn ngoài siêu thị, nhưng để súp cua ngon và thơm hơn bạn nên dùng thịt tươi.


- Nấm mỡ ngâm rửa thật sạch, nếu là nấm khô thì bạn ngâm nước ấm cho nấm nhanh nở. Sau đó để nấm ráo nước rồi thái lát mỏng.

Bước 2
- Đập và đánh một quả trứng gà trong cái chén. Một cái chén khác bạn trộn 2 thìa canh bột năng với nước.


- Phần đầu trắng hành lá thái nhỏ, rau mùi và phần thân hành lá thái xong để riêng. Chừa lại ít cọng mùi để trang trí súp cua sau khi hoàn tất.

Bước 3
- Bắt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn, cho phần hành trắng vào phi thơm.


- Đổ nấm và thịt cua vào nồi, đảo nhanh tay.

Bước 4
Đổ nước luộc gà vào nồi.

Bước 5
Nước sôi bạn hãy cho thịt viên, sôi lần nữa bạn cho trứng cút, sôi lăn tăn nữa bạn cho thịt gà vào.

Bước 6
- Đổ từ từ bát bột vào nồi, đun sôi cho sánh rồi tiếp tục đổ từ từ bát trứng vào, vừa đổ bạn vừa khuấy đều tay để trứng kéo sợi lại, tạo vân trông rất đẹp mắt.


- Tiếp tục đun sôi sau đó nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn hãy múc súp cua trứng cút  ra chén, rắc hành lá và trang trí vài cọng mùi cho món súp cua thịt gà trông hấp dẫn hơn. Súp cua thịt gà sẽ cực ngon khi bạn dùng nóng nhé!


Tớ nghe người ta nói ăn óc heo rất bổ nhưng tìm mua óc heo đâu dễ đâu, cả 1 cọ heo chỉ có 1 cái óc mà biết bao nhiêu người thích ăn. Ăn óc heo không thì ngấy lắm vậy nên các bạn có tìm mua được óc heo thì làm món súp cua óc heo thử nhé! Vừa ngon mà vừa dinh dưỡng nữa.

Đôi nét về súp cua

Súp cua có nguồn gốc từ phương Tây, người ta thường phục vụ súp cua làm món khai vị trong các bữa tiệc tại các nhà hàng lớn. Sau nhiều lần chế biến người ta đã đưa ra một cách nấu súp cua với những nguyên liệu phù hợp với mọi người và dần dần có rất nhiều người thưởng thức súp cua, và ít lâu sau súp cua đã trở thành món ăn ngon phổ biến. 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment