Wednesday, May 11, 2016

Cách làm bánh gạo lắc phô mai khiến giới teen phải phát ghiền luôn

Xoài lắc nay lại có bánh gạo lắc phô mai. Cứ phô mai là tớ thèm.  Món bánh gạo lắc phô mai này tớ chưa nghe rầm rộ lắm, chỉ nhìn qua thôi, cũng chưa ăn qua nữa, bạn nào ăn rồi cho tớ xin cái review về em ý nhé! Còn bạn nào chưa ăn thì tham khảo cách làm bánh gạo lắc phô mai khiến giới teen phải phát ghiền luôn để bữa nào rảnh rỗi có thể bắt tay vào làm ngay và luôn.

Xem thêm


Cách làm bánh gạo lắc phô mai khiến giới teen phải phát ghiền luôn

Làm bánh gạo trước nhé các bạn

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc
- 320gr bột gạo nếp
- Một chút xíu muối
- 350ml nước
- 4ml dầu mè (hoặc dầu ăn)

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc




Bước 1
Trộn kỹ bột gạo với muối, sau đó bạn đổ từ từ 350ml , từ từ vào bột nhé! Để bột không bị vón cục, đổ cái ào xuống là thể nào cũng hư luôn mẻ bột. Rồi nhào kỹ thành khối bột không dính chặt tay.

Bước 2
- Cho bột vừa nhào vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Khi hấp bạn lót vải trong vung để nước không rơi vào bột, vì nước rơi vào bột sẽ làm bột bị lỗ chổ rất xấu bánh.
- Hấp xong, bạn lấy bột ra nhào lần nữa, nhào thiệt kỹ vào. Xong thì rắc chút bột gạo khô vào bên ngoài cục bột, mục đích để bột bớt dính tay.
- Giữ bột nguyên như vậy trong 15 phút, sau 15 phút, bạn lấy 1 cái thớt, xoa chút dầu mè lên mặt thớt, sau đó đặt cục bột lên thớt rồi dùng cán bột cán dẹt miếng bột.
- Cắt miếng bột thành cây nhỏ và dài, sau đó dùng tay lăn thành hình trụ. Khi lăn bột các bạn xoa vào tay ít dầu mè để bột không bám vào tay nhé!
- Sau đó bạn cắt bánh gạo thành khúc dài khoảng 5-7cm.


Tớ thấy bánh gạo làm rất dễ, còn không thì bạn cũng có thể mua bánh gạo Hàn Quốc đã làm sẵn cho nhanh. Bạn tìm mua trong các siêu thị lớn hay các cửa hàng Hàn Quốc.

Bây giờ tới cách làm bánh gạo lắc phô mai đây

Nguyên liệu làm bánh gạo lắc phô mai

- 200gr bột phô mai
-Ớt bột Hàn Quốc 


Cách thực hiện công thức bánh gạo lắc phô mai

Bước 1
Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng già, bạn thả lần lượt bánh gạo vào chiên ngập dầu khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2
Cho bánh gạo vừa chiên vào hộp nhựa, thêm phô mai( ít hay nhiều tùy thích nhé), thêm chút ớt bột, sau đó đóng nắp hộp lại và lắc trong khoảng 30 giây. Không nhạt đâu và trong phô mai đã nêm muối vừa miệng rồi!.


Giờ chỉ còn đâm miếng bánh gạo và chấm tương ớt vào thưởng thức thôi! Thơm ngon hết sẩy còn gì các bạn nhỉ?

Cứ nhắc tới phô mai là tớ thấy thèm rồi, cả bánh gạo nữa. Vậy món bánh gạo lắc phô mai này mới nghe cái tên thôi cũng đủ biết em ý ngon rồi, còn ngon cỡ nào bạn học cách làm bánh gạo lắc phô mai để thưởng thức nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment