Chẳng là ngày hôm trước vừa thưởng thức gà rán xong, chợt hôm nay mình lại hớ tới món gà rán, nhưng mà mình đã trình bày cách làm gà rán KFC cho các bạn tham khảo rồi nhỉ? Còn bài hôm nay, mình không nói về các món ăn ngon, cái mình đề cập tới là tương ớt. Với thị trường hiện nay, chắc các bạn cũng đủ biết tương ớt làm gì mà chất lượng 100%. Để kiểm tra tương ớt, mình làm cách sau, mình đổ tương ớt ra cái chén bằng nhựa, để đó lâu một chút, sau đó đổ tương ớt ra thấy cái chén màu đỏ lè. Vậy là các bạn đủ biết tương ớt bây giờ toàn phẩm màu, làm gì an toàn và chất lượng.
Một số món ăn có thể thay ớt tươi để ăn cùng,còn những món chiên thì sao, như món gà rán, khoai tây chiên mà thiếu tương ớt để chấm ăn cùng thì mất ngon lắm. Vậy nên để đảm bảo về an toàn và chất lượng Naungon.xyz sẽ hướng dẫn cách làm tương ớt chất lượng tại nhà vị cay ngon đúng điệu cho các bạn thực hiện, cực kỳ dễ mà để được lâu.
- 100g tỏi đã bóc vỏ
- 3 quả cà chua
- Đường, muối, giấm, bột năng, rượu
Bước 1
Ớt rửa sạch, chờ ráo rồi cắt nhỏ cho vào rổ rây để hạt ớt rớt ra.
Bước 2
Cho ớt vào thau nước, dùng muỗng khuấy để hạt ớt bung ra khỏi vỏ ớt và bạn có thể dễ dàng rây ớt lần nữa đề loại bỏ sạch hạt, cứ lặp lại nhiều lần cho đến khi hạt ớt được lọc sạch hoặc lọc khoảng 80% cũng được rồi.
Bước 3
Sau khi hoàn thành công đoạn đãi bớt hạt ớt, bạn cho ớt vào rổ cho ráo, để nhanh ráo bạn dàn ớt ra mâm.
Bước 4
Cà chua ngâm rửa sạch rồi dùng dao nhỏ khứa chữ thập ngay mặt dưới cà.
Bước 5
Cho cà chua vào nồi luộc sơ, sau đó vớt cà chua ra, bóc vỏ.
Bước 6
Cắt cà chua thành múi và lấy hết hạt trong cà chua ra.
Bước 7
Đổ cà chua, ớt và tỏi vào máy xay, xay thật nhuyễn.
Bước 8
- Đem cà chua xay nhuyễn lọc qua rây.
- Chắt lấy phần nước sốt, lọc bỏ sạch sẽ phần bã.
Bước 9
Đổ nước sốt tương ớt vừa lọc vào nồi, thêm vào muối, đường, ít rượu, giấm, bột năng và khuấy đều, đun cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn, bạn hạ lửa nhỏ xuống. Tiếp tục đun và khuấy liên tục để tương ớt không bị cháy bên dưới. Sau 25 phút thôi là tương ớt chín và bạn tắt bếp, múc ra tô để nguội.
Bước 10
Khi tương ớt nguội hẳn, bạn cho tương vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp thật kín và cất trong tủ lạnh để dùng dần khi cần.
Mách bạn cách bảo quản tương ớt
Bất cứ thực phẩm chế biến nào cũng chỉ để được trong ngày hoặc 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Vì để các bạn tiết kiệm thời gian mình nghĩ ra cách hay để bảo quản tương ớt lâu ngày. Sau khi làm xong tương ớt, các bạn chờ tương ớt nguội hẳn, sau đó múc từng muỗng đủ ăn 1 lần rồi dùng bao thực phẩm quấn lại, cứ làm cho đến hết phần tương ớt. Mỗi lần cần đến tương ớt, bạn chỉ việc đem ra rã đông và hâm nóng lại một chút là có thể sử dụng được ngay.
Đối với những người ăn cay không giỏi thì tương ớt là lựa chọn rất thích hợp. Sau khi biết được công thức cách làm tương ớt, các bạn hãy tự làm tại nhà và cất trong tủ lạnh để dùng dần nhé!
Một số món ăn có thể thay ớt tươi để ăn cùng,còn những món chiên thì sao, như món gà rán, khoai tây chiên mà thiếu tương ớt để chấm ăn cùng thì mất ngon lắm. Vậy nên để đảm bảo về an toàn và chất lượng Naungon.xyz sẽ hướng dẫn cách làm tương ớt chất lượng tại nhà vị cay ngon đúng điệu cho các bạn thực hiện, cực kỳ dễ mà để được lâu.
Cách làm tương ớt chất lượng tại nhà vị cay ngon đúng điệu |
Nguyên liệu làm tương ớt
- 400g ớt tươi- 100g tỏi đã bóc vỏ
- 3 quả cà chua
- Đường, muối, giấm, bột năng, rượu
Cách làm tương ớt
Ớt rửa sạch, chờ ráo rồi cắt nhỏ cho vào rổ rây để hạt ớt rớt ra.
Bước 2
Cho ớt vào thau nước, dùng muỗng khuấy để hạt ớt bung ra khỏi vỏ ớt và bạn có thể dễ dàng rây ớt lần nữa đề loại bỏ sạch hạt, cứ lặp lại nhiều lần cho đến khi hạt ớt được lọc sạch hoặc lọc khoảng 80% cũng được rồi.
Bước 3
Sau khi hoàn thành công đoạn đãi bớt hạt ớt, bạn cho ớt vào rổ cho ráo, để nhanh ráo bạn dàn ớt ra mâm.
Bước 4
Cà chua ngâm rửa sạch rồi dùng dao nhỏ khứa chữ thập ngay mặt dưới cà.
Bước 5
Cho cà chua vào nồi luộc sơ, sau đó vớt cà chua ra, bóc vỏ.
Bước 6
Cắt cà chua thành múi và lấy hết hạt trong cà chua ra.
Bước 7
Đổ cà chua, ớt và tỏi vào máy xay, xay thật nhuyễn.
Bước 8
- Đem cà chua xay nhuyễn lọc qua rây.
Bước 9
Đổ nước sốt tương ớt vừa lọc vào nồi, thêm vào muối, đường, ít rượu, giấm, bột năng và khuấy đều, đun cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn, bạn hạ lửa nhỏ xuống. Tiếp tục đun và khuấy liên tục để tương ớt không bị cháy bên dưới. Sau 25 phút thôi là tương ớt chín và bạn tắt bếp, múc ra tô để nguội.
Bước 10
Khi tương ớt nguội hẳn, bạn cho tương vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp thật kín và cất trong tủ lạnh để dùng dần khi cần.
Bất cứ thực phẩm chế biến nào cũng chỉ để được trong ngày hoặc 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Vì để các bạn tiết kiệm thời gian mình nghĩ ra cách hay để bảo quản tương ớt lâu ngày. Sau khi làm xong tương ớt, các bạn chờ tương ớt nguội hẳn, sau đó múc từng muỗng đủ ăn 1 lần rồi dùng bao thực phẩm quấn lại, cứ làm cho đến hết phần tương ớt. Mỗi lần cần đến tương ớt, bạn chỉ việc đem ra rã đông và hâm nóng lại một chút là có thể sử dụng được ngay.
Đối với những người ăn cay không giỏi thì tương ớt là lựa chọn rất thích hợp. Sau khi biết được công thức cách làm tương ớt, các bạn hãy tự làm tại nhà và cất trong tủ lạnh để dùng dần nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment