Bộ phận mắc nhất của con gà là cánh gà. Kể các bạn nghe, ngại thiệt mình là dân dưới quê lên Sài Gòn, lần đó là lần đầu bước chân lên Sài Gòn cùng ba đi lấy hàng về nhà buôn bán. Đến tối ba cha con gọi thêm anh họ ra ăn cơm, cũng như lâu ngày gặp nhau hỏi thăm cho vui vì ông anh mình học ở Sài Gòn. Ba dắt vào quán cơm gà. Ông anh họ gọi cánh gà chiên nước mắm, hai chị em mình nghĩ cánh gà rẻ hơn đùi gà nên gọi theo. Lúc tính tiền thì cánh gà chiên nước mắm mắc hơn đùi gà chiên nước. Thế là trẻ con mà, tiếc hùi hụi.
Chắc có lẽ nhiều bạn thích ăn cánh gà hơn, còn hai chị em mình từ nhỏ giờ vẫn thích ăn đùi nhưng dù sao đùi rẻ hơn vẫn thấy hên. Mà công nhận cánh gà chiên nước mắm mặc dù ăn nhiều lần lắm rồi nhưng vẫn thấy ngon cực kỳ. Nếu bạn nào chưa rành cách làm cánh gà chiên nước mắm vàng thơm hấp dẫn mọi nhà thì tham khảo theo công thức cánh gà chiên nước mắm dưới đây nhé!
- Bột custar (hay còn gọi là bột sư tử) hoặc bột chiên giòn: 1 bát con
- Tỏi:1 củ
- Đường, nước mắm, hạt tiêu
Bước 1
Cánh gà sau khi rửa sạch, bạn lăn từng chiếc cánh gà qua lớp bột custar, lăn đều xung quanh để bột bám hết mặt thịt cánh gà nhé! Bột custar sẽ giúp cho cánh gà khi chiên thơm ngon hơn. Hoặc nếu không thích bột custar, bạn thay thành bột chiên giòn cũng được luôn.
Bước 2
- Tới công đoạn chiên thôi! Nào, bắt chảo lên bếp, bạn chọn cái chảo sâu lòng ý, sau đó đổ nhiều nhiều dầu ăn vào, tức là phải đảm bảo miếng cánh gà khi chiên ngập trong dầu thì cánh gà mới chín đều được.
- Khi dầu nóng già, bạn thả cánh gà vào chảo, chiên cho đến khi các mặt cánh gà chín và vàng đều.
Bước 3
Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ ra.
Bước 5
- Gắp cánh gà ra cái dĩa riêng và chắt bớt dầu ăn trong chảo ra ngoài, cho tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm.
- Sau đó đổ bát nước mắm đã chế biến vào chảo và đun sôi cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại.
- Cuối cùng thì bạn đổ gà trong dĩa vào cùng, đảo đều để cánh gà thấm đều gia vị là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên nước mắm.
Nguyên cả con gà có thể làm đủ mọi món, ngoài món cánh gà chiên nước mắm trên thì có cách làm món đùi gà rô ti mình đã chia sẻ lần trước hay món gà rán, ngoài ra còn có bộ lòng gà xào rất ngon, à còn cái phao câu, mình trừ ra nhá! Cái này cả nhà mình, à mà cả bên ngoại và bên nội chỉ có ông ba nhà mình mới ăn được thôi, còn các bạn thì sao?
Nhìn món cánh gà chiên nước mắm ở các quán ăn hay chỉ nhìn trong ảnh thôi mà mình phải phát thèm, cánh gà chiên nước mắm màu vàng rụm luôn, bên ngoài được phủ lớp xốt bóng bống, chắc ghiền chết mất, phải học cách làm cánh gà chiên nước mắm chứ cứ thèm mà túi thì chịu không có nổi.
Chắc có lẽ nhiều bạn thích ăn cánh gà hơn, còn hai chị em mình từ nhỏ giờ vẫn thích ăn đùi nhưng dù sao đùi rẻ hơn vẫn thấy hên. Mà công nhận cánh gà chiên nước mắm mặc dù ăn nhiều lần lắm rồi nhưng vẫn thấy ngon cực kỳ. Nếu bạn nào chưa rành cách làm cánh gà chiên nước mắm vàng thơm hấp dẫn mọi nhà thì tham khảo theo công thức cánh gà chiên nước mắm dưới đây nhé!
Cách làm cánh gà chiên nước mắm vàng thơm hấp dẫn mọi nhà |
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm
- Cánh gà: 2 chiếc- Bột custar (hay còn gọi là bột sư tử) hoặc bột chiên giòn: 1 bát con
- Tỏi:1 củ
- Đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà sau khi rửa sạch, bạn lăn từng chiếc cánh gà qua lớp bột custar, lăn đều xung quanh để bột bám hết mặt thịt cánh gà nhé! Bột custar sẽ giúp cho cánh gà khi chiên thơm ngon hơn. Hoặc nếu không thích bột custar, bạn thay thành bột chiên giòn cũng được luôn.
Bước 2
- Tới công đoạn chiên thôi! Nào, bắt chảo lên bếp, bạn chọn cái chảo sâu lòng ý, sau đó đổ nhiều nhiều dầu ăn vào, tức là phải đảm bảo miếng cánh gà khi chiên ngập trong dầu thì cánh gà mới chín đều được.
- Khi dầu nóng già, bạn thả cánh gà vào chảo, chiên cho đến khi các mặt cánh gà chín và vàng đều.
Bước 3
Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ ra.
Bước 4: Thành phần chính cho cánh gá ngon là nước mắm đây
- Gắp cánh gà ra cái dĩa riêng và chắt bớt dầu ăn trong chảo ra ngoài, cho tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm.
- Sau đó đổ bát nước mắm đã chế biến vào chảo và đun sôi cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại.
- Cuối cùng thì bạn đổ gà trong dĩa vào cùng, đảo đều để cánh gà thấm đều gia vị là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên nước mắm.
Nhìn món cánh gà chiên nước mắm ở các quán ăn hay chỉ nhìn trong ảnh thôi mà mình phải phát thèm, cánh gà chiên nước mắm màu vàng rụm luôn, bên ngoài được phủ lớp xốt bóng bống, chắc ghiền chết mất, phải học cách làm cánh gà chiên nước mắm chứ cứ thèm mà túi thì chịu không có nổi.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment