Một món ăn mà mình khá thích đó là món đậu phụ sốt cà chua. Nhớ năm đầu đại học, mình không biết nấu ăn nhưng lại biết nấu món đậu phụ sốt cà chua này, biết nấu duy nhất mỗi món đậu phụ này thôi. À mà mình còn nghe nhiều người ở Sài Gòn gọi đậu phụ là đậu hũ cơ, mình nghĩ đậu hủ là tào phớ ấy chứ!
Món đậu phụ sốt cà chua có mùi vị dễ ăn, và cũng là món chay ngon nếu bạn thêm gia vị dành cho món chay vào. Ở đây mình đề cập tới món mặn nhé. Thôi vào mục đích chính ha, mình sẽ chia sẻ cách làm đậu hũ sốt cà chua vị chua ngọt làm tăng cảm giác thèm ăn ngay đây, các bạn có thể dề dàng làm theo, bởi ngay cả mình nấu ăn không giỏi mà còn làm dược duy nhất món đậu phụ này cơ mà.
- 450g đậu phụ
- 5 quả cà chua cỡ trung bình
- 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị)
- 8ml nước mắm
- 5g muối
- 10g đường
- 120ml nước
- Dầu ăn
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, nếu muốn miếng đậu trông đẹp thì bạn cắt hình tam giác như hình mẫu.
- Cho các miếng đậu vào chảo dầu nóng già đun với lửa nhỏ để chiên đậu cho đến khi đậu chín và có màu vàng nâu.
Bước 2
- Cà chua ngâm nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch.
- Cắt cà chua thành những miếng nhỏ.
Bước 3
Cho cà chua, đậu phụ và tất cả nguyên liệu : 5g muối, 10g đường, 15ml sốt cà chua, 150ml nước, 8ml nước mắm vào nồi.
Bước 4
Đậy kín nắp nồi, tiến hành đun với lửa lớn vừa, khi sôi thì bạn hạ lửa xuống và tiếp tục đun đến khi cà chua chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5
Rắc một ít hành lá băm nhỏ vào nồi, sau đó tắt bếp rồi múc đậu phụ sốt cà chua đã hoàn thành ra tô. Vậy là hoàn tất cách làm đậu phụ sốt cà chua rồi đấy!
Bật mí cho những bạn đang không có cảm giác thích ăn cơm đây. Mỗi lần chị em mình có cảm giác ăn cơm không ngon thì hay đổi sang các món ăn ngon có chút vị chua của cà chua như đậu phụ sốt cà chua hoặc cũng quen thuộc như thịt heo sốt cà chua,.. Không chỉ cà chua, các bạn có thể thay thế món ăn ngon nào đó có vị chua như canh chua cũng là một ý tưởng hay lại nấu nhanh gọn lẹ, nấu chung cá lóc cho ra nồi canh chua cá lóc hay canh chua cá diêu hồng ấy,
Món đậu phụ sốt cà chua có mùi vị dễ ăn, và cũng là món chay ngon nếu bạn thêm gia vị dành cho món chay vào. Ở đây mình đề cập tới món mặn nhé. Thôi vào mục đích chính ha, mình sẽ chia sẻ cách làm đậu hũ sốt cà chua vị chua ngọt làm tăng cảm giác thèm ăn ngay đây, các bạn có thể dề dàng làm theo, bởi ngay cả mình nấu ăn không giỏi mà còn làm dược duy nhất món đậu phụ này cơ mà.
Cách làm đậu phụ sốt cà chua vị chua ngọt làm tăng cảm giác thèm ăn |
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt cà chua
- 5 quả cà chua cỡ trung bình
- 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị)
- 8ml nước mắm
- 5g muối
- 10g đường
- 120ml nước
- Dầu ăn
Cách làm đậu phụ sốt cà chua
Bước 1- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, nếu muốn miếng đậu trông đẹp thì bạn cắt hình tam giác như hình mẫu.
- Cho các miếng đậu vào chảo dầu nóng già đun với lửa nhỏ để chiên đậu cho đến khi đậu chín và có màu vàng nâu.
Bước 2
- Cà chua ngâm nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch.
Bước 3
Cho cà chua, đậu phụ và tất cả nguyên liệu : 5g muối, 10g đường, 15ml sốt cà chua, 150ml nước, 8ml nước mắm vào nồi.
Bước 4
Đậy kín nắp nồi, tiến hành đun với lửa lớn vừa, khi sôi thì bạn hạ lửa xuống và tiếp tục đun đến khi cà chua chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5
Rắc một ít hành lá băm nhỏ vào nồi, sau đó tắt bếp rồi múc đậu phụ sốt cà chua đã hoàn thành ra tô. Vậy là hoàn tất cách làm đậu phụ sốt cà chua rồi đấy!
Bật mí cho những bạn đang không có cảm giác thích ăn cơm đây. Mỗi lần chị em mình có cảm giác ăn cơm không ngon thì hay đổi sang các món ăn ngon có chút vị chua của cà chua như đậu phụ sốt cà chua hoặc cũng quen thuộc như thịt heo sốt cà chua,.. Không chỉ cà chua, các bạn có thể thay thế món ăn ngon nào đó có vị chua như canh chua cũng là một ý tưởng hay lại nấu nhanh gọn lẹ, nấu chung cá lóc cho ra nồi canh chua cá lóc hay canh chua cá diêu hồng ấy,
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment