Saturday, May 7, 2016

Cách làm bánh tráng nướng thơm phức cho bạn ăn ghiền luôn

Bạn sẽ bắt gặp bánh tráng nướng ở rất nhiều nơi và dễ thấy nhất ở trước hay gần trường học. Còn mình vì cái bụng dễ đau nên mình rất kỹ trong việc ăn uống. Mình rất ít khi ăn bánh tráng nướng ngoài đường. Nhưng cũng may có tiệm đáp ứng cái sở thích ăn bánh tráng nướng của mình, là lúc mình ở trọ quận 1 phát hiện ra, cái quán gần sở giao dịch chứng khoáng ý.

Tuy nhiên mình nhắc trước các bạn là bánh tráng nướng ở đó măc hơn bánh tráng nướng khác với cá làm rất đơn giản. Mình ăn ở đó vì cá nhân mình cảm thấy sạch sẽ, có chất lượng. Nếu bạn nào ngại ăn bánh tráng nướng ven đường thì hãy tự làm bánh tráng nướng cho an toàn. Và công thức cách làm bánh tráng nướng thơm phức cho bạn ăn ghiền luôn đây này. Nauangon.xyz nghĩ là không quá khó để thực hiện đúng không?

Cách làm bánh tráng nướng thơm phức cho bạn ăn ghiền luôn

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

- Bánh tráng
- Tép khô (hay còn gọi là ruốc khô)
- Sa tế
- Trứng cút hay trứng gà
- Hành lá
- Có thể thêm thịt băm xào chín
- Phô mai (nếu thích ăn có vị béo hơn).

Cách làm bánh tráng nướng



Bước 1
Bạn có thể dùng bánh tráng chuyên cuốn gỏi hay nem rán loại mỏng.

Bước 2
Chọn loại tép khô có tầm sẵn gia vị thì miếng bánh tráng sau khi nướng xong sẽ có mùi vị ngon hơn nhiều.

Bước 3
- Hành lá rửa cho sạch rồi thái nhỏ.


- Thịt băm thật nhỏ xào sơ cho chín.

Bước 4
-  Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, vỉ nướng đã đặt lên bếp than hoa. Lựa chọn 2 cách theo sở thích của bạn nhé!

      + Cách 4.1: Nếu bạn thích bánh tráng nướng có chút vị béo, bạn có thể cho thêm chút phô mai bằng cách: dàn một ít phô mai đều lên bánh, sau đó đập trứng lên giữa lớp phô mai, cuối cùng là rắc lên trên trứng gà tép khô và hành lá, sa tế, thịt băm.


    +  Cách 4.2: Còn không thích phô mai thì bạn bỏ quả bước dàn phô mai, tức là đập vào giữa bánh tráng 1 quả trứng gà, rắc lên trên trứng gà tép khô và hành lá, sa tế, thịt băm.

Bước 5
Tiến hành nướng bánh, trong khi nướng bánh, một tay bạn dùng muỗng dàn đều nguyên liệu bên trên bánh tráng, còn một tay cầm bên viền bánh tráng xoay, kiểu như tay xoay bánh còn tay dàn nguyên liệu cho đều hết mặt bánh ý mà, ao cho nguyên liệu được dàn đều cả mặt bánh tráng là được.


Sau khi bánh tráng được nướng chín và vàng đều thì bạn gắp bánh ra đĩa, bạn có xịt lên trên bánh tương ớt, sốt mayonnaise, sau đó gấp đôi bánh như bạn hay thấy người ta làm ở tiệm, hoặc bạn thích thì cắt bánh tráng nướng thành miếng vừa ăn như món bánh pizza, sau đó mới xịt tương ớt hay mayonnaise lên và thường thức.


Giả sử như không có việc gì làm, bạn cứ xử ra bán bánh tráng nướng đi. Mình từng nghe bạn mình kể, có 1 cặp sau tốt nghiệp đại học cùng nhau bán bánh tráng nướng một thời gian để thấu hiểu cảm giác kiếm tiền bằng nghề buôn bán vỉa hè cũng như tích lũy kinh nghiệm buôn bán nữa đó 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment