Friday, May 6, 2016

Cách làm thịt nướng đúng vị cho món bún thịt nướng ngon mê li

Món thịt nướng lấy lòng được gần như tất cả mọi người ý nhỉ. Kể cả mình, mình mê những món thịt nướng kinh khủng. Và thường người ta ăn kèm hay bán kèm bún với thịt nướng. Và mình thấy món bún thịt nướng dễ tìm mua vào buổi chiều tối, có lẽ ăn tối chỉ cần ăn vừa đủ nên người ra chọn ăn bún thịt nướng vào bữa tối là thích hợp. Mình sẽ chia sẻ cách làm thịt nướng đúng vị cho món bún thịt nướng ngon mê li tại Naungon.xyz cho các bạn đãi gia đình trong dịp cuối tuần, cả nhà đông đủ cùng ăn bún thịt nướng thì ngon tuyệt đỉnh luôn nhé!

Cách làm thịt nướng đúng vị cho món bún thịt nướng ngon mê li
Điều quan trọng nhất để quyết định vị ngon của món thịt nướng là ở khâu ướp thịt nướng, vì vậy các bạn cần phải chính xác trong bước cách ướp thịt nướng nhé!


Nguyên liệu làm thịt nướng

- 200g thịt nạc
- 200g thịt ba chỉ
-50g vừng rang
- 2 củ hành băm
-1 củ sả băm
- 3 tép tỏi băm
-Gia vị: Đường, mắm, tiêu, dầu hào.
-Que tre

Cách làm thịt nướng

Bước 1: Cách ướp thịt nướng

- Sau khi thịt được rửa sạch, bạn thái thịt thành miếng mỏng to vừa ăn.
- Ướp thịt với tỏi, hành và sả băm nhỏ trong một cái tô lớn.
- Cho vào tô thịt 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu và vừng rang, dùng tay có đeo găng tay nilong sạch trộn đều rồi sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm hoàn toàn các gia vị.

Bước 2
Trong thời gian ướp thịt, bạn hãy làm sạch que tre bằng cách ngâm que tre vào thau nước lạnh trong 30 phút. Sau đó vớt que tre ra và dùng khăn sạch lau cho ráo nước.

Bước 3
Thịt ướp đủ thời gian thì bạn tiến hành xiên từng miếng thịt vào cho đầy que tre, bạn nên xiên xen kẽ miếng nạc miếng mỡ để khi ăn không cảm thấy ngán.

Nước 4
Chuẩn bị bếp than hoa, quét một ít dầu ăn lên vỉ nướng rồi kẹp thịt vào vỉ nướng để nướng. Nên lật thịt qua lại để thịt không bị cháy, thi thoảng quét một lớp mỏng dầu ăn lên 2 mặt thịt để giúp thịt không bị khô.


Thịt chín vàng hai mặt và thơm phức là các bạn đã hoàn thành. Sau đó các bạn hãy dùng kéo cắt bỏ phần thịt đen bị cháy đi. Cuối cùng bạn hãy dọn ra bàn, mọi người có thể ăn thịt chấm tương ớt, quấn với rau thơm ăn,  ăn kèm cơm hay phổ biến nhất là ăn cùng bún và người ta hay gọi là món bún thịt nướng đấy!


Bún thịt nướng có tính chất hơi khô tương tự như hủ tiếu gõ, tuy nhiên hủ tiếu gõ có kèm thêm chén canh lá hẹ, vì thế khi ăn bún kèm món thịt nướng các bạn dọn ăn kèm thêm rau nhiều vào như các loại rau thơm, diếp cá, giá đỗ, dưa leo thái sợi trộn chung ăn cùng sẽ rất ngon miệng mà không bị cảm giác khô khan.

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment