Dạo này tớ thấy khắp các con đường đang nổi lên món xoài lắc muối tôm, coi bộ hấp dẫn đấy nhỉ? Nghe mà tớ thèm chảy...luôn rồi, nói chi là ăn. Ăn một lần thôi mà tớ có thể đảm bảo các bạn ghiền món xoài lắc cho coi. Nay nhà tớ có sẵn quả xoài, tớ đã bắt tay vào làm xoài lắc theo cách làm xoài lắc muối tôm cực chuẩn đảm bảo vệ sinh vừa ngon vừa rẻ ở đây. Nào, cùng Naungon.xyz trổ tài món ăn vặt đang hot này nhé!
***Hỗn hợp mắm ***
- 3 thìa canh nước lọc
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường nâu
- 1,5 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa cafe ớt bột
***Hỗn hợp muối (dùng để lắc xoài) ***
- 1/2 thìa cafe ớt bột
- 2 thìa cafe muối tôm
- 1 thìa cafe đường nâu + 1 thìa cafe đường trắng
Bước 1
Chọn loại xoài keo còn xanh, trái căng và chắc.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu trong hỗn hộp mắm trộn đều cùng nhau trong một cái nồi.
Bước 3
Bắt nồi hỗn hợp mắm lên bếp, đun sôi rồi để nguội để mùi mắm bay bớt đi.
Bước 4
Xoài gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc. Sau đó ngâm xoài vào nước đá sạch khoảng 1 tiếng.
Bước 5
Vớt xoài ra để ráo nước.
Bước 6
Trộn xoài với hỗn hợp mắm vừa nãy trong khoảng 60-90 phút, thình thoảng đảo xoài để xoài ngấm đều hỗn hợp mắm.
Bước 7
Trộn nguyên liệu hỗn hợp tôm cùng nhau. Độ cay tùy sở thích mà các bạn thêm ớt nhiều hay ít nhé!
Bước 8
Múc xoài trộn hỗn hợp mắm vào ly nhựa, bạn múc vừa phải nhớ chừa khoảng trống đề thực hiện lắc xoài nữa nhé!
Bước 9
Đổ hỗn hợp muối vào ly xoài, tiến hành lắc khoảng 30-60s.
Bước tiếp theo chính là trình bày ra tô và thưởng thức vui vẻ cùng bạn bè thôi nào.
Cách làm xoài lắc muối tôm quá đơn giản các bạn nhỉ? Vậy thì tự làm cho rồi, mua được có xíu mà ăn chẳng đã bụng gì cả, đặc biệt ăn xoài lắc càng đông người càng vui và ngon hơn nhiều nhé!
Nguyên liệu làm xoài lắc muối tôm
600gr thịt xoài keo***Hỗn hợp mắm ***
- 3 thìa canh nước lọc
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường nâu
- 1,5 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa cafe ớt bột
***Hỗn hợp muối (dùng để lắc xoài) ***
- 1/2 thìa cafe ớt bột
- 2 thìa cafe muối tôm
- 1 thìa cafe đường nâu + 1 thìa cafe đường trắng
Cách làm làm xoài lắc muối tôm
Chọn loại xoài keo còn xanh, trái căng và chắc.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu trong hỗn hộp mắm trộn đều cùng nhau trong một cái nồi.
Bước 3
Bắt nồi hỗn hợp mắm lên bếp, đun sôi rồi để nguội để mùi mắm bay bớt đi.
Bước 4
Xoài gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc. Sau đó ngâm xoài vào nước đá sạch khoảng 1 tiếng.
Bước 5
Vớt xoài ra để ráo nước.
Trộn xoài với hỗn hợp mắm vừa nãy trong khoảng 60-90 phút, thình thoảng đảo xoài để xoài ngấm đều hỗn hợp mắm.
Bước 7
Trộn nguyên liệu hỗn hợp tôm cùng nhau. Độ cay tùy sở thích mà các bạn thêm ớt nhiều hay ít nhé!
Bước 8
Múc xoài trộn hỗn hợp mắm vào ly nhựa, bạn múc vừa phải nhớ chừa khoảng trống đề thực hiện lắc xoài nữa nhé!
Bước 9
Đổ hỗn hợp muối vào ly xoài, tiến hành lắc khoảng 30-60s.
Cách làm xoài lắc muối tôm quá đơn giản các bạn nhỉ? Vậy thì tự làm cho rồi, mua được có xíu mà ăn chẳng đã bụng gì cả, đặc biệt ăn xoài lắc càng đông người càng vui và ngon hơn nhiều nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment