Chuối được biết là loại quả rất bổ dưỡng, thường thì vào ngày Tết mọi gia đình đều có chuối hoặc những ngày đặc biệt nào đó, một nhánh chuối đẹp luôn được lựa chọn làm trái cây thờ cúng. Chuối cúng thường là chuối Tây, chuối tiêu,... Chuối tiêu có lẽ được rất nhiều bạn ưa ăn nhưng còn chuối Tây sau khi mang xuống khỏi bàn thờ thì y như rằng chúng hay bị bỏ quên. Để những trái chuối Tây này thu hút khẩu vị mọi người thì người ta đã nghĩ ra một món bánh từ chuối Tây ngon với mục đích hạn chế việc lãng phí chuối, với cách làm bánh chuối chiên giòn ngon với hình que dài bắt mắt dưới đây, các bạn sẽ không còn lo ngại chuối bị bỏ quên nữa. Phải nói là bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên rằng quả chuối Tây ăn khi còn tươi sẽ có ít người muốn thưởng thức nhưng chỉ cần mang nhánh chuối Tây chế biến thành bánh chuối chiên, Naungon.xyz cá chắc chỉ không đầy 1 giờ đồng hồ thì dĩa bánh cũng bị lũ bạn hay lũ trẻ chén hết rồi đấy.
-150gr bột mì
-1/2 bát dầu ăn
-5gr bột nở
-60 gr đường trắng
Bước 1: Chuối bỏ vỏ, dùng dao cắt làm hai, theo chiều dọc quả chuối.
Bước 2: Trải một tấm nilon dùng cho thực phẩm sạch lên một mặt phẳng, sau đó đặt 1/2 quả chuối lên trên, sử dụng một tấm phẳng như tấm kính hay thớt phẳng để ép chuối dẹp lại, ép nhẹ sao cho chuối tạo thành miếng mỏng là được nhé!
Bước 3: Hòa tan 150gr bột mì, 5gr bột nở, 60gr đường trắng cùng khoảng 1 chén nước vào 1 cái tô, rồi khuấy đều lên. Để hỗn hợp không bị vón cục, bạn rắc bột từ từ vào chén nước, vừa rắc bột vừa khuấy đều tay nhé!
Bước 4: Nhúng từng miếng chuối vào bột, dùng đũa gạt nhẹ phần bột dư bên ngoài để cho bột mì không bị vón lại trên chuối vừa cán.
Bước 5
-Bắt chảo lên bếp, cho nhiều nhiều dầu ăn, lượng dầu ăn sao cho ngập chuối khi chiên. Khi dầu sôi bạn lần lượt gắp miếng chuối vừa nhúng bột rồi thả vào chảo dầu sôi.
- Khi mặt ngoài bánh chuối hơi vàng thì bạn vớt bánh ra sau đó nhung qua bột mì một lần nữa rồi lại tiếp tục chiên cho đến khi chuối chín vàng đều 2 mặt là đạt nhé!
Bánh chín rồi bạn gắp bánh xếp ra đĩa, để bớt nóng là có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đấy! Bánh chuối chiên giòn, thơm, ăn rất là vui miệng, nhất định cả nhà bạn ai cũng thích mê cho mà xem.
Bánh chuối chiên tuy đơn giản, đậm chất dân quê nhưng nó lại có vị ngon đặc trưng thu hút người ăn một cách tự nhiên. Bánh chuối chiên đã có từ rất lâu nhưng cách làm bánh chuối chiên giòn ngon này vẫn được mọi người quan tâm đến và hy vọng với công thức làm bánh chuối chiên trên sẽ giúp bạn dễ dàng có một đĩa bánh chuối chiên ngon cho ngày rảnh rỗi tám chuyện cùng bạn bè của mình nhé! Ngoài ra, bánh chuối chiên cũng là món bánh lý tưởng cho bữa ăn sáng thêm ấm bụng bên gia đình nữa đó!
Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon với hình que dài bắt mắt |
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn
-Chuối Tây-150gr bột mì
-1/2 bát dầu ăn
-5gr bột nở
-60 gr đường trắng
Cách làm bánh chuối chiên giòn
Bước 5
-Bắt chảo lên bếp, cho nhiều nhiều dầu ăn, lượng dầu ăn sao cho ngập chuối khi chiên. Khi dầu sôi bạn lần lượt gắp miếng chuối vừa nhúng bột rồi thả vào chảo dầu sôi.
Bánh chín rồi bạn gắp bánh xếp ra đĩa, để bớt nóng là có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đấy! Bánh chuối chiên giòn, thơm, ăn rất là vui miệng, nhất định cả nhà bạn ai cũng thích mê cho mà xem.
Bánh chuối chiên tuy đơn giản, đậm chất dân quê nhưng nó lại có vị ngon đặc trưng thu hút người ăn một cách tự nhiên. Bánh chuối chiên đã có từ rất lâu nhưng cách làm bánh chuối chiên giòn ngon này vẫn được mọi người quan tâm đến và hy vọng với công thức làm bánh chuối chiên trên sẽ giúp bạn dễ dàng có một đĩa bánh chuối chiên ngon cho ngày rảnh rỗi tám chuyện cùng bạn bè của mình nhé! Ngoài ra, bánh chuối chiên cũng là món bánh lý tưởng cho bữa ăn sáng thêm ấm bụng bên gia đình nữa đó!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment