Đa phần bọn trẻ con không thích ăn chuối phải không nào? Nhưng chuối vốn dĩ có nhiều dưỡng chất cần thiết nên các mẹ vẫn ép chúng thỉnh thoảng phải ăn chuối! Vậy có lẽ chúng ta nên nghĩ một cách nào đó khiến cho bọn nhỏ ăn chuối không gượng ép mà ngược lại chúng còn thích mê trái chuối luôn ý chứ! Tất nhiên nói về dinh dưỡng thì không đề cập đến những món ăn vặt từ chuối và hôm nay Naungon sẽ mách đến món bánh mì chuối. Sau khi làm được bánh mì chuối thì bạn sẽ có luôn món ăn sáng vừa đúng nghĩa vừa bổ dưỡng vừa không cảm thấy khó khăn mỗi lần khuyên nhủ bọn trẻ nhà mình bổ sung chuối.
Bánh mì chuối mang đậm hương vị chuối những được kết hợp với loại bột làm bánh mì khiến cho bánh mì mang đặc trưng chuối thơm giòn, ngon miệng chứ không quánh dẻo, mềm ẻo - điểm mà bọn nhỏ thấy ngấy ngán là đây. Tương tự như bánh mì ăn sáng hàng ngày thôi nhưng có vị chuối ngọt tự nhiên lại khiến mọi đứa nhỏ đều thích mê mỗi khi bánh chuối được dọn trong bữa sáng. Nếu bạn đang có sẵn nhánh chuối chưa giải quyết thì cứ thử làm bánh mì chuối đi, Naungon.xyz cá chắc chỉ trong một bữa sáng là món bánh mì chuối hết sạch sành sanh luôn nhé! Còn giờ hãy cùng nhau đến với cách làm bánh mì chuối thơm ngon dễ ăn cho bữa sáng hấp dẫn nhé!
Cách làm bánh mì chuối thơm ngon dễ ăn cho bữa sáng hấp dẫn |
Nguyên liệu làm bánh mì chuối
-Bơ lạt
-Đường trắng
-Trứng gà
-Chuối
- Sữa tươi
-Vani
-Bột mì
-Hạt hồ đào
-Muối nở (Baking soda), muối
Cách làm bánh mì chuối
Bước 1
Lót giấy nền vào trong khuôn nướng và làm nóng lò ở mức 175ºC.
Xem thêm
- Cách làm bánh mì nướng muối ớt cho đã thèm cơn sốt mì năm nay
- Cách làm bánh mì nướng sa tế chà bông hot nhất năm ăn ngon phải biết
Bước 2
- Cho đường vào tô lớn.
- Sau đó đun chảy bơ bằng cách cho bơ lạt vào trong lò vi sóng và quay đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
Bước 3
- Đập vào tô hỗn hợp đường bơ 2 quả trứng gà và đánh đều thành hỗn hợp mượt mịn.
- Tiếp đến thêm sữa tươi và chất vani vào cùng, cũng đánh đều lên.
Bước 4
- Chuối bóc bỏ vỏ sau đó cho vào tô hỗn hợp trứng bơ sữa, dùng thìa dằm nhỏ, nếu thích chuối nhuyễn mịn bạn có thể cho chuối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào hỗn hợp trứng bơ sữa sau, còn ở đây chỉ áp dụng với chuối nghiền tay.
- Sau đó cho bột mì, muối và baking soda vào tô chuối nghiền rồi trộn đều.
Bước 5
- Thêm hạt bồ đào vào hỗn hợp và trộn đều, có thể thay bằng loại hạt khác mà bạn ưa thích như hạnh nhân, óc chó hay hạt đào,...
- Tiến hành đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị ở bước 1 và đặt vào lò nướng thực hiện nướng trong vòng 55-65 phút là bánh chín.
Bước 6
Bánh chín thì lấy khuôn bánh ra khỏi lò, chờ khoảng 10 phút khi bánh bớt nóng thì lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó dùng dao cắt lát và dọn lên bàn để cả nhà thưởng thức bữa sáng ngon và bổ dưỡng với bánh mì chuối còn đang nóng nhé!
Quét kem hay sữa bơ lên miếng bánh mì chuối cho ngon thơm hơn nhé!
Thật khó tin phải không nào? Trong khi những lũ nhỏ đang rất ghét chuối tươi thì món bánh mì chuối lại thu hút chúng đến bất ngờ. Vì vậy các mẹ hãy tìm hiểu thêm nhiều cách chế biến chuối làm thành nhiều món bổ dưỡng khác nhau để bọn nhỏ thích thú với chuối và bên cạnh đó cũng giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất tốt cho chúng bời vì chuối rất tốt cho trẻ nhỏ.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment