Mì vịt tiềm là món vịt ngon được chế biến từ sự kết hợp cùng các loại thảo mộc, vậy nên món mì vịt tiềm có mùi thơm và vị ngon rất đặc trưng đối với khẩu vị của mọi người. Mì vịt tiềm thực chất là nét ẩm thực của ngươi Hoa nhưng vị ngon riêng biệt của nó lại thu hút được rất nhiều người ở các nước khác và không thể không nhắc tới đất Việt kề sát bên. Món vịt tiềm thơm ngọt lại đầy đủ dinh dưỡng và bằng cách tiềm nên đảm bảo miếng vịt ngon mềm và thấm đều vị thảo mộc, từ đó càng giúp cho bữa cơm cuối tuần bên gia đình ấm áp và ngon miệng hơn. Hãy cùng tham khảo cách nấu mì vịt tiềm thuốc Bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà bên dưới này vào dịp cuối tuần rảnh rỗi nào đó nhé!
-300g xương heo
- 80g nấm đông cô
-30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
-300g cải thìa
-80ml nước tương
- 40g bột nêm
-80g đường
- 5g tiêu, gừng
-Rượu trắng, Dầu ăn
- Mì trứng
Nếu ai đã từng ăn mì vịt tiềm thì sẽ khó mà quên được hương vị của nó, cách nấu mì vịt tiềm gần như phương thức hầm ở Việt Nam nhưng là hầm cùng thảo mộc, chính mùi vị thảo mộc này tạo cho món vịt tiềm của người Hoa nổi trội và ấn tượng trong lòng bao người Việt chúng ta.
Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm
- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)-300g xương heo
- 80g nấm đông cô
-30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
-300g cải thìa
-80ml nước tương
- 40g bột nêm
-80g đường
- 5g tiêu, gừng
-Rượu trắng, Dầu ăn
- Mì trứng
Cách nấu mì vịt tiềm
Bước 1
- Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, còn cải thìa nhặt lấy phần cọng thân, sau đó rửa sạch.
- Thịt vịt đem khử sạch mùi bằng rượu trắng và gừng bẳng cách đập gừng chà vào thịt vịt và dùng rượu rửa vịt.
- Ướp thịt vịt cùng với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2
Làm nóng chảo cùng với một ít dầu ăn trên bếp, đun với lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.
Bước 3
Cắt chừng 4 – 5 lát gừng rồi cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
Bước 4
Xương heo rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương ra hết bọt, đổ bỏ phần nước bọt đi.
Bước 5
Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.
Bước 6
Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp.
Bước 7
Trong lúc đun nước dùng, cải thìa đem trung sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Bước 8
- Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm
- Cuối cùng bạn chỉ cần dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.
Lưu ý:
- Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, nên rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt loại bỏ hoàn toàn mùi rượu.
- Trong khi hầm thịt, vớt sạch bọt cặn để nước dùng được trong.
Nếu ai đã từng ăn mì vịt tiềm thì sẽ khó mà quên được hương vị của nó, cách nấu mì vịt tiềm gần như phương thức hầm ở Việt Nam nhưng là hầm cùng thảo mộc, chính mùi vị thảo mộc này tạo cho món vịt tiềm của người Hoa nổi trội và ấn tượng trong lòng bao người Việt chúng ta.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment