Mỗi lần gần tới Tết Trung Thu các quầy bán bánh Trung Thu có mặt ở khắp mọi con đường. Tuy nhiên gần đến ngày Trung Thu, giá bánh Trung Thu khá cao, vậy nên nhà nhà ít khi mua, nếu mua thì chủ yếu để làm quà cho bạn bè, khách hàng thân thiết của mình. Vậy nên hôm nay, Naungon.xyz chia sẻ tổng hợp cách làm bánh Trung Thu các loại cho chị em tiếp đãi gia đình, bánh Trung Thu tự làm vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa giúp chị em tiết kiệm chi phí đáng kể. Nào cùng nhau tham khảo cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon chuẩn cho mùa Trung Thu năm nay ăn chán luôn nhé!
- Bột mì: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước đường: 300g
- Bơ đậu phộng
- Nước tro tàu
- Banking soda: 1/3 muỗng café
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Đậu xanh (đã lọc vỏ): 350g
- Đường: 200g
- Bột bánh dẻo: 50g
- Bột mì: 30g
- Trứng muối
- Rượu trắng
- Dầu ăn
Bước 1: Làm vỏ bánh Trung thu
- Bột mì bạn đổ qua rây để bột được mịn.
- Cho 200g nước đường + 100g dầu ăn + ½ thìa cafe banking soda + 200g bột vào âu lớn rồi trộn thật đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ qua đêm.
-Sau một đêm ủ bột, bạn lấy ra và cho 300g bột mì vào và tiến hành nhồi bột cho thật mịn, đến khi cục bột không còn dính tay nữa.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Đậu xanh ngâm trước trong nước nước ấm khoảng 3 tiếng cho mềm.
- Cho đậu lên bếp cùng với ít nước và nấu chín như cơm nhưng hơi nhão chút để dễ xay nhé.
- Chờ đậu nguội đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Cho 30g bột mì + 50g bột bánh dẻo + 50g dầu ăn vào bát và trộn đều.
- Cho đậu xanh xay + 200g đường vào chảo, đun với lửa nhỏ đồng thời dùng muôi đảo đều tay, cứ đảo liên tục cho đến khi đậu khô lại.
- Cho tiếp bát bột mì và bột bánh dẻo đã trộn đều ở trên vào chảo, tiếp tục đảo đều đến khi bột không dính lại nữa là được.
- Tách lấy phần lòng đỏ trứng muối, sau đó đem ngâm với rượu khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh. Rồi tiến hành hấp chín lòng đỏ trứng muối.
Bước 3: Nặn bánh
- Chia phần bột vỏ bánh và nhân bánh ( phần nhân đậu) theo tỉ lệ 2 phần nhân, 1 phần vỏ. rồi dùng tay nặn tròn mỗi phần lại.
- Phần bột nhân ( nhân đậu xanh) bạn cán dẹt rồi bọc phần nhân trứng muối lại.
- Cán phần vỏ bánh dẹt lại rồi cho phần nhân vào giữa, gói cẩn thận cho phần vỏ bao trọn nhân bánh.
Bước 4: Cho bánh vào khuôn
- Quét một ít dầu và rắc thêm chút bột vào khuôn bánh để bánh sau khi hoàn thành dễ lấy ra và không bị dính vào khuôn.
- Cho bánh vào khuôn, ấn chặt., sau đó nhẹ nhàng lắc khuôn để lấy bánh ra.
Bước 5: Nướng bánh
- Đánh 1 lòng đỏ trứng gà cùng chút nước trong một cái bát sạch.
- Bật lò nướng nóng ở nhiệt độ 200 độ C trước 5 phút, trong lúc chờ lò nóng bạn xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng.
- Sau khi lò được làm nóng, tiến hành cho khay bánh vào nướng, quá trình nướng bánh khoăng 10 phút, sau đó lấy khay bánh ra và quét lớp trứng pha nước lên mặt bánh rồi cho lại vào lò và nướng tiếp trong 5 phút nữa là được.
Đậy kín và để bánh khoảng 2-3 ngày sau ở nhiệt độ thướng để vỏ bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối mềm ra, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lành và dùng trong khoảng 10 ngày nhé!
Mỗi lần bày bánh Trung thu người ta hay để cạnh bình trà ấm, vừa ăn bánh vừa uống trà quá đúng chất khi thưởng thức bánh trung thu còn gì. Sau khi tham khảo cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối trên, có phải cách làm bánh Trung thu không quá khó như bạn nghĩ phải không?
Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon chuẩn |
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối
Nguyên liệu cho vỏ bánh- Bột mì: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước đường: 300g
- Bơ đậu phộng
- Nước tro tàu
- Banking soda: 1/3 muỗng café
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Đậu xanh (đã lọc vỏ): 350g
- Đường: 200g
- Bột bánh dẻo: 50g
- Bột mì: 30g
- Trứng muối
- Rượu trắng
- Dầu ăn
Cách bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối
- Bột mì bạn đổ qua rây để bột được mịn.
- Cho 200g nước đường + 100g dầu ăn + ½ thìa cafe banking soda + 200g bột vào âu lớn rồi trộn thật đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ qua đêm.
-Sau một đêm ủ bột, bạn lấy ra và cho 300g bột mì vào và tiến hành nhồi bột cho thật mịn, đến khi cục bột không còn dính tay nữa.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Đậu xanh ngâm trước trong nước nước ấm khoảng 3 tiếng cho mềm.
- Cho đậu lên bếp cùng với ít nước và nấu chín như cơm nhưng hơi nhão chút để dễ xay nhé.
- Chờ đậu nguội đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Cho 30g bột mì + 50g bột bánh dẻo + 50g dầu ăn vào bát và trộn đều.
- Cho đậu xanh xay + 200g đường vào chảo, đun với lửa nhỏ đồng thời dùng muôi đảo đều tay, cứ đảo liên tục cho đến khi đậu khô lại.
- Cho tiếp bát bột mì và bột bánh dẻo đã trộn đều ở trên vào chảo, tiếp tục đảo đều đến khi bột không dính lại nữa là được.
Bước 3: Nặn bánh
- Chia phần bột vỏ bánh và nhân bánh ( phần nhân đậu) theo tỉ lệ 2 phần nhân, 1 phần vỏ. rồi dùng tay nặn tròn mỗi phần lại.
- Phần bột nhân ( nhân đậu xanh) bạn cán dẹt rồi bọc phần nhân trứng muối lại.
Bước 4: Cho bánh vào khuôn
- Quét một ít dầu và rắc thêm chút bột vào khuôn bánh để bánh sau khi hoàn thành dễ lấy ra và không bị dính vào khuôn.
- Cho bánh vào khuôn, ấn chặt., sau đó nhẹ nhàng lắc khuôn để lấy bánh ra.
Bước 5: Nướng bánh
- Đánh 1 lòng đỏ trứng gà cùng chút nước trong một cái bát sạch.
- Sau khi lò được làm nóng, tiến hành cho khay bánh vào nướng, quá trình nướng bánh khoăng 10 phút, sau đó lấy khay bánh ra và quét lớp trứng pha nước lên mặt bánh rồi cho lại vào lò và nướng tiếp trong 5 phút nữa là được.
Đậy kín và để bánh khoảng 2-3 ngày sau ở nhiệt độ thướng để vỏ bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối mềm ra, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lành và dùng trong khoảng 10 ngày nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment