Saturday, August 20, 2016

Cách làm bơ đậu phộng thơm ngon đơn giản tại nhà

Bơ đậu phộng hay còn gọi là bơ lạc, tên tiếng anh của nó là peanut butter, là một món rất dễ làm và rất được ưa chuộng ở các nước Châu Âu, đặc biệt là ở Mỹ. Bơ đậu phộng ăn không ngán như những loại bơ khác và nó còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có thể tự làm bơ đậu phộng tại nhà thì càng tốt bởi tự làm bợ đậu phộng không có chất bảo quản như mua ngoài cửa hàng. Cách làm bơ đậu phộng thơm ngon đơn giản tại nhà rất đơn giản, bạn có thể tham khảo ngay tại đây và thực hiện ngay tại nhà.
Cách làm bơ đậu phộng thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

- 500gr lạc rang (đậu phộng)
- Khoảng 50ml mật ong ( có thể thay bằng đường bột nếu thích)
- 15ml dầu ăn (ngon hơn thì dùng dầu lạc hoặc bơ thường)
- 3gr muối

Cách làm bơ đậu phộng


Bước 1
Cho lạc rang vào máy xay, xay thật nhỏ và nhuyễn.

cach-lam-bo-dau-phong-thom-ngon-don-gian-tai-nha
Bước 2
Tiếp đó cho thêm tất cả nguyên liệu: mật ong, dầu ăn, muối đã chuẩn bị vào máy xay, xay tất cả lên. Xay hỗn hợp thật mịn và nhuyễn. Sau đó tắt máy.

cach-lam-bo-dau-phong-thom-ngon-don-gian-tai-nha
Mẹo nhỏ
Nếu muốn bơ đậu phộng để được lâu thì bạn nên đun nóng bơ.

Thông thường bơ đậu phộng ăn kèm với bánh mì, cookies, kem,... rất là hấp dẫn.


Bánh mì sandwich kẹp bơ đậu phộng


Cookies ngon và thơm hơn khi kết hợp cùng bơ đậu phộng

cach-lam-bo-dau-phong-thom-ngon-don-gian-tai-nha

Bơ đậu phộng làm kem vừa thơm vừa ngon ngọt miệng.

cach-lam-bo-dau-phong-thom-ngon-don-gian-tai-nha

Ăn cùng với một số loại trái cây cũng rất ngon nhé!

cach-lam-bo-dau-phong-thom-ngon-don-gian-tai-nha

Hoặc  dùng để chế biến kẹo hương bơ đậu phộng cũng rất thú vị.

Bơ đậu phộng có chút mùi vị khác nhau tùy từng nơi, ví dụ như ở Ấn Độ, thông thường bơ đậu phộng có thêm chút vị cay của ớt, hoặc một số nơi người ta có thêm vào bơ lạc vị chocolate,... Các bạn có thể chế biến bơ đậu phộng theo ý thích của mình bằng cách áp dụng cách làm bơ đậu phộng trên nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment