Bữa sáng sẽ ngon hơn khi chọn món cơm rang thập cẩm, món cơm rang thập cẩm rất dễ thực hiện, về phần nguyên liệu bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Ở đây Naungon.xyz sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách làm cơm rang thập cẩm bổ dưỡng cho bữa sáng đủ chất giúp bạn có đủ năng lượng cho ngày làm việc mới. Còn chần chừ gì nữa, tham khảo ngay để bắt đầu chế biến món cơm rang thập cẩm vào bữa cơm sáng mai nhé!
-3 con tôm sú
-50g lạp xưởng
-2 quả trứng
-2-3 tai nấm đông cô
-80g hỗn hợp: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt xắt hạt lựu
-Một ít hành lá xắt nhỏ
-Gia vị: muối, xì dầu
Bước 1
- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, thái hạt lựu.
- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Rau củ rửa sạch, củ thái hạt lựu, rau cắt mỏng vừa 2-3cm.
Bước 2
Trứng đập ra một cái bát, cho vào một ít hành lá băm nhỏ, khuấy đều. Sau đó làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi đổ trứng vào chiên.
Bước 3
Dùng đũa đảo trứng tơi ra, như vậy khi chiên với cơm trứng sẽ trộn đều vào cơm, cơm sẽ bắt mắt hơn.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu tôm, rau củ vào chảo, xào và đảo đều.
Bước 5
Thêm chút muối vào, đảo nhanh tay đến khi thấy tôm chuyển màu đỏ và rau củ chín. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
Bước 6
Cho cơm chín để nguội vào xào chung, dùng đũa đảo cho đều.
Bước 7
Thêm một lượng xì dầu tùy ý, sau đó đảo đều lần nữa khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành xong rồi, giờ chỉ còn tháo tác múc ra tô và thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé!
Cơm rang thập cẩm hầu như ai cũng thích ăn cả, món cơm rang thường có đặc điểm hơi khô, vì vậy nếu muốn dễ ăn hơn, bạn có thể thêm vài lát dưa leo hay vài lát cà chua, như vậy món cơm rang thập cẩm này sẽ thêm hấp dẫn và ít ngán hơn.
Cách làm cơm rang thập cẩm bổ dưỡng cho bữa sáng đủ chất |
Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm
- 300g cơm chín-3 con tôm sú
-50g lạp xưởng
-2 quả trứng
-2-3 tai nấm đông cô
-80g hỗn hợp: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt xắt hạt lựu
-Một ít hành lá xắt nhỏ
-Gia vị: muối, xì dầu
Cách làm cơm rang thập cẩm
- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, thái hạt lựu.
- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Rau củ rửa sạch, củ thái hạt lựu, rau cắt mỏng vừa 2-3cm.
Bước 2
Trứng đập ra một cái bát, cho vào một ít hành lá băm nhỏ, khuấy đều. Sau đó làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi đổ trứng vào chiên.
Dùng đũa đảo trứng tơi ra, như vậy khi chiên với cơm trứng sẽ trộn đều vào cơm, cơm sẽ bắt mắt hơn.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu tôm, rau củ vào chảo, xào và đảo đều.
Bước 5
Thêm chút muối vào, đảo nhanh tay đến khi thấy tôm chuyển màu đỏ và rau củ chín. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
Bước 6
Cho cơm chín để nguội vào xào chung, dùng đũa đảo cho đều.
Thêm một lượng xì dầu tùy ý, sau đó đảo đều lần nữa khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành xong rồi, giờ chỉ còn tháo tác múc ra tô và thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé!
Cơm rang thập cẩm hầu như ai cũng thích ăn cả, món cơm rang thường có đặc điểm hơi khô, vì vậy nếu muốn dễ ăn hơn, bạn có thể thêm vài lát dưa leo hay vài lát cà chua, như vậy món cơm rang thập cẩm này sẽ thêm hấp dẫn và ít ngán hơn.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment