Món gỏi tai heo vị ngon giòn sần sật của tai heo, kết hợp với các nguyên liệu như đu đủ, hoa chuối, dưa leo, giá đỗ, rau thơm,... Khi ăn cùng nước mắm chua ngọt và có kèm ăn bánh phồng tôm hay bánh đa đều rất ngon miệng. Không quá khó để làm món gỏi tai heo ngon, còn về phần nguyên liệu lại có chi phí rẻ và dễ dàng chuẩn bị. Còn gì tuyệt vời bằng nếu như bạn là người vợ làm món nộm tai heo này dọn lên bữa tiệc rượu chồng mình cùng ban bè ăn nhậu. Còn không thì món gỏi tai heo ngon này mang mời cả gia đình thì ai cũng tấm tắc và ghiền ăn luôn đấy! Nào cùng nhau xem cách làm gỏi tai heo ngon lấy lòng cả gia đình trong bữa cơm cuối tuần nhé!
- 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ
- Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
- 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh
Bước 1
Tai heo chà sạch với muối rồi rửa sạch với nước, cho tai heo vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh để tai heo vẫn giữ được độ ngon giòn.
Bước 2
Tai heo thái mỏng như hình.
Bước 3
Cách làm nước trộn gỏi: vắt 1 quả chanh vào 1 cái bát, cho vào 2 thìa đường, nếm sao cho chua ngọt vừa miệng là được, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ, bột để đủ vị trộn gỏi.
Bước 4
Hoa chuối bào mỏng rồi ngâm vào thau nước có pha giấm để chuối không bị thâm.
Cà rốt bào sợi.
Ngâm rửa rau thơm với nước muối loãng, sau đó thái nhỏ.
Giá cũng ngâm rửa sạch với nước muối.
Dưa leo rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-5cm.
Đậu lạc rang chín, xoa bỏ vỏ và giã thô.
Bước 5
Trộn nộm trước khi ăn khoảng 30 phút, trộn theo tỷ lệ sau: giá đổ, 2 thìa cà phê nước chanh, 1/2 thìa cà phê bột canh và 2 thìa cà phê đường.
Bước 6
- Trộn đều tất cá nguyên liệu: dưa chuột, cà chua, hoa chuối, giá đỗ và tai heo.
- Cho nước trộn đã làm ở bước 3 vào trộn, vừa bóp nhẹ để gia vị thấm và hòa trộn vào nhau.
- Để khoàng 20-30 phút là có thể dọn lên thưởng thức. Khi dọn lên ăn thêm chút rau thơm vào cho ngon nhé!
Trình bày gỏi tai heo ra đĩa, rắc lên trên lạc rang đã giã, rất hấp dẫn phải không nào?
Cách làm gỏi tai heo ngon lấy lòng cả gia đình trong bữa cơm cuối tuần |
Nguyên liệu làm gỏi tai heo ngon
- 1 cái tai heo- 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ
- Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
- 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh
Cách làm làm gỏi tai heo ngon
Tai heo chà sạch với muối rồi rửa sạch với nước, cho tai heo vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh để tai heo vẫn giữ được độ ngon giòn.
Bước 2
Tai heo thái mỏng như hình.
Bước 3
Cách làm nước trộn gỏi: vắt 1 quả chanh vào 1 cái bát, cho vào 2 thìa đường, nếm sao cho chua ngọt vừa miệng là được, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ, bột để đủ vị trộn gỏi.
Bước 4
Hoa chuối bào mỏng rồi ngâm vào thau nước có pha giấm để chuối không bị thâm.
Giá cũng ngâm rửa sạch với nước muối.
Đậu lạc rang chín, xoa bỏ vỏ và giã thô.
Bước 5
Trộn nộm trước khi ăn khoảng 30 phút, trộn theo tỷ lệ sau: giá đổ, 2 thìa cà phê nước chanh, 1/2 thìa cà phê bột canh và 2 thìa cà phê đường.
- Trộn đều tất cá nguyên liệu: dưa chuột, cà chua, hoa chuối, giá đỗ và tai heo.
- Cho nước trộn đã làm ở bước 3 vào trộn, vừa bóp nhẹ để gia vị thấm và hòa trộn vào nhau.
- Để khoàng 20-30 phút là có thể dọn lên thưởng thức. Khi dọn lên ăn thêm chút rau thơm vào cho ngon nhé!
Bữa cơm sẽ mới lạ hơn với món gỏi tai heo ngon này. Vào những ngày nóng, bạn hãy chọn những món nộm hay món gỏi như gỏi tai heo để làm giảm đi cái nóng ngày hè, bởi những món gỏi thường đầy ắp rau quả, ăn vào sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, hương vị đậm đà khiến người ta quên cả cảm giác khó chịu mùa nóng lúc nào không hay biết.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment