Thursday, September 22, 2016

Cách làm mắm tép chưng thịt đậm đà đưa cơm khó cưỡng

Nhiều lúc lười nấu ăn chết đi được thì đầu bạn hãy nghĩ ngay tới món mắm tép chưng thịt này nè. Chỉ cần xúc vài thìa mắm tép chưng thịt trộn vào cơm nóng thôi là ăn đủ phê thôi rồi. Cách làm mắm tép chưng thịt dễ ợt, không lằn nhằn tí nào. Ngay tại đây, Naungon.xyz sẽ hướng dẫn công thức mắm tép chưng thịt cho các bạn học và làm theo, đảm bảo ăn vào là ghiền chết mê chết mệt luôn đấy! Nào cùng nhau học cách làm mắm tép chưng thịt đậm đà đưa cơm khó cưỡng ngay sau đây nhé!

cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong
Cách làm mắm tép chưng thịt đậm đà đưa cơm khó cưỡng

 Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt 

   - 200g thịt nạc vai xay
    -1 miếng riềng nhỏ, 2 củ sả, 2 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 quả ớt
   - 3 thìa canh mắm tép.

Cách làm mắm tép chưng thịt


Bước 1
Sả đập dập, thái nhỏ. riềng loại củ hơi già, hành khô và tỏi bóc vỏ. Cho sả, riềng, hành với tỏi vào máy xay, xay nhuyễn.
cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong
Bước 2
- Mua thịt có lẫn chút mỡ, rửa sạch và xay vừa phải, đừng xay quá nhỏ như vậy khi chế biến sẽ bị nát không ngon.
- Lọc mắm tép trước: Hòa mắm tép với chút nước, sau đó chờ cặn lắng xuống rồi lọc lấy phần nước, cho ra cái tô.
- Cho thịt xay vào chảo, xào cho thịt khô và nước cạn hết.

cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong
Bước 3
Thấy thịt xém cạnh và bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng, sả, hành, tỏi đã xay vào xào chung. Nếu thấy ít mỡ, bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nhé!.

cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong
Bước 4
Xào đến khi riềng có mùi thơm và chuyển vàng thì cho mắm tép đã lọc vào đảo đều để mắm hòa quyện vào thịt.
cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong
Bước 5
Rang thêm khoảng 3 phút cho cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong

Cuối cùng là múc mắm tép chưng thịt  dọn ra và thưởng thức chung vui cùng gia đình nào :v .Ngon mê ly khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi  nhé!

cach-lam-mam-tep-chung-thit-dam-da-dua-com-kho-cuong

Phải nói là mắm tép chưng thịt là món khoái khẩu cho nhiều người lắm đấy nhé! Làm vừa nhanh mà cũng để được lâu nữa. Dành cho mấy bạn làm biếng thì quá phù hợp còn gì, làm một lần theo công thức mắm tép chưng thịt trên rồi bỏ vào tủ lạnh, ăn được cả tuần luôn.

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment