Monday, October 3, 2016

Cách làm tôm rim trứng cút trái cây cho bữa cơm gia đình ngon lạ

Hài hòa đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, đảm bảo món tôm rim trứng cút sẽ mang lại cho cả nhà bạn một bữa cơm ngon và lạ miệng. Giờ hãy cùng Naungon.xyz tham khảo cách làm tôm rim trứng cút trái cây cho bữa cơm gia đình ngon lạ được chia sẻ ở dưới đây nhé!

cach-lam-tom-rim-trung-cut-trai-cay-cho-bua-com-gia-dinh-ngon-la
Cách làm tôm rim trứng cút trái cây cho bữa cơm gia đình ngon lạ

 Nguyên liệu làm tôm rim trứng cút

- 200g tôm sú (Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi)
- 2 quả kiwi
-10 quả trứng cút đã luộc chín, bóc sạch vỏ.
-1,5 muỗng canh mứt trái cây (tùy khẩu vị, ở đây mình dùng mứt cam)
- Gia vị: Dầu ô liu, rượu trắng, muối và 1 miếng gừng nhỏ

Cách làm tôm rim trứng cút



Bước 1
Đun nóng một ít dầu olive trong một cái chảo, cho vào chảo 1/2 thìa canh mứt trái cây, đảo nhanh vài giây, sau đó cho tôm vào xào chung.

cach-lam-tom-rim-trung-cut-trai-cay-cho-bua-com-gia-dinh-ngon-la
Bước 2
Khi tôm chuyển sang màu hơi vàng ở cả hai mặt thì đổ hết phần mứt trái cây còn lại vào và đảo đều lần nữa.
cach-lam-tom-rim-trung-cut-trai-cay-cho-bua-com-gia-dinh-ngon-la

Bước 3
Đun thấy sôi thì cho bát trứng cút vào chảo đun cùng tôm. Nêm vào chút rượu trắng, 1/2 thìa cà phê muối và gừng băm nhỏ, đảo liên tục khoảng 5 phút với lửa vừa để cho trứng và tôm thấm đều gia vị.

cach-lam-tom-rim-trung-cut-trai-cay-cho-bua-com-gia-dinh-ngon-la
Bước 4
Bước cuối cùng là thêm kiwi vào đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Trước khi mời mọi người thưởng thức, bạn múc tôm ra đĩa sâu, trang trí thêm nhánh bạc hà cho hấp dẫn.

cach-lam-tom-rim-trung-cut-trai-cay-cho-bua-com-gia-dinh-ngon-la

Món tôm rim trứng cút theo cách chế biến trên ăn hợp với cơm hoặc cháo. Chỉ cần ăn ngay lần đầu thôi thì cả nhà bạn cũng bị thu hút dữ dội rồi đấy! Với trái cây là kiwi bạn cũng có thể thay thế tùy sở thích như: dứa, xoài,...

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment