Sunday, October 23, 2016

Cách làm xôi chả mực cho bữa ăn sáng thêm hấp dẫn và bất ngờ

Xôi chả mực một món ăn sáng tuyệt hảo và hấp dẫn ngay ở màu sắc trắng ở xôi và điểm vàng ruộm của miếng chả mực không thể không khiến người ta phải đăm đăm nhìn và muốn chạm tới ngay lập tức. Món xôi chả mực hấp dẫn đến như vậy thì tại sao bạn không tập tành trổ tài làm xôi chả mực cho bữa cơm cuối tuần này nhỉ?

Rảnh thì bắt tay làm luôn nhé! Với món xôi chả mực này mà dọn lên bữa sáng cho gia đình, đảm bảo với bạn là mọi người sẽ cực kỳ ngạc nhiên và muốn thưởng thức liền cho coi. Đừng nóng vội, tham khảo xong bài hướng dẫn cách làm xôi chả mực cho bữa ăn sáng thêm hấp dẫn và bất ngờ bên dưới cho kỹ rồi bắt tay làm một lèo luôn nhé!

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Cách làm xôi chả mực cho bữa ăn sáng thêm hấp dẫn và bất ngờ

Nguyên liệu làm xôi chả mực

- Mực mai: 800gr
- Gạo nếp: 400gr
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn phở
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Đường: 1/2 thìa cà phê

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo

 Cách làm xôi chả mực


Bước 1
Chọn con mực còn mai và còn bơi được là ngon nhất hoặc có thể chọn mực tươi là được rồi, tức là khi sờ tay vào râu thì râu mực bám chặt tay. Sau đó làm sạch và lột bỏ da mực.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 2
Tách riêng phần vây và đầu thái thật nhỏ. Còn phần đầu bạn thái miếng to. Hành khô bỏ vỏ.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 3
Cho thân mực đã cắt, hành, nước mắm, tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm vào máy xay, xay vừa không quá nhuyễn hoặc ngon hơn thì bạn giã bằng tay.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 4
Sau khi xay xong cất vào ngăn đá tủ lạnh từ 3-4 tiếng để mực cứng lại. Rồi lấy mực ra thái miếng, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó lại cho vào tủ lạnh và xay tương tự, khoảng 3 lần là hoàn thành.
cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo

Bước 5
Trộn mực xay với phần râu và vây đã thái nhỏ. Mực vừa lấy ra sau khi xây có thể trông vẫn to chưa nhuyễn, cứ để khoảng 15-20 phúc mực rã đông, bạn sẽ thấy mực nhuyễn đạt yêu cầu.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 6
Xoa lớp mỏng dầu ăn vào găng tay nilon. sau đó tiến hành nặn mực thành miếng tròn và mỏng. Thả miếng mực vào chảo ngập dầu nóng, rán chín đều 2 mặt.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 7
Ngâm gạo nếp khoảng 5-6 tiếng cho gạo nở mềm.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 8
Sau khi ngâm, đãi sạch gạo và trộn với 1 thìa cà phê hạt nêm và đường. Sau đó tiến hành hấp chín.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo
Bước 9
Xôi chín thì múc ra đĩa, xếp bên cạnh là miếng chả mực. Nhìn đĩa xôi chả mực đảm bảo ai cũng phải mê tít! 
cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo

Đậm đà hơn khi ăn cùng nước mắm nguyên chất.

cach-lam-xoi-cha-muc-cho-bua-an-sang-them-hap-dan-va-bat-ngo

Xôi kết hợp cùng chả mực mang lại cho bạn một món ăn sáng tuyệt vời và khó quên, chọn xôi chả mực cho bữa sáng sẽ giúp gia đình bạn có đủ năng lượng cũng như dưỡng chất cho một ngày hoạt động đấy!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment