Wednesday, January 11, 2017

Cách làm bún xào Singapore ngon tuyệt vời đừng bỏ lỡ

Món bún xào nổi tiếng vô cùng độc đáo của Singapore rất thơm ngon và đầy dinh dưỡng với nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau. Hôm trước, Naungon.xyz có giới thiệu bạn về món bún xào thập cẩm rồi, còn đối với món bún xào Singapore này thì nó lại là món bún xào ngon hơn hẳn món bún xào thập cẩm luôn nhé!

Vậy nên Naungon.xyz nghĩ rằng sau khi tham khảo rồi, biết cách làm rồi thì bạn cũng thử chọn bún xào Singapore cho bữa sáng gia đình mình thử, nếu bạn lo thực hiện mất nhiều thời gian thì dành nó làm vào bữa sáng cuối tuần. Cá chắc với bạn luôn, mọi người mà ăn món bún xào Singapore này, à chưa ăn chỉ mới nhìn mà đã nghe hương vị thơm ngon và có khi hối bạn nhanh nhanh dọn lên thưởng thức nữa đấy. Thôi, tập trung vào mục đích chính nào, cùng nhau tham khảo cách làm bún xào Singapore ngon tuyệt vời đừng bỏ lỡ mời gia đình nhé!

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo
Cách làm bún xào Singapore ngon tuyệt vời đừng bỏ lỡ

Nguyên liệu làm bún xào Singapore

- 1 gói bún gạo khô
- Trứng
- Thịt xông khói
- Tôm tươi hoặc tôm đông lạnh
- Cà rốt
- Cải thảo
- Hành lá
- Hành tím
- Bột cà ri
- Dầu ăn, dầu hào, muối
- Nước tương.

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

Cách làm bún xào Singapore


Bước 1: Sơ chế
- Tôm bỏ vỏ và chỉ đen.
- Cải thảo, cà, rốt, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Xem thêm:  
Cách làm cháo ếch Singapore ngon lạ tuyệt vời nên thử để biết

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

- Thịt nguội thái sợi dài mỏng.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Bún gạo khô ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút rồi vớt nhanh ra, không ngâm quá lâu vì sẽ làm bún mềm, nát khi xào.
cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

- Đập trứng vào bát nhỏ, đánh đều sau đó chiên rồi thái thành sợi mỏng dài.

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

Hoàn thành tất cả các bước sơ chế nguyên liệu

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

Bước 2
- Làm nóng nồi với dầu ăn sau đó cho tôm vào xào chín.
- Tiếp đến cho thịt nguội vào nồi.
- Rồi tới cải thảo, cà rốt, hành lá.
- Cho thêm bột cà ri vào để tạo màu hấp dẫn cho món bún.

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

- Cho bún gạo vào, xào đều.
- Tiếp theo thêm dầu hào, nước tương vào nồi.

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

Cuối cùng cho phần trứng sợi cùng ít hành lá lên trên rồi xào nhẹ nhàng để đảm bảo trứng không bị nát.

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún xào Singapore, giờ chỉ còn bước múc ra đĩa rồi dọn lên thưởng thức cùng gia đình nữa thôi.

cach-lam-bun-xao-singapore-ngon-tuyet-voi-dung-bo-lo


Món bún xào Singapore nhìn chung cũng na ná bún xào thập cẩm tuy nhiên màu sắc có thêm chút màu của bột cari nên nó sẽ ăn đứt luôn các món bún xào khác. Hy vọng đĩa bún xào theo phong cách độc đáo từ Singa pore này sẽ thay bạn lấy lòng cả nhà mình nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment