Chợt nhớ hồi xem báo online mà thấy hãi tia cực tím lên đỉnh điểm luôn @@ *Choáng*. Bạn nào sống ở HCM thì biết rồi. Tp.HCM chỉ có 2 mùa là mưa và nắng, nên mùa nóng kéo dài khinh khủng, nóng tới mức tối mình ngủ muốn cho luôn cái quạt vào bụng luôn ý. Thế nên thời gian này việc cung cấp nước cho cơ thế cục kỳ quan trọng, bạn nào cũng biết một ngày nên uống đủ 2 lít nước đúng không? Mình cũng ráng lắm để uống 1 ngày 2 lít nước và trong thời gian nóng nực mình uống bổ sung thêm các loại nước mát. Hôm trước mình có giới thiệu cách làm trà bí đao giải nhiệt mùa hè. Còn hôm nay mình sẽ đề cập đến một loại thức uống mát khác là nước nha đam đường phèn.
Nước nha đam đường phèn, có lẽ các bạn nghe quen lắm rồi nhưng để làm nước nha đam ngon và giòn thì mình cá chắc nhiều bạn vẫn chưa nắm được cách làm nước nha đam đường phèn giòn thơm thanh mát ngày nắng chuẩn đâu nhỉ? Sau khi tham khảo bài hướng dẫn làm nước nha đam đường phèn dưới đây, mình nghĩ bạn nào sau khi thực hiện thành công sẽ vô cũng hài lòng và khó tin được nước nha đam do bạn làm lại ngon và chuẩn vị đến vậy.
Cách làm nước nha đam đường phèn giòn thơm thanh mát ngày nắng |
Nguyên liệu làm nước nha đam đường phèn
– 500 gr nha đam
– 2 lá dứa
– 200gr đường phèn
1/2 ống dầu chuối
– 700m nước
Cách làm nước nha đam đường phèn
Bước 1
– Nha đam cắt phần gốc v à dựng đựng khoảng 15 phút để loại bỏ phần nước vàng độc hại chảy ra.
– Sau đó ngâm nha đam vào chậu nước muối loãng trong vòng 10-15 phút cho an toàn rồi cắt bỏ viền gai và gọt bỏ luôn phần lá xanh chỉ sử dụng phần thịt trắng thôi.
Bước 2
– Tiếp đến rửa qua nước nhiều lần cho sạch rồi ngâm tiếp trong nước muối loãng khoảng 10 phút nữa để loại bỏ nhớt và mùi hăng của nha đam.
– Sau đó rửa qua nước, cắt thành hạt lựu rồi để ráo.
Bước 3
Lá dứa rửa sạch để ráo lát đem nấu chung với nha đam.
Bước 4
Bắc nồi gồm nước và 500gr đường phèn lên bếp đun tan đường rồi cho nha đam và lá dứa vào đun đến lúc sôi thì tắt bếp.
Bước 5
Bắc ra khỏi bếp và chờ nồi nha đam nguội hẳn thì bạn hãy cho dầu chuối vào.
Bước 6
Sau đó đổ nha đam đường phèn hoàn thành vào chai và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, mát mát uống ngon mát lạnh và bảo quản cũng được lâu nữa, cứ vậy trong tuần lấy ra thưởng thức dần nhé!
Cách để nha đam đường phèn giòn sật ngon miệng
Làm tương tự cách làm nha đam đường phèn trên đến bước 3
Bước 4
Bắc nồi gồm nước và 500gr đường phèn lên bếp đun tan đường rồi cho lá dứa vào đun sôi.
Bước 5
Cho nha đam vào muôi lớn có dạng lưới sau đó cho muôi nha đam vào nồi nước lá dứa đường phèn, đun đến khi nước sôi thì bạn vớt nhanh nha đam ra và cho vào ngay thau nước đá lạnh thật lạnh, vì nước đá sẽ giữ nguyên độ giòn và còn làm nha đam giòn hơn ban đầu, ăn sẽ rất ngon và giòn giòn sần sật rất thú vị.
Bước 6
Chờ nồi nước đường nguội hẳn thì bạn cho nha đam vào nồi trở lại và đổ vào các chai đem cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Không cần mùa hè gì đâu, bình thường nếu bạn chịu khó làm nha đam đường phèn uống mỗi ngày sẽ rất tốt cho làn da và sức khỏe đấy! Đối với những bạn cơ thể hay bị nhiệt hay mụn nóng thì nước nha đam đường phèn sẽ là trợ thủ giúp bạn thanh mát cơ thể, ngăn ngừa mụn quay lại và ngoài ra còn giúp da trắng hồng khỏe mạnh nữa nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment