Tuesday, January 10, 2017

Cách làm bánh táo nướng tại nhà đẹp thơm ngây ngất tới mê ly

Bánh táomón bánh tráng miệng của người Pháp và thường thích hợp thưởng thức vào mùa trời lanh lạnh sẽ rất tuyệt. Đặc điểm xốp mịn thơm ngây ngất mùi táo sẽ là món bánh khiến cả nhà bạn ăn ngon miệng đến bất ngờ. Để món bánh táo từ sự kết hợp bột bánh và trái cây đem đến gia đình bạn những hương vị thơm lạ đầy bổ dưỡng và thanh mát này nhé! Và đây Naungon.xyz sẽ chia sẻ cách làm bánh táo nướng tại nhà đẹp thơm ngây ngất tới mê ly để các bạn rảnh rỗi vào bếp trổ tài món bánh tráng miệng vừa lạ vừa bổ tiếp đãi gia đình mình nè!

Bánh táo ngon lạ với tinh chất bánh xốp mịn, ngọt chua của nước trái táo tạo nên sự tươi mới về mùi vì và kiểu cách cho một món bánh tráng miệng, người ăn sẽ cảm thấy tươi ngon, không khô không ngán mà dịu nhẹ hấp dẫn.

cach-lam-banh-tao-nuong-tai-nha-dep-thom-ngay-ngat-toi-me-ly
Cách làm bánh táo nướng tại nhà đẹp thơm ngây ngất tới mê ly

Nguyên liệu làm bánh táo (phần bánh cho 4 người ăn)

- 200g bột mì
- 100g bơ.
- 5 quả táo.
- 150ml kem tươi.
- 100ml sữa tươi.
- 1 quả trứng.
- 1 thìa đường và bột quế.

Cách làm bánh táo



Bước 1
Trộn đều gồm bơ, bột mì với nước thành hỗn hợp sền mềm, không quá dẻo là được.

cach-lam-banh-tao-nuong-tai-nha-dep-thom-ngay-ngat-toi-me-ly
Bước 2
- Quết một lớp bơ và lớp dầu ăn vừa phải mong mỏng lên một đĩa sứ hoặc có khuôn bánh càng tốt.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp bột vào khuôn và cán sao cho vừa vặn thành đĩa hoặc khuôn là được. Kế tiếp đổ phần bột còn lại vào bên trong đĩa hoặc khuôn. ( Xem hình)

cach-lam-banh-tao-nuong-tai-nha-dep-thom-ngay-ngat-toi-me-ly
Bước 3
-  Táo gọt bỏ vỏ sau đó cắt thành miếng nhỏ mỏng.
- Lần lượt xếp các miếng táo nhỏ vào đĩa bột mì, xếp gọn và theo hình thù cho đẹp mắt.

cach-lam-banh-tao-nuong-tai-nha-dep-thom-ngay-ngat-toi-me-ly
Bước 4
Trộn đều trong một bát gồm kem tươi + sữa tươi + trứng + đường + bột quế, trộn đều sau đó rưới lên phần táo vừa xếp trong khuôn.

cach-lam-banh-tao-nuong-tai-nha-dep-thom-ngay-ngat-toi-me-ly
Bước 5
- Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt độ 200 độ trong khoảng 10 phút.
- Sau đó cho khuôn bánh vào lò và nướng trong vòng 50 phút cho đến khi mặt bánh táo có màu vàng nhẹ đều khắp bánh là bánh đã chín. Lúc này bạn có thể thêm mứt hoặc hoa quả lên trên để trang trí chiếc bánh đẹp mắt hơn theo ý thích.

Hoặc bánh chín vàng thơm thì mang ra bàn luôn, trông đẹp mắt và ngon rất hấp dẫn nhé! Ngay sau đó hãy mời bạn bè, gia đình tới thưởng thức món bánh táo khi vừa nướng xong còn nóng nào!

cach-lam-banh-tao-nuong-tai-nha-dep-thom-ngay-ngat-toi-me-ly

Trên đây là cách làm bánh táo cơ bản, một khi thành thạo với công thức bánh táo này thì các bạn có thể biến tấu bánh táo theo nhiều cách, cách của bản thân hoặc một số cách làm bánh táo được gợi ý bên trên. Hy vọng món bánh táo đơn giản kiểu Pháp sẽ làm mới hương vị món bánh trong mắt gia đình bạn thêm ngon hơn và bổ dưỡng hơn. 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment