Bữa sáng sẽ đơn giản hơn nếu như bạn chịu khó chuẩn bị một hũ chà bông thịt heo, vì chà bông thịt heo có thời gian bảo quản lâu nên rất tiện lợi cho các chị em bận rộn. Để làm món chà bông thịt heo ngon miệng và để được lâu mà không hư hỏng, chị em cần biết cách làm chuẩn và ngay đây Naungon.xyz sẽ chia sẻ chi tiết cách làm chà bông thịt heo tơi bông ngon cơm ngày bận rộn để gia đình bạn dù bận rộn tới mấy vẫn có một bữa sáng đủ chất và đủ năng lượng cho ngày mới nhé!
Cách làm chà bông thịt heo tại đây vô cùng chi tiết và đơn giản, vậy nên bất cứ bạn nào khi bắt tay vào làm theo công thức chà bông bên dưới đều làm theo được và thành công ngon đúng ý mình, vừa khiến gia đình nhanh có bữa sáng gọn lẹ cho ngày bận rộn mà đủ chất lại dinh dưỡng đủ điều.
Cách làm chà bông thịt heo tơi bông ngon cơm cho ngày bận rộn |
Nguyên liệu làm chà bông thịt heo
- 300g thịt lợn thăn
- 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- 5 lát gừng
- 10 hạt tiêu
- 1 bông hoa hồi;
- 15ml xì dầu
Sốt nước mắm gồm có
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu hào
- Ngũ vị hương (không bắt buộc)
Cách làm chà bông thịt heo
Bước 1
- Chọn thịt lợn thăn để làm chà bông nhé! Sau khi thịt thăn mua về bạn thái thành miếng cỡ 3-4cm.
- Tiếp theo, cho thịt vào luộc khoảng 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau cùng vớt thịt ra và rửa sạch lại với nước.
Bước 2
- Cho vào nồi gồm thịt, gừng, hành lá, hoa hồi, tiêu cùng nước, 15 ml xì dầu vào. Tiến hành đun khoảng 40 phút đến sôi, trong quá trình đun thêm nước nếu cần thiết.
- Sau khi thịt chín thì vớt thịt ra ngoài để nguội ráo. Nhận biết thịt chín bằng cách dùng đũa xiên qua thịt nếu thịt chín thì sẽ không có nước đỏ chảy ra.
- Tiếp theo bạn cho từng miếng thịt lên thớt sạch và dùng một chiếc chày đập nhẹ lên miếng thịt cho đến khi thịt mềm.Sau cùng, xé dọc thịt theo thớ bằng tay rồi cho thịt vào cối giã tơi.
Lưu ý: Trong quá trình đun nhớ để ý thịt, đảm bảo thịt ngập chìm trong nước.
Bước 3
- Trộn tất cả nguyên liệu làm sốt để làm thành sốt mắm.
- Đổ thịt đã giã vào chảo và thêm nước sốt vào cùng, đảo đều khoảng 20-30 phút trên mức lửa nhỏ cho đến khi chà bông thịt tơi và bông. Trong quá trình đảo thịt nhớ đảo đều tay nhé! Đảo đến khi thịt khô là được, để dễ biết thịt chà bông đạt chuẩn thì bạn dùng tay vò nát sợi thịt, nếu thấy sợi thịt tơi ra, khô và không bị nát vỡ vụn là chuẩn, tiếp theo chỉ còn nêm thử xem nếu hương vị vửa ăn là được, còn chưa thì nêm thêm cho vừa khẩu vị nhé!
Lưu ý: Không nên đảo chà bông quá lâu trên bếp, như vậy sẽ làm cho thịt chà bông khô cứng, thịt bị vụn khô sẽ mất ngon.
Bắc chảo ra ngoài cho đến khi chà bông thịt nguội hoàn toàn thì bạn cho vào lọ hay hũ rồi đậy chặt nắp, khi ăn lấy dùng và đậy kín trở lại để bảo quản được lâu.
Món chà bông thịt heo ăn ngon miệng với cơm nóng, dùng ăn trong bữa sáng với xôi hay mỳ tôm đều ngon tuyệt vời.
Hầu như ai cũng ghiền món chà bông thịt heo này, cho nên bạn hãy thường xuyên làm lúc gần hết, chúng không chỉ tiện lợi cho bữa sáng mà trong bữa chiều tối làm về, bạn có thể nhanh chóng có ngay nồi canh ngon bằng việc chỉ cẩn thêm chút chà bông trộn cũng. Món chà bông thịt heo này chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho những cô đầu bếp bận rộn tối ngày đấy nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment