Kem dừa là một trong những món kem ngon dễ làm và dễ ăn, hầu như mùi vị của dừa ai cũng thích cả. Vì vậy bạn không cần phải lo về vấn đề sở thích của mọi người, đảm bảo mời những fan ghiền kem là họ chẳng từ chối đâu.
Cách làm kem dừa cực ngon và đơn giản nhất tại nhà được chia sẻ ở đây là cách dễ nhất trong các loại kem,dễ từ nguyên liệu đến công thức cách làm vì dừa ở đất Việt mình không hề khó mua chút nào. Tuy nhiên cũng cần phải biết công thức làm kem dừa thì mới có thể làm được mẻ kem dừa ngon thơm thu hút mọi người phải không nào? Và ngay tại đây Naungon.xyz sưu tầm luôn 2 cách làm kem dừa gồm kem dừa que và kem dừa viên, đảm bảo thành phẩm sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Còn chần gì mà không tham khảo ngay chi tiết cách làm kem dừa để cuối tuần này trổ tài mời bạn bè, người thân thưởng thức, đặc biệt là các cháu, em nhỏ, chúng mà nhìn thấy là mê tít mắt cho coi.
Cách làm kem dừa cực ngon và đơn giản nhất tại nhà |
Kiểu 1: Cách làm kem dừa viên
Nguyên liệu làm kem dừa viên
- 250ml sữa tươi
- 250 ml bước cốt dừa
- 50g dừa đã bào vụn
- 3 quả trứng gà ( chỉ lấy lòng đỏ)
- 50g đường
- 1 thìa canh bột năng
- 1 ống vanilla:
- Sữa đặc
Cách làm kem dừa viên
Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nào thấy trừng gà nổi bọt thì cho đường vào, vừa cho đường vừa đánh từ tốc độ thấp lên dần, cho đến khi hõn hợp chuyển thành màu vàng nhạt và mịn mượt là được.
Bước 2
Đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào trong một nồi, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và bắc ra để nguội.
Bước 3
Khi hỗn hợp sữa dừa nguội hẳn thì đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào rồi khuấy đều để 2 hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
Bước 4
– Đặt nồi hỗn hợp vừa khuấy lên bếp và tiến hành đun với mức lửa nhỏ, đồng thời cho bột năng vào và khuấy đều.
– Đun cho đến khi hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì tiếp theo cho vanilla vào nồi và cũng khuấy thêm lần nữa rồi tắt bếp. Lưu ý: Không nên đun sôi vì sôi sẽ làm hỗn hợp kem dừa vị vón cục.
Bước 5
Chờ cho hỗn hợp kem nguội hoàn toàn bằng cách cho hỗn hợp kem dừa ra âu to và dùng máy đánh trứng đánh đều với tốc độ thấp cho kem thiệt nguội. Đánh như vậy nhằm đưa không khí vào và giúp kem mềm xốp ngon hơn.
Bước 6
Cho dừa vụn vào chảo, tiến hành đun và trong khi đun nhớ đảo nhanh và đều để dưa không bị két, đun cho đến khi thấy dừa có màu vàng và có mùi thơm là được.
Bước 7
- Trộn dừa vụn vào hỗn hợp kem để nguội rồi khuấy đều , sau đó đậy kín lại.
- Tiếp theo là đặt vào trong tủ đông.
Đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào trong một nồi, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và bắc ra để nguội.
Khi hỗn hợp sữa dừa nguội hẳn thì đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào rồi khuấy đều để 2 hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
Bước 4
– Đặt nồi hỗn hợp vừa khuấy lên bếp và tiến hành đun với mức lửa nhỏ, đồng thời cho bột năng vào và khuấy đều.
– Đun cho đến khi hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì tiếp theo cho vanilla vào nồi và cũng khuấy thêm lần nữa rồi tắt bếp. Lưu ý: Không nên đun sôi vì sôi sẽ làm hỗn hợp kem dừa vị vón cục.
Bước 5
Chờ cho hỗn hợp kem nguội hoàn toàn bằng cách cho hỗn hợp kem dừa ra âu to và dùng máy đánh trứng đánh đều với tốc độ thấp cho kem thiệt nguội. Đánh như vậy nhằm đưa không khí vào và giúp kem mềm xốp ngon hơn.
Bước 6
Cho dừa vụn vào chảo, tiến hành đun và trong khi đun nhớ đảo nhanh và đều để dưa không bị két, đun cho đến khi thấy dừa có màu vàng và có mùi thơm là được.
- Trộn dừa vụn vào hỗn hợp kem để nguội rồi khuấy đều , sau đó đậy kín lại.
- Tiếp theo là đặt vào trong tủ đông.
Bước 8
Sau khoảng 2 tiếng thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh bông lên, thật bông xốp nhé! Sau đó lại đặt vào tủ lạnh rồi sau 2 tiếng đánh lần nữa, làm tương tự tổng cộng 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho vào ngăn đông để 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại là xong.
Dùng muỗng múc kem múc kem dừa ra tô.
Để kem dừa ngon hơn, bên trên thêm sữa đặc và đậu phộng rang giã thô. Cuối cùng là mời bạn bè hay gia đình thưởng thức món kem dừa bắt mắt này nhé!
Để kem dừa ngon hơn, bên trên thêm sữa đặc và đậu phộng rang giã thô. Cuối cùng là mời bạn bè hay gia đình thưởng thức món kem dừa bắt mắt này nhé!
Kiểu 2: Cách làm kem dừa que
Nguyên liệu làm kem dừa que
- 250 ml whipping cream
- 125ml sữa đặc
- 50g sữa bột béo
- 100ml nước cốt dừa
- 50g cơm dừa
Cách làm kem dưa que
Bước 1
Cho vào âu gồm whipping cream và sữa đặc rồi dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp bồng xốp là được.
Bước 2
- Hòa chút nước và bột sữa béo cho tan.
-Tiếp theo trộn chung với nước cốt dừa, lưu ý khi trộn cần thực hiện nhẹ tay để phần nước cốt dừa hòa quyện vài phần sữa kem.
-Sau cùng cho hết phần cơm dừa vào và đảo đều.
Bước 3
-Đổ hỗn hợp trên vào khuôn kem và cắm que kem vào, rồi dùng màng thực phẩm bọc lại và đề vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.
Dễ dàng làm kem dừa ngay tại nhà bất cứ lúc nào bạn thèm hoặc muốn cà nhà giải mát ngày hè. Tự làm kem dừa tại nhà vừa đảm bảo an toàn, không lo đường hóa hay bất cứ tác hại nào. Rảnh rồi hãy làm kem dừa và Naungon.xyz tin chắc rằng tay nghề bạn sẽ lên cao và chế biến được rất nhiều món kem ngon vừa ý mình.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment