Bắt đầu chán với những bữa cơm quá nhiều món ăn mặn tuy ngon như thịt, cá, nhưng dầu mỡ quá nhiều. Để giúp cho bữa ăn vừa đảm bảo đủ chất vừa ngon miệng thì Naungon.xyz bật mí bạn một cách là mỗi khi gia đình chán ngán thịt, cá thì trong bữa cơm, bạn hãy dọn kèm theo một vài món salad hay rau trộn ví dụ như món xà lách trộn dầu dấm chẳng hạn, vì món này chủ yếu là rau nên không hề gây ngán và còn ngon tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với thịt, cá nhé!
Nếu chưa rõ cách làm thì ngay tại dưới đây là cách làm xà lách trộn dầu giấm ngon giòn mát miệng kiểu Đà Lạt, đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ hết chán chường và thay vào đó là vừa ngon vừa mát vừa tốt cho sức khỏe cả nhà bạn nhé!
Nếu chưa rõ cách làm thì ngay tại dưới đây là cách làm xà lách trộn dầu giấm ngon giòn mát miệng kiểu Đà Lạt, đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ hết chán chường và thay vào đó là vừa ngon vừa mát vừa tốt cho sức khỏe cả nhà bạn nhé!
Cách làm xà lách trộn dầu giấm ngon giòn mát miệng kiểu Đà Lạt |
Nguyên liệu làm xà lách trộn dầu giấm
- 300gr xà lách tươi ( khoảng chừng 5-6 cây)
- 50 ml dầu ô liu
- Dấm thanh, hành tím, muối, tiêu, mù tạt
Cách làm xá lách trộn dầu giấm
Bước 1
- Xà lách cắt bỏ phần gốc và lặt bỏ lá già, lá úa, sau cùng tách riêng từng lá ra.
- Rửa sạch xà lách và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút ngâm vớt xà lách ra và rửa nhiều lần với nước cho sạch.
Bước 2
- Hành tím bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó băm nhỏ ra.
- Tiếp theo cho hành tím vừa băm vào một tô vừa, thêm vào 1 thìa cà phê mù tạt và 1 thìa cà phê giấm.
- Dùng cây đánh trứng đánh nhẹ hỗn hợp hành, giấm và mù tạt cho đều.
Bước 3
Thêm chút dầu olive( dầu oliu) vào tô, rót từ từ vào, vừa rót vừa khuấy nhẹ và đều để cho các gia vị hòa với nhau và với dầu oliu thành hỗn hợp đồng nhất. Rót từ từ và đều để giấm và dầu không bị tách nước.
Bước 4
- Rắc 1/2 phần tiêu và 1/2 phần muối chuẩn bị vào tô, dùng đũa đánh đều để hỗn hợp sánh quyện vào nhau.
- Khi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn cần thiết thì ngưng.
Bước 5
Cho xà lách vào tô, sau đó rắc thêm 1/2 số muối và 1/2 số tiêu còn lại vào.
Bước 6
- Đổ hỗn hợp dầu giấm được trộn ở trên vào rau xà lách.
- Dùng đũa trợn đều cho hỗn hợp ngấm vào rau. Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món xà lách trộn dầu giấm ngon miệng hoàn hảo.
Ngoài ra, món xà lách trộn dầu giấm này còn là món ăn giảm cân được nhiều chị em thích dáng theo nhỏ áp dụng ăn mỗi ngày đấy. Các bạn hãy thử làm và thuộc công thức cách làm xà lách trộn dầu giấm này, biết đâu có khi gặp phải bạn gái nào đó muốn giảm cân thì bạn chỉ ngay bí kíp cách làm ngay cho người ta luôn nhé!
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment