Monday, December 5, 2016

Cách làm nộm rau muống thịt bò vị ngon chua ngọt hấp dẫn

Nộm rau muống thịt bò phải biết cách mới có thể làm ngon được, chẳng hạn như nộm rau muống phải đảm bảo rau muống xanh và không nát nhé và hương vị phải chua ngọt hài hòa thì mới hấp dẫn được mọi người. Nếu bạn tò mò làm sao để làm thành công món nộm rau muống thịt bò này thì bạn hãy tham khảo cách làm nộm rau muống thịt bò vị ngon chua ngọt hấp dẫn bên dưới đây mà Naungon.xyz tổng hợp chi tiết công thức.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan
Cách làm nộm rau muống thịt bò vị ngon chua ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò

- 150g thịt bò bắp
- 300g rau muống

Nguyên liệu pha nước trộn nộm

- 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 1/3 thìa hạt tiêu xay
- Dầu ăn, nước cốt chanh
- Hành tây

Cách làm nộm rau muống thịt bò



Bước 1 
- Chọn rau muống cạn, thân nhỏ mướt và có màu hơi trắng sáng. Chọn loại rau muống như vậy thì rau mềm sẽ có độ dai giòn và khi làm nộm rau muống thì rau ăn vào sẽ không bị chát.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan

- Lặt bỏ lá, giữ lại phần thân. Sau đó chẻ thân rau muống thành những sợi nhỏ rồi ngâm vào chậu nước muối loãng để làm nộm rau muống không bị thâm.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan

-  Đun sôi nồi nước sau đó thả rau muống đã chẻ vào chần qua rồi vớt ngay ra chậu nước lạnh để giữ được màu xanh tươi của rau muống và rau muống cũng không bị nát, giòn và ngon hơn.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan
Bước 2 
- Thịt bò bạn chọn bò bắp hoặc bò gân để món nộm rau muống thịt bò có độ giòn ngon chuẩn, vì vậy bạn nên chọn mua thịt bò có màu sẫm, khi sờ tay vào hơi dính, thịt không lạnh và cũng không nhũn.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan

- Làm nóng chảo cùng chút dầu ăn sau đó trút thịt bò đã thái nhỏ vào xào cho đến khi thịt chín tai tái thì tắt bếp. Nên đảo nhanh để thịt bò không bị ra nước.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan
Bước 3 
Chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm gồm các loại rau sống, bạn hãy rửa sạch các loại rau sống này rồi để ráo. Riêng rau mùi thì thái nhỏ, hành tây thì thái miếng vừa ăn, trước khi thái hành tây thì bạn ngâm trong nước một lúc để khi cắt bớt hăng.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan

Bước 4: Pha nước mắm trộn nộm 
Hòa nước mắm cùng đường + dấm + hạt tiêu xanh +  nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1/1 mắm: 1 đường : 1 giấm : 1/3 hạt tiêu xay : 1 nước cốt chanh.

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan

Bước 5 
Cho rau muống chẻ nhỏ vào tô, tiếp đó thêm thịt bò xào vào cùng hành tây vào chung rồi đổ lên trên nước mắm làm nộm đã pha, trộn đều và bóp đều cho rau muống và thịt bò ngấm đều gia vị mắm nộm. 
Mẹo nhỏ: Nếu bạn thích nộm rau muống thịt bò khô thì khi trộn bóp chặt tay hơn để món nộm ra bớt nước.

Cuối cùng lấy nộm ra đĩa và rắc lạc rang với rau thơm đã xắt nhỏ lên trên, khi ăn ăn kèm bánh tráng hay bánh đa sẽ ngon cực kỳ luôn nhé!

cach-lam-nom-rau-muong-thit-bo-vi-ngon-chua-ngon-hap-dan

Nộm rau muống thịt bò mát lạnh cho ngày hè là ý tưởng hay để bạn chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. Với cách làm nộm rau muống thịt bò thì cả nhà bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với sự sáng tạo của bạn vì rau muống thịt bò bổ ngon hơn hẳn kiểu nộm rau muống truyền thống quá quen thuộc nhiều nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment