Tuesday, December 6, 2016

Cách ướp sườn nướng cùng mật ong thơm ngon đến khó cưỡng

Ướp sườn nướng thơm ngon đều cần có bí quyết và hôm nay Naungon.xyz sẽ chia sẻ bí quyết ướp sườn nướng ngon để các bạn làm thành công món sườn nướng tại đây ngay lần đầu tiên.

Phần lớn những món ăn Việt Nam thường chế biến từ sườn và dĩ nhiên do sườn hấp dẫn mọi người nhiều nhất. Từ sườn người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn theo cách xào, chiên, nướng,... để thu hút khách đến món ăn ẩm thực của mình. Chắc các bạn cũng ăn qua nhiều món sườn rồi và quá quen nhất là món sườn xào chua ngọt, sườn chiên giòn,... Còn này sẽ là sườn nướng mật ong, mật ong chính là bí quyết giúp cho sườn ướp ngon hơn và thành phẩm sườn nướng chuẩn vị nhất.

Nếu bạn đã nhiều lần làm sườn nướng nhưng mùi vị lại không ngọt mặn hài hòa thì có lẽ bạn đã quên tới nguyên liệu mật ong tuyệt vời này. Giờ thì đã biết bí quyết ướp sườn ngon thì việc làm một món sườn nướng ngon đúng vị và ngon đến xiêu lòng không còn quá khó khăn nữa. Và giờ chúng ta cùng nhau đến ngay cách ướp sườn nướng cùng mật ong thơm ngon đến khó cưỡng, sau đó làm luôn món sườn nướng ngon thơm đãi gia đình mình ngay nhé!

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong
Cách ướp sườn nướng cùng mật ong thơm ngon đến khó cưỡng

Nguyên liệu ướp sườn nướng

- 500gr sườn non (sườn nguyên miếng): Chọn sườn non nạc, ít mỡ cho đỡ ngấy, hoặc không mỡ cũng được, có sụn nữa thì khi ăn càng ngon. Chọn phần sườn thăn thì sườn non là ngon nhất.
- 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt, gừng và hành.
- 4 thìa cà phê nhỏ mật ong ( hoặc mạch nha)
- 2 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa nhỏ rượu
- ½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê muối, ớt bột ( vị cay tùy sở thích)
-  Ít vừng (mè) rang
- Dụng cụ nướng: Khay nướng (nếu nướng bằng lò); hay than hoa nếu nướng bằng bếp thường.

Cách ướp sườn nướng



Bước 1
- Sườn nguyên miếng đem rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn nhưng khác với sườn xào tức là bạn chặt miếng lớn hơn chút. 

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

- Tiếp theo bạn chần sườn qua nước sôi để loại sạch bọt bẩn rồi rửa một lượt qua nước cho sạch sườn.

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

Bước 2: Làm gia vị ướp sườn nướng
- Để sườn nướng ướp có mùi thơm ngon phải có tỏi và mật ong.
- Tỏi đập sơ để dễ bóc tách vỏ rồi dùng chày giã nhuyễn tỏi ra. 
- Tiếp đó đổ mật ong ra bát, thêm vào bát mật ong gồm muối, ngũ vị hương, nước tương( xì dầu), dầu ăn, ớt bột, sau đó trộn đều với nhau. 

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong
Bước 3
- Cho sườn vào tô lớn rồi đổ hỗn hợp ướp mật ong với gia vị đã trộn trên vào tô rồi trộn đều cho hỗn hợp bám các miếng sườn. 
- Để đảm bảo sườn ngấm gia vị, bạn đeo bao tay và bóp trộn cho sườn ngấm gia vị tuyệt đối. 
- Thời gian ướp sườn tối thiểu 5 tiếng hoặc ướp qua đêm( đặt trong ngăn mát tủ lạnh) để thịt đảm bảo ngấm đều hương vị thơm ngon của gia vị hỗn hợp ướp này. 

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

- Sau thời gian ướp xong thì bạn đến bước nướng sườn. Có 2 cách nướng sườn bằng lò nướng hoặc nướng sườn trên bếp than hoa thông thường, nếu được bạn hãy nướng trên bếp than hoa vì như vậy sườn nướng sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn nhé!

+ Cách 1:  Cách nướng sườn bằng lò nướng
- Chuẩn bị 2 khay nướng, sau đó đổ vào khay nướng thứ 1 một ít nước sôi, khay nướng còn lại bạn đặt giấy nướng lên rồi xếp sườn lên trên khay thứ 2 này. 
- Tiếp theo rắc mè lên mặt trên các miếng sườn rồi đặt khay sườn vào trong khay nướng chứa nước kéo hờ để hơi nước bóc lên khay sườn giúp sườn khi nướng không bị khô mà vẫn giữ nguyên vị mềm ngọt tự nhiên.
- Trong thời gian nướng sườn bằng lò, bạn nên canh lò để sườn không bị cháy và thỉnh thoảng mở lò và quét hỗn hợp ướp sườn trong tô lên các mặt miếng sườn để sườn ngấm thêm gia vị sẽ càng ngon hơn. 
- Nướng sườn ở nhiệt đổ 180 độ C, nướng trong vòng 45-60 phút đến lúc sườn chín cả trong lần ngoài và vàng đều các mặt thì bạn lấy ra khỏi lò. 

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

+ Cách 2:  Cách nướng sườn bằng than hoa
Thường thì người ta sẽ ưu tiên nướng sườn trên bếp than hoa nếu có thể, vì nướng trên bếp than hoa kiểu truyền thống miếng sườn sẽ ngon thơm hơn. Nếu bạn chọn cách nướng này thì làm như sau:
- Bạn chỉ cần giữ lửa đều và trở thịt liên tục, đồng thời thình thoảng quét hỗn hợp ướp lên các mặt sườn tương tự như bằng lò để miếng sườn nướng không bị khô và thấm ngon hơn.
- Nướng đến khi các mặt thịt chín vàng và đảm bảo bên trong thịt sườn cũng chín, thịt sườn chín đồng nghĩa thịt sẽ dậy mùi thơm ngây ngất.

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

Giờ chỉ còn gắp sườn nướng mật ong ra và cắt bỏ những cạnh thịt bị cháy đen đi.

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

Sau đó bày ra đĩa.

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

Cuối cùng đem dọn mời gia đình thưởng thức cùng cơm và nếu bạn muốn bữa ăn đặc biệt hơn thì dọn kèm bún dùng với sườn nướng mật ong này nhé! 

cach-uop-suon-nuong-cung-mat-ong-thom-ngon-den-kho-cuong

Vậy là bạn đã biết được cách ướp sườn nướng sao cho ngon và còn làm thành công món sườn nướng mật ong ngon đúng điệu rồi đấy. Sườn nướng mật ong chấm thêm tương ớt, tương cà lại càng ngon tuyệt vời hơn nữa. Nếu có thời gian bạn hãy làm món sườn nướng này vào dịp cuối tuần để gia đình có cảm hứng ngon miệng và không chỉ dành cho bữa cóm gia đình mà bạn còn có thể chọn món sườn nướng mật ong này làm món đãi tiệc đãi khách vô cùng thích hợp luôn đấy nhé!

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment