Tuesday, December 27, 2016

Cách làm phá lấu bao tử heo đãi cả nhà cuối tuần ngon miệng

Sau khi biết cách làm phá lẩu rồi, bạn sẽ không thấy phá lấu khó làm như lúc ban đầu nữa. Muốn phá lấu làm thành công và ngon trong lần đầu, các bạn hãy làm thật đúng theo cách làm phá lấu bao tử heo tại đây. Ngoài ra, công thức phá lấu này ngay cả những bạn không có cơ hội được thưởng thức phá lấu cũng có thể làm được, vì thật sự mùi vị món phá lẩu rất đặc biệt, đảm bảo ai ăn cũng ghiền và bỏ công làm ra rất xứng đáng, tự làm vừa ngon, vừa sạch sẽ các bạn nhé! Thôi giờ chúng ta cùng nhau xem ngay cách làm phá lấu bao tử heo đãi cả nhà cuối tuần ngon miệng để cuối tuần này cả nhà cũng như bạn bè của bạn sẽ có một bất ngờ thơm nức mũi và ngon đến khó tả nhé!

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng
Cách làm phá lấu bao tử heo đãi cả nhà cuối tuần ngon miệng

Nguyên liệu làm phá lẩu bao tử heo

- 500 gr tai heo
- 1 cái lưỡi heo
- 1/2 cái bao tử heo
- 1 củ gừng
- 1 trái dừa
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1/4 thìa cà phê bột cà ri
-4 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 hộp cà ri đỏ
- Muối
- 2 thìa  canh đường
- Bột ngọt 
- Hạt nêm
- 2 lát hoa hồi
- Dầu mè
- Nước mắm
- Dầu ăn

Cách  làm phá lẩu bao tử heo



Bước 1 
Nên mua bao tử heo, lưỡi heo, tai heo vào sáng sớm và mua nơi uy tín để đảm bảo an toàn hợp vệ sinh nhé! 

- Sau khi mua về bạn hãy làm sạch sẽ các phần bao tử, tai, lưỡi này bằng cách rửa sạch với nước sau đó dùng dao cạo sạch màng nhầy mặt trong của dạ dày heo.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

- Tiếp đó sử dụng hỗn hợp gồm bột mì, muối và nước cốt chanh để chà sạch bao tử, tai, lưỡi và chà kỹ để loại sạch lớp nhầy rồi rửa sạch với nước sạch.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

Bao tử sau, tai, lưỡi sau khi được làm sạch sẽ đảm bảo mùi vị thơm và ngon đúng chuẩn của món phá lấu bao tử heo.

Bước 2 
- Đổ nước sạch vào nồi cùng 1 củ gừng đập dập và 1 thìa muối để luộc qua bao tử, tai, lưỡi, lỗ mũi heo. Khi nước sôi, các nguyên liệu nội tạng se mặt lại thì bản vớt ra.

- Sau đó tiếp tục dùng dạo cạo thật sạch các lớp nhớt. Cuối cùng rửa lại với nước muối loãng rồi tới nước sạch cho sạch hoàn toàn.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng
Bước 3 
Ướp bao tử heo và các nguyên liệu nội tạng tai, lưỡi với gia bị gồm: cà ri, 1/2 tỏi băm. ngũ vị hương, bột cà ri, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối, tiêu xay trong khoảng 30-60 phút.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng
Bước 4 
- Xong bước ướp bạn tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi băm vào chảo phi thơm, tiếp theo cho toàn bộ phần lưỡi heo, tai heo, mũi heo, bao tử heo vào chảo áp thơm và săn lại. Sau cùng, lấy ra xắt miếng tất cả thành miếng vừa ăn.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

- Và trước khi dọn ăn 30 phút, bạn cho vào nổi hoa hồi nướng sơ và thêm nước nấu thêm 30 phút cho món phá lấu bao tử heo thơm hương hoa hồi.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

Phá lấu ngon thì các nguyên liệu phải chín mềm, khi ăn giòn giòn sần sật vui miệng và không ngán.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

Phần nước sốt sánh đặc có màu vàng cam của bột cà ri và bột ngũ vị hương rất hấp dẫn, mùi thơm thì thơm ngát đến nức mũi.

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

Phá lấu ngon nhất khi ăn lúc nóng hổi và ăn kèm bánh mì để thưởng thức được hết vị ngon của phá lấu bao tử heo nhé!

cach-lam-pha-lau-bao-tu-heo-dai-ca-nha-cuoi-tuan-ngon-mieng

Ngoài ra, vào mùa lạnh mà ăn phá lấu bao tử heo là vô cùng thích hợp, không chỉ bánh mì mà bạn ăn kèm bún, cơm đều được nhé! Bên cạnh món phá lấu bao tử heo còn thêm rau răm, muối tiêu chanh chấm cùng sẽ càng ngon mê ly và hấp dẫn đến kho cưỡng đấy. 

Tặng tớ 1 LIKE hay G+ nhé ^^:




Đừng bỏ lỡ ^^!

0 comments:

Post a Comment