Khác với bánh bột chiên ngon đang hot với vị mặn ở Việt Nam thì món bánh bột chiên kiểu Thái lại bọc đường ngọt ngào cực kỳ thu hút bọn trẻ con thèm ngọt. Nếu như nhà bạn có con nhỏ, bạn hãy thử làm bánh bột chiên này cho đám trẻ vui thích nhé, còn không có trẻ con trong nhà thì cũng nên tham khảo và nếm thử hương vị bánh bột chiên Thái ngược hẳn so với bánh bột chiên Việt chứ nhỉ? Nào, cùng nhau tham khảo công thức tự làm bánh bột chiên bọc đường kiểu Thái ngọt ngào này nhé!
Tự làm bột chiên bọc đường kiểu Thái ngọt ngào |
Nguyên liệu làm bánh bột chiên bọc đường kiểu Thái
+ Phần làm bột bánh
- 2 bát bột mỳ
- 1 thìa cà phê bột nổi
- 1 thìa canh đường
- 1/3 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh dầu
- 1/2 bát nước cốt dừa
+ Phần làm lớp áo bọc đường
- 3/4 bát đường
- 4-5 cọng hành
- 1/4 bát nước
Cách làm bánh bột chiên bọc đường kiểu Thái
Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
Sau thời gian chờ bột nghỉ thì khối bột có độ mềm vừa phải, lúc này bạn chia nhỏ khối bột thành phần nhỏ và dùng tay nặn viên tròn sau đó lăn thành thanh dài như cây quẩy vậy, sau cùng là cắt ngắn.
Bước 5
- Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho khi rán bột đảm bảo bột ngập trong dầu.
Bước 6
Bột chín thì bạn vớt ra rổ hoặc để lên giấy thấm dầu hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài. Đồng thời trong thời gian này, bạn đun nóng chảo với chút dầu mới rồi cho đường vào, cho thêm chút muối đảo đều đến khi chúng thành hỗn hợp sền quánh.
Bước 7
Bước 8
Như vậy thôi là bạn đã hoàn thành bánh bột chiên bọc đường kiểu Thái rồi nhé! Giờ thì vớt ra tô thủy tinh hay đĩa cho đẹp rồi mời bạn bè nhâm nhi trò chuyện nào.
Bánh bột chiên kiểu Thái có vị ngọt này đảm bảo đứa trẻ nào mà không thích và với vị đặc trưng của nó, nhiều bạn cũng phải mê mẩn và muốn thưởng thức cùng bạn bè trong những ngày rảnh rỗi sum tụ tám gẫu, luyện phim đó.
Đừng bỏ lỡ ^^!
0 comments:
Post a Comment